Kzing

SGB rao bán với giá 900 triệu, Tinikun chỉ ra người có khả năng mua lại

Những thông tin về việc Saigon Buffalo muốn bán toàn bộ đội tuyển đang nhận được sự chú ý từ cộng đồng fan LMHT Việt Nam.

Saigon Buffalo vừa chính thức rao bán đội tuyển sau khi mùa giải VCS 2023 Hoàng Hôn kết thúc. Theo chia sẻ trên fanpage, lý do phía chủ quản đội đưa ra quyết định này là do “kinh phí eo hẹp”. Với việc không có nhà tài trợ chính thức nào đủ mạnh để duy trì, SGB quyết định chuyển giao toàn bộ.

Theo thông tin chi tiết, SGB muốn rao bán toàn bộ gồm đội tuyển, toàn bộ tuyển thủ trong đội hình cũng như suất thi đấu tại VCS – giải LMHT hàng đầu Việt Nam.

Đã nhanh chóng có người liên hệ và tiết lộ rằng mức giá SGB đưa ra cho tất cả là 900 triệu đồng, tất nhiên con số này có thể thương lượng tùy theo người mua. Được biết, cả 6 tuyển thủ trong đội hình SGB đều còn thời hạn hợp đồng ít nhất đến hết năm 2024, riêng Shogun và Gury là 2025. Bên cạnh đó, người mua đội tất nhiên cũng bao gồm kênh truyền thông của SGB bao gồm fanpage Facebook và kênh Youtube.

SGB báo giá chi tiết

Phía SGB cũng cam kết rằng mức giá nói trên là con số rẻ nhất để sở hữu một đội tuyển VCS ở thời điểm hiện tại. Đồng thời khẳng định mức lương của các tuyển thủ SGB cũng thuộc dạng thấp nhất giải.

Không lâu sau đó, cựu HLV Tinikun cũng đã đưa ra những đánh giá về việc SGB bán đội, đồng thời chỉ ra những cá nhân, tổ chức có tiềm năng mua lại “Bầy Trâu”. Đầu tiên là HLV Ren và những nhà đầu tư sau lưng, do là “người cũ” của SGB nên Ngài Ren sẽ có khả năng tiếp quản và duy trì tập thể này tốt (tất nhiên là có thêm đối tác hỗ trợ), qua đó tiếp tục phát triển thương hiệu Buffalo mà không cần thay đổi nhiều.

Một ứng cử viên tiềm năng khác được Tinikun đưa ra là Nghiêm Trần, một nhân vật khá quen thuộc với những streamer nhà SBTC trước đây. Cũng không loại trừ khả năng sẽ kết hợp với Thầy Giáo Ba, một người vẫn rất đam mê đầu tư eSports.

Tinikun chỉ ra những ứng viên tiềm năng

Đây mới chỉ là những đối tác tiềm năng ở Việt Nam có thể mua lại SGB. Ngoài ra, vẫn có khả năng có thêm những nhà đầu tư bí ẩn từ nước ngoài. Hiện tại, mùa giải 2024 vẫn còn khá lâu nữa mới diễn ra và quá trình chuyển giao SGB vẫn sẽ có nhiều biến chuyển trong thời gian tới. Tất nhiên, bên muốn mua đội sẽ muốn hoàn tất vào khoảng những tháng cuối năm 2023 để có đủ thời gian chuẩn bị cho kế hoạch trong mùa giải mới.