LMHT: Chiếm tỉ lệ chọn chưa tới 1%, đây là những vị tướng bị hắt hủi đến đáng thương trên Đấu Trường Công Lý

Vì LMHT ngày càng xuất hiện nhiều vị tướng hơn, nên những cái tên bị hắt hủi cũng ngày càng tăng lên.

Trong những năm gần đây thì tốc độ ra mắt tướng mới cũng như làm lại tướng cũ của Riot Games đang tăng chóng mặt. Với số lượng tướng ngày càng nhiều của LMHT, kết quả khó tránh khỏi là rất nhiều tướng gần như bị lãng quên khỏi trò chơi này vì vài lý do như quá yếu, quá nhàm chán, quá cũ,... Và sau đây là danh sách những tướng đang rất cần Riot Games buff mạnh hoặc thậm chí là làm lại kỹ năng để được trở lại với meta hiện tại:

Udyr

LMHT: Chiếm tỉ lệ chọn chưa tới 1%, đây là những vị tướng bị hắt hủi đến đáng thương trên Đấu Trường Công Lý - Ảnh 1.

Đứng chót danh sách với tỉ lệ chọn ít ỏi là 0,52%, Udyr gần như chẳng có bất kỳ thay đổi nào lớn kể từ ngày ra mắt tướng cũng như ra mắt LMHT.

Về lối chơi, có thể nói Udyr có phong cách cực kỳ... nhàm chán trong mắt đông đảo người chơi. Bởi cả 4 kỹ năng của vị tướng này đều là các buff hiệu ứng cho đòn đánh thường kèm theo một vài hiệu ứng phụ. Về sức mạnh, Udyr chẳng hề có chỗ đứng ở meta quá khát máu hiện tại, chẳng thể chống lại bất kỳ vị tướng đi rừng nào dù là sát lực, chống chịu hay pháp sư.

Nhiều người đề xuất 4 thế võ của Udyr nên có những hiệu ứng xuất sắc hơn ví dụ như Võ Phượng Hoàng bay được qua địa hình, Võ Rùa tăng tốc khi đi trên sông,...

Ziggs

LMHT: Chiếm tỉ lệ chọn chưa tới 1%, đây là những vị tướng bị hắt hủi đến đáng thương trên Đấu Trường Công Lý - Ảnh 2.

Đã được lựa chọn ít đi rất nhiều kể từ ngày các trang bị sát lực mới xuất hiện, đến nay Ziggs gần như biến mất khỏi LMHT với 0,61% tỉ lệ chọn, đặc biệt là khi Diana lại được làm lại thì Ziggs "đóng phim mất tích" luôn.

Về lối chơi cũng như bộ kỹ năng của Ziggs có thể nói là khá hoàn hảo, lý do là vì Ziggs từng thống trị LMHT với chiến thuật đẩy trụ đè đường từ đường giữa cho tới đường dưới. Tuy nhiên về sức mạnh thì vị tướng này đang bị lấn át bởi hầu hết các vị tướng đường đơn khác. Vậy nên nếu muốn Ziggs trở lại ở meta hiện nay, Riot Games cần buff sức mạnh cho tên Chuyên Gia Chất Nổ này.

Skarner

LMHT: Chiếm tỉ lệ chọn chưa tới 1%, đây là những vị tướng bị hắt hủi đến đáng thương trên Đấu Trường Công Lý - Ảnh 3.

Với 0,68% tỉ lệ chọn, Skarner cũng chẳng được ưa thích hơn so với 2 vị tướng bên trên là mấy.

Nhắc tới lối chơi, vị tướng này từ trước tới giờ vẫn chỉ có 1 một màu là buff tốc tối đa lao lên và kéo một con mồi về để hạ gục. Lối chơi này khá hiệu quả tuy nhiên cũng khá nhàm chán và đặc biệt là dễ bị khắc chế chỉ với một chiếc khăn giải thuật.

Ở meta hiện tại, Skarner rất yếu thế khi đối đầu với các vị tướng đi rừng bình thường chứ chưa nói tới các tướng đi rừng top đầu. Từ khả năng giao tranh cho tới khả năng dọn lính đều chẳng hề nổi bật.

Nhiều người chơi khuyên Riot Games nên làm lại luôn vị tướng này như cách họ làm lại Mordekaiser – vẫn giữ nguyên "chất" của tướng nhưng có bộ kỹ năng mới độc đáo và đáng chơi hơn.

Trundle

LMHT: Chiếm tỉ lệ chọn chưa tới 1%, đây là những vị tướng bị hắt hủi đến đáng thương trên Đấu Trường Công Lý - Ảnh 4.

Chỉ chiếm có 0,8% tỉ lệ chọn, vị tướng này đã đánh mất sạch lòng tin của người chơi trong meta hiện tại.

Trước đây thì Trundle cũng từng được dùng để khắc chế lại toàn bộ các tướng chống chịu với chiêu cuối đánh cắp phần trăm máu tối đa, giáp và kháng phép của mục tiêu. Có thể nói là con bài kinh dị của LMHT khi lên full sát thương mà vẫn có khả năng chống chịu. Tuy nhiên những con số đó giờ là... vô nghĩa bởi meta hiện tại đang quá ưu ái các vị tướng thiên về sát thương, chẳng còn ai lên chống chịu để cho Trundle hút gì nữa.

Riot Games thực sự cần một đợt buff nhẹ để giúp tên Vua Quỷ Khổng Lồ này trở lại với Summoner’s Rift.

Sona

LMHT: Chiếm tỉ lệ chọn chưa tới 1%, đây là những vị tướng bị hắt hủi đến đáng thương trên Đấu Trường Công Lý - Ảnh 5.

Chỉ ngay trong mùa giải trước, cặp đôi Sona Taric từng gây phiền toái cho biết bao đối thủ tại đường dưới. Vậy mà tới nay Sona chỉ được có 0,8% tỉ lệ chọn.

Về cơ bản, lối chơi của Sona trước giờ vẫn vậy, vẫn là những cú buff máu từ xa để hỗ trợ đồng đội, rồi sau đó là chọn một khoảnh khắc cần thiết và tung ra chiêu cuối Khúc Cao Trào. Tuy nhiên với sức mạnh ở bản hiện tại, nếu xuất hiện thì Sona cũng chỉ là món mồi ngon cho biết bao vị tướng khát máu khác tại đường dưới. Bởi những tướng hỗ trợ như Thresh, Blitzcrank, Nautilus, Leona,... đang vô cùng mạnh mẽ nên các tướng hỗ trợ mỏng manh sẽ dễ bị nhắm đến vô cùng.

Những người chơi yêu thích Sona mong muốn vị tướng này có thêm sức chống chịu để tránh không bị hạ gục trong một nốt nhạc khi đi đường.

    Bình Luận