LMHT: T1 bất ngờ bỏ túi thêm 3,1 tỷ từ tiền thưởng EWC 2024

Không lâu sau khi T1 lên ngôi vô địch Esports World Cup 2024 – LMHT, ban tổ chức giải đã có những sự điều chỉnh về giải thưởng.

EWC 2024 sẽ trao thêm 1 triệu USD tiền thưởng cho 8 đội tuyển LMHT. Theo thông tin vừa được chia sẻ, số tiền này được chia đều cho các đội, tương đương 125 nghìn USD mỗi đội (khoảng 3,17 tỷ đồng).

Trước đó, tổng giải thưởng của bộ môn LMHT ở EWC 2024 chỉ là 1 triệu USD. Con số này được cho là khá khiêm tốn so với các môn eSports khác, đặc biệt khi tổng giải của EWC 2024 lên tới 60 triệu USD. Chính vì thế, động thái bổ sung gấp đôi giải thưởng này được cho là phù hợp sau những gì mà T1 và các đội tuyển còn lại mang đến trong tuần qua.

Tổng tiền thưởng ban đầu của LMHT ở EWC 2024

Với việc lên ngôi vô địch, tổng số tiền thưởng mà T1 giành được (tính luôn phần bổ sung) sẽ là 525 nghìn USD (13,3 tỷ đồng). Đó là chưa tính đến 50 nghìn USD dành cho Faker với danh hiệu MVP của giải đấu.

Tất nhiên, cộng đồng game thủ cho rằng vẫn có những khoản tiền lót tay riêng khi EWC 2024 mời các đội tuyển LMHT đến tham dự. Nhưng số tiền thưởng được công khai nói trên cũng là con số vô cùng hấp dẫn, qua đó cho thấy giá trị của EWC.

Điều này được cho là cần thiết của BTC ở Ả Rập Saudi trong bối cảnh lần đầu tiên tổ chức giải eSports với quy mô tầm cỡ thế giới. Việc tung ra số tiền thưởng lớn như trên sẽ góp phần giúp giải đấu hấp dẫn hơn, thu hút được nhiều tổ chức tham dự trong các năm tiếp theo.