LMHT: Faker lại đạt một kỷ lục mới, những người đàn em chỉ biết khóc thét

Sau khi EWC 2024 kết thúc thì Faker lại một lần nữa đạt được một kỷ lục mới và khiến cho những tuyển thủ đàn em chỉ biết "khóc thét" vì cực khó để vượt qua

Bộ môn LMHT của Esports World Cup 2024 đã chính thức kết thúc với T1 chính là nhà Vô địch và Faker đạt được danh hiệu Final MVP.. Đây là một thành tích vô cùng xứng đáng đối với màn thể hiện của T1 trước TES - đại diện đến từ LPL đang có phong độ vô cùng "bay" tại giải đấu này. Dù vẫn còn một số lỗi cần cải thiện nhưng tâm lý của các tuyển thủ đã trở nên thoải mái hơn và họ cũng biết cách để có thể nhanh chóng làm quen với meta của trò chơi.

LMHT: Faker lại đạt một kỷ lục mới, những người đàn em chỉ biết khóc thét

Với thành tích đạt được thêm danh hiệu Final MVP của Faker tại EWC 2024, Quỷ Vương cũng "bỏ túi" cho bản thân số tiền là 50.000 USD tiền thưởng, cũng như thiết lập thêm kỷ lục mới cho mình. Theo đó Faker lại tiếp tục đạt được một thành tích đó là tuyển thủ đầu tiên đạt MVP ở tất cả những giải đấu mà anh tham dự ở thời điểm hiện tại.

Cụ thể hơn những danh hiệu MVP mà Faker từng đạt được bao gồm MSI (2016), CKTG (2016), đến các giải quốc nội (OGN, LCK) thì Faker cũng đều từng giành MVP (2013, 2014). Bản thân Quỷ Vương cũng từng là MVP của một kỳ Chung kết tại giải đấu LCK 2015.

LMHT: Faker lại đạt một kỷ lục mới, những người đàn em chỉ biết khóc thét

Với một bộ sưu tập thành tích cá nhân khổng lồ của mình cũng khiến cho những tuyển thủ đàn em như Chovy hay ShowMaker rất khó lòng để mà bắt kịp. Nếu như bạn chưa biết, Gen.G dù đã từng nhiều lần vô địch giải quốc nội và mới đây là MSI 2024 nhưng Chovy chỉ mới có cho mình 2 danh hiệu MVP quốc nội (LCK Mùa Xuân 2019 và Mùa Xuân 2024). Còn khi bước ra những giải đấu quốc tế, thành tích của Chovy và những người đồng đội thường không được tốt dù ngôi sao Đường giữa của Gen.G hiện tại đã thi đấu được 7 năm rồi.

LMHT: Faker lại đạt một kỷ lục mới, những người đàn em chỉ biết khóc thét

Tất nhiên câu chuyện của tương lai là điều khó mà có thể đoán trước được, nhưng với những thành tích hiện có thì chắc chắn sẽ rất khó để có bất kì ai có thể theo kịp được Faker. Chưa kể các danh hiệu của Faker đạt được đều ở những đẳng cấp cao nhất như CKTG, MSI và Quỷ Vương vẫn đang mong muốn đạt được thêm nhiều danh hiệu hơn nữa trong tương lai.

Nếu Gen.G trong thâm tâm thật sự muốn thực hiện Golden Road với Grand Slam danh hiệu thì có lẽ rào cản lớn nhất của họ chính là Faker và T1 - tập thể đang dần hoàn thiện lối chơi của mình ở thời điểm hiện tại.