Kzing

LMHT: Dia1 thừa nhận có cá độ, chuyển hẳn sang cày thuê hậu drama

Trong buổi livestream rạng sáng nay, Dia1 bất ngờ comeback lại cùng công việc với một chút những thông tin bất ngờ.

Trong vài ngày gần đây, Dia1 đã khiến cộng đồng LMHT bất ngờ khi liên tục tỏ ý muốn trở lại làng game Việt trong vai trò một streamer. Dù vậy động thái này của anh chàng cựu tuyển thủ có vẻ như không được cộng đồng đánh giá cao lắm vì những tội danh tiêu cực trong giải đấu VCS vừa rồi.

Và vào sáng nay, trong một giờ stream không ai ngờ đến – 4 giờ sáng. Dia1 đã chính thức mở buổi livestream đầu tiên của mình hậu drama như sau :

Trong buổi stream ngắn chưa đầy 3 giờ này, Dia1 đã chơi game và có tương tác một chút với người hâm mộ. Đồng thời cựu tuyển thủ này cũng chia sẽ một số câu chuyện về drama tiêu cực trước kia dưới góc nhìn của mình :

Dia1 cho biết mình hiện tại đang ở Hà Nội cùng Nper và song song với việc stream game cũng sẽ tiến hành cày thuê cho người nước ngoài. Lý do cho việc chuyển đổi môi trường sống này theo anh cho biết là anh em trong Sài Gòn trước mặt thì tốt nhưng sau lưng thì lại nói xấu anh, trong khi đó chơi với các anh em HN sòng phẳng hơn.

Tất nhiên câu nói này đã khiến không ít fan của Thầy Giáo Ba không khỏi tức giận vì dù sao Thầy Ba (tính vào trong hội những anh em tại Sài Gòn) cũng là người đã cưu mang, giúp đỡ cho Dia1 hậu drama đi đêm bị ban 1 năm hồi 2021. Thậm chí anh còn sẵn sàng tạo điều kiện cho Dia1 livestream cùng tổ đội SBTC cho đến ngày unban và có thể quay lại thi đấu chuyên nghiệp.

Vậy mà giờ Dia1 lại đánh đồng tất cả anh em tại đây đều đối đãi tệ với anh, quả thật khiến một số fan của Thầy Ba phải tức giận.

Tiếp theo là một số chuyện liên quan đến GAM Esports hồi trước, giống như Zeros thì Dia1 cũng tố GAM nợ lương, nợ tiền giải, giam hợp đồng, không cho team khác tiếp cận mình cũng như mình tiếp cận các team khác.

Liên quan đến drama nóng hổi vừa rồi, Dia1 chỉ khẳng định mình chỉ cá độ (Bóng đá) chứ không bán độ như nhiều người tưởng và sẵn sàng bán các thông tin về VCS cho những bên quan tâm. Thậm chí Dia1 còn cho biết không ít các game thủ VCS có hành vi giống mình, và nếu anh nói ra thì giải VCS sẽ sụp.

Cuối cùng là về HLV Ren – người được một số thành viên cũ của SBTC xác nhận có xích mích với Dia1 (và cũng đã đưa lên nghi vấn Dia1 liên hệ với chủ đầu tư mới để cưa ghế thầy). Thì Dia1 bất ngờ lấp lửng cho biết Ren sắp đi theo mình, tuy vậy không rõ là sẽ bị hình phạt gì.

Tất nhiên những điều trên chỉ là lời nói một phía từ Dia1 nên độ tin cậy chỉ nằm ở mức tham khảo. Dù sao thì trong buổi livestream này cũng đã xác nhận một điều – là tội danh cá độ của Dia1 dẫn đến hình phạt vừa rồi là bị cấm thi đấu 3 năm là hoàn toàn chính xác. Chúng đã nằm trong bộ luật ứng xử của Riot Games được phổ biến và áp dụng cho tất cả tuyển thủ thi đấu từ đầu.

Điều còn lại là chờ xem động thái lấp lửng của Dia1 về cựu HLV Ren có trở thành sự thật hay không.