Học hỏi từ cao thủ - Pháp Sư sử dụng Súng Ngắn Hextech mạnh hơn Vọng Âm Luden

Vọng Âm Luden từ khi ra mắt đã luôn là món đồ thiết yếu cho các Pháp Sư ở mid, tuy nhiên các cao thủ gần đây đã dần thay thế nó bằng Súng Ngắn Hextech.

Vọng Âm Luden có lẽ là item phổ biến nhất dành cho các Pháp Sư khi nó cung cấp mọi thứ mà lớp tướng này cần như SMPT, năng lượng, giảm hồi chiêu. Hơn nữa trang bị này được lên nhiều như vậy là bởi nó thường xuyên được xếp vào phần trang bị ưu tiên của các Pháp Sư, thậm chí là item đầu tiên. Và theo lẽ thường, game thủ sẽ lên đồ theo hướng dẫn và làm cho Vọng Âm Luden phổ biến như vậy.

Tuy nhiên có rất ít người để ý rằng món đồ Bí Chương Thất Truyền còn được dùng để lên Súng Ngắn Hextech, một item cực kì mạnh mà rất ít người để ý. Đầu tiên hãy so sánh một chút chỉ số của 2 món đồ này nhé.

Học hỏi từ cao thủ - Pháp Sư sử dụng Súng Ngắn Hextech mạnh hơn Vọng Âm Luden - Ảnh 1.

Nhìn vào những gì mà Vọng Âm Luden và Súng Ngắn Hextech có, chúng ta có thể thấy rằng lợi thế duy nhất mà Vọng Âm sở hữu là hơn 10 SMPT. Còn lại tất cả chỉ số từ năng lượng, hồi chiêu thì cả hai món đồ này đều giống nhau hoàn toàn, vì thế về mặt sức mạnh thì Súng Ngắn Hextech có thể coi là nang bằng với Vọng Âm Luden.

Điểm vượt trội mà Súng Ngắn Hextech có là việc nó rẻ hơn item kia 400 vàng, tương đương với 1 cái Nhẫn Doran. Với cái giá rẻ hơn này, bạn sẽ có ngưỡng sức mạnh sớm hơn và có thể gây áp lực về mặt đẩy đường và có thể di chuyển một cách cực kì thoải mái. Đơn giản là khi bạn có một món đồ hoàn hiện trước còn đối thủ thì vẫn là những mảnh nhỏ lẻ thì bạn là người mạnh hơn rồi.

Học hỏi từ cao thủ - Pháp Sư sử dụng Súng Ngắn Hextech mạnh hơn Vọng Âm Luden - Ảnh 2.

Súng Ngắn Hextech có chỉ số mạnh ngang ngửa với Vọng Âm Luden nhưng lại rẻ hơn 400 vàng

Điều nguy hiểm nhất đó là phần lớn Pháp Sư đều sở hữu những kỹ năng sát thương hoặc khống chế mạnh, đặc điểm là những chiêu thức đó rất khó trúng hoặc đối thủ có thể né được. Với khả năng làm chậm tới 65%, khả năng trúng của những skill đó sẽ cực kì lớn, điều này giúp sức mạnh trong combat của lớp tướng này mạnh hơn hẳn khi sát thương và khống chế được tăng lên.

Học hỏi từ cao thủ - Pháp Sư sử dụng Súng Ngắn Hextech mạnh hơn Vọng Âm Luden - Ảnh 3.

Sylas sau khi được chỉnh sửa kỹ năng và lên Súng Ngắn Hextech đã trở lại cực kì mạnh mẽ

Và những game thủ chuyên nghiệp đã nhận ra điều này và lối lên đồ của các cao thủ đã chuyển sang sử dụng Súng Ngắn Hextech làm món đồ đầu tiên. Trường hợp thường thấy nhất là sử dụng món đồ này trên Orianna, Pháp Sư kiểm soát có lẽ là hoàn hảo nhất hiện tại. Trong kèo đấu Bo3 mở màn tại LPL mùa xuân năm nay, siêu sao Rookie của Invictus Gaming đã sử dụng lối lên đồ này trong 2 ván liên tiếp và mang về chiến thắng cho IG ở trận ra quân.

Học hỏi từ cao thủ - Pháp Sư sử dụng Súng Ngắn Hextech mạnh hơn Vọng Âm Luden - Ảnh 4.

Rookie có thể không phải là nhân vật chính trong chiến thắng của Invictus Gaming nhưng Oriana - Súng Ngắn Hextech của anh đã kiến tạo rất nhiều giao tranh thuận lợi cho IG

IG vs FPX Highlights Game 3 LPL Spring 2020 W1D1 Invictus Gaming vs FunPlus Phoenix LPL Highlights 2

Với việc có một cái giá rẻ hơn, công dụng thì tương tự với Vọng Âm Luden, Súng Ngắn Hextech càng ngày được ưa chuộng cho những Pháp Sư như Orianna, Veigar và cả Sylas đều sử dụng trang bị này. Điểm yếu duy nhất của Súng Ngắn Hextech đó là yêu cầu người chơi kích hoạt trang bị, thay vì là nội tại như Vọng Âm Luden, có lẽ item này không hợp với những người chơi "lười" bấm đồ kích hoạt.

    Bình Luận