Loading...

LMHT: Bình luận viên Hàn Quốc chê Faker và SKT T1 là "những kẻ hết thời" khiến Bang bức xúc, lên tiếng bênh vực đồng đội cũ

Dù không còn là đồng đội của Faker nhưng Bang vẫn hết mình bảo vệ cho “Quỷ Vương” trước những nhận định không tốt về anh chàng này.
Loading...

Mùa chuyển nhượng vừa qua, SKT T1 chứng kiến hàng loạt sự "thay máu" đến ngỡ ngàng. Những game thủ kỳ cựu như Bang hay Wolf đều đồng loạt nói lời chia tay, nhường chỗ cho một "dream team" mới với những Khan, Mata, Clid hay Teddy. Cựu xạ thủ từng 2 lần vô địch thế giới đã chuyển sang thi đấu tại Bắc Mỹ nhưng tình cảm của Bang với những đồng đội cũ vẫn còn rất sâu đậm.

LMHT: Bình luận viên Hàn Quốc chê Faker và SKT T1 là những kẻ hết thời khiến Bang bức xúc, lên tiếng bênh vực đồng đội cũ - Ảnh 1.

Với "dream team" mới, SKT đã có 4 chiến thắng và 2 thất bại tại LCK mùa xuân 2019. Vị trí thứ 3 đang là tạm chấp nhận được dù nhiều thành viên của SKT vẫn chưa thể hiện đúng với phong độ. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi những thành viên mới cùng Faker cần thời gian để hòa nhập và thi đấu ăn ý với nhau. Tuy nhiên nhiều chuyên gia lại đang đặt kỳ vọng quá cao vào thành công ngay lập tức với SKT.

Mới đây, một caster của Hàn Quốc đã đưa ra nhận định gây tranh cãi rất lớn. Trong một buổi stream, Hols - BLV của Nicegametv đã đưa ra những nhận định tiêu cực và thiếu khách quan về SKT T1. Cụ thể, BLV này đã đưa ra bình luận rằng:

"Đầu mùa giải thì SKT T1 đã mang về rất nhiều những tên tuổi lớn, nhưng nhìn vào kết quả hiện tại thì chúng ta có thể thấy rằng họ chỉ là hữu danh vô thực.

Faker, Mata, Khan... Nghe thì oai đấy nhưng họ hết thời cả rồi, họ chỉ còn cái tên mà thôi."

BLV này thậm chí cũng bóng gió về việc Khan, Mata và Faker đều hưởng mức lương khá cao trong màu áo SKT nhưng lại chẳng thi đấu được như kỳ vọng của người hâm mộ.

LMHT: Bình luận viên Hàn Quốc chê Faker và SKT T1 là những kẻ hết thời khiến Bang bức xúc, lên tiếng bênh vực đồng đội cũ - Ảnh 2.

BLV Hols đã có những bình luận phiến diện về SKT T1 ngay trên sóng Stream

Nhận định này ngay lập tức đã khiến cộng đồng game thủ Hàn Quốc vô cùng phẫn nộ, ngay cả đối với những người không phải là fan của SKT. Bởi lẽ ai cũng nhận ra rằng đây là một đánh giá quá sức phiến diện và chủ quan. Nếu nói SKT hết thời thì chắc hẳn anh chàng BLV này chưa nghe đến Teddy, Clid hay Haru - Những tuyển thủ trẻ và đang còn rất nhiều tiềm năng để phát triển.

Trong khi đó, ba cái tên Faker, Mata và Khan - Những người bị công kích trực tiếp bởi Hols, trên thực tế cũng đang có một phong độ ổn định chứ chẳng đến mức tụt hậu, hết thời như anh ta nhận xét.

LMHT: Bình luận viên Hàn Quốc chê Faker và SKT T1 là những kẻ hết thời khiến Bang bức xúc, lên tiếng bênh vực đồng đội cũ - Ảnh 3.

Từ tận nước Mỹ xa xôi, Bang cảm thấy vô cùng tức giận trước nhận định gây tranh cãi trên. Ngay lập tức xạ thủ của 100T lên Twitter cá nhân và trút bầu tâm sự:

"Cả Khan, Faker và Mata đều hưởng mức lương cao như vậy vì nó xứng đáng với công sức họ bỏ ra suốt từ khi bắt đầu sự nghiệp đến nay. Vì vậy, nhận định về việc 3 người họ "ngồi mát ăn bát vàng" quả thực khiến tôi thấy tổn thương".

LMHT: Bình luận viên Hàn Quốc chê Faker và SKT T1 là những kẻ hết thời khiến Bang bức xúc, lên tiếng bênh vực đồng đội cũ - Ảnh 4.

Dòng trạng thái đầy bức xúc của Bang được chia sẻ trên Twitter cá nhân

LMHT: Bình luận viên Hàn Quốc chê Faker và SKT T1 là những kẻ hết thời khiến Bang bức xúc, lên tiếng bênh vực đồng đội cũ - Ảnh 5.

Và lời lược dịch của một phóng viên từ ESPN thường xuyên theo dõi LCK

Là một game thủ chuyên nghiệp và thấu hiểu sự vất vả, cường độ tập luyện căng thẳng đến mức mất ăn mất ngủ tại SKT, rõ ràng Bang có lý lẽ riêng của mình. Bên cạnh đó, Khan, Mata hay đặc biệt là Faker đã thể hiện được giá trị cũng như tầm ảnh hưởng trong suốt những năm qua. Vì vậy nhận định trên của caster người Hàn Quốc chẳng khác nào một lời "gây war" nhằm thu hút sự chú ý về mình cả.


    Bình Luận