Laptop, laptop chơi game, laptop cau hinh khung, laptop gaming, gaming, khuyen mai laptop

LMHT: Gần như bị lãng quên, Kog'Maw là Xạ Thủ có tỉ lệ chọn thấp nhất 5 phiên bản gần đây

Có lẽ phải rất lâu rồi Kog'Maw mới xuất hiện ở trong một trận đấu xếp hạng chứ đừng nói tới việc trở thành meta ở các giải chuyên nghiệp.
Loading...

Có lẽ lần gần nhất Kog'Maw ở trong meta là 3-4 năm trước, lúc đó con sâu này và Twitch là hai xạ thủ mạnh nhất ở đường dưới và liên tục được pick để đối đầu với nhau. Kể từ đó tới nay, Kog'Maw dần dần biến mất khi tỉ lệ chọn rớt một cách thảm hại. Theo trang op.gg thì Kog'Maw đang là xạ thủ truyền thống được chọn ít nhất, con sâu này chỉ hơn ... Swain về pickrate ở đường dưới mà thôi.

LMHT: Gần như bị lãng quên, KogMaw là Xạ Thủ có tỉ lệ chọn thấp nhất 5 phiên bản gần đây - Ảnh 1.

Kog'Maw nằm ở vị trí áp chót, chỉ hơn Swain, trong các Xạ Thủ đã 5 phiên bản rồi

LMHT: Gần như bị lãng quên, KogMaw là Xạ Thủ có tỉ lệ chọn thấp nhất 5 phiên bản gần đây - Ảnh 2.

Kog'Maw có tỉ lệ chọn thấp nhất trong các xạ thủ truyền thống, chỉ hơn Swain mà thôi

Nguyên thì có rất nhiều nhưng chúng ta hãy bắt đầu với điểm yếu lớn nhất của Kog'Maw là độ cơ động. Vào những năm 2015-2016, LMHT vẫn chưa có những vị tướng quá cơ động và có thể "múa" liên tục như hiện tại, những con tướng có thể lao vào một cách trực tiếp thời đó thì lại không có nhiều sát thương và có thể khắc chế dễ dàng bởi những con bài buff, đặc biệt là Lulu. Thời đó là giai đoạn hoàng kim của Kog'Maw với chiến thuật JuggerMaw quá bá đạo.

LMHT: Gần như bị lãng quên, KogMaw là Xạ Thủ có tỉ lệ chọn thấp nhất 5 phiên bản gần đây - Ảnh 3.

Ở giai đoạn mùa 5, chiến thuật Juggermaw với combo Kog'Maw - Lulu là cực kì bá đạo

Tuy nhiên khi những tướng mới, kể cả các tướng cũ làm lại, sở hữu độ cơ động quá cao cùng sát thương mạnh, dường như Kog'Maw không thể sống sót chứ đừng nói tới chuyện gây sát thương. Những Akali, Irelia, Aatrox mới được làm lại vừa có công cụ áp sát trực tiếp vừa có sát thương khủng, những người yêu thích Kog'Maw nhìn thấy cũng phải lắc đầu ngao ngán mà tìm những lựa chọn mới hợp thời hơn như Lucian, Xayah hay Kai'Sa để tồn tại ở đường dưới.

LMHT: Gần như bị lãng quên, KogMaw là Xạ Thủ có tỉ lệ chọn thấp nhất 5 phiên bản gần đây - Ảnh 4.

Những con tướng vừa cơ động vừa sát thương khủng khiến cho các xạ thủ kém cơ động như Kog'Maw không thể sống nổi

Hơn nữa với meta game càng ngày càng thiên về việc giao tranh sớm để lăn cầu tuyết, vị trí xạ thủ cần phải gây một lượng sát thương hiệu quả ở ngưỡng 1-2 trang bị. Sát thương của Kog'Maw thì phụ thuộc hoàn toàn vào các đòn đánh thường nhưng một mục tiêu yếu máu, cơ động kém như vậy là con mồi quá dễ để hạ gục.

LMHT: Gần như bị lãng quên, KogMaw là Xạ Thủ có tỉ lệ chọn thấp nhất 5 phiên bản gần đây - Ảnh 5.

Damage của Kog'Maw phụ thuộc quá nhiều vào đòn đánh thường trong khi không có nguồn sát thương khác

Và rồi chúng ta nhận ra trong những xạ thủ hiệu ứng đồn đánh, Kog'Maw thua thiệt về mọi mặt khi  sát thương từ những kỹ năng khác không mạnh như Varus, độ cơ động thì không bằng Vayne, cuối trận thì không đọ sức mạnh lại với Kai'Sa, tóm lại con sâu này thua thiệt hoàn toàn so với những đồng nghiệp khác của mình. Thậm chí người bạn đồng hành với Kog'Maw là Lulu cũng bị nerf quá nhiều và gián tiếp làm cho hắn ta cũng biến mất theo.

LMHT: Gần như bị lãng quên, KogMaw là Xạ Thủ có tỉ lệ chọn thấp nhất 5 phiên bản gần đây - Ảnh 6.

Sự đi xuống của Lulu cũng là nguyên nhân cho sự biến mất của Kog'Maw

Một điểm khác khiến cho Kog'Maw bị ghẻ lạnh là việc có quá nhiều xạ thủ khác mạnh hơn hắn ta ở hầu hết giai đoạn của trận đấu, tại sao phải chơi Kog'Maw trong khi có quá nhiều lựa chọn tốt hơn hắn ta chứ. Đầu trận thì Lucian hay gần như là mạnh nhất rồi, giữa trận thì chúng ta có những Ezreal, Xayah, kể cả Lucian cũng cực mạnh ở giai đoạn này, cuối trận thì những Kai'Sa hay Varus, thậm chí là các xạ thủ chí mạng đều hiệu quả hơn Kog'Maw.

LMHT: Gần như bị lãng quên, KogMaw là Xạ Thủ có tỉ lệ chọn thấp nhất 5 phiên bản gần đây - Ảnh 7.

Kai'Sa sở hữu lượng sát thương tương tự với Kog'Maw nhưng lại hơn quá nhiều về độ cơ động và khả năng farm

Có lẽ việc Riot cần làm với Kog'Maw là làm lại vị tướng này, ít nhất là trao theo sức mạnh về cuối trận cho hắn ta để vị tướng này có một điểm vượt trội so với các xạ thủ khác. Nếu không thì Kog'Maw sẽ tiếp tục bị lãng quên khi thì không hơn ai, cơ động thì kèm cộng với ngoại hình quá xấu làm ngươi ta chả thèm nghĩ tới việc chọn vị tướng này.

    Bình Luận