LMHT: Thay đổi quan trọng về tiền mùa giải 2020 - Đồng Xu Cổ Đại, Ngọn Giáo Shojin sắp bị khai tử

Tiền mùa giải 2020 chắc chắn sẽ có rất nhiều những thay đổi vô cùng lớn về bản đồ và các tài nguyên của LMHT, trong đó có việc khai tử Đồng Xu Cổ Đại.

Bên cạnh việc thay đổi về Rồng Nguyên Tố và địa hình, lối chơi của LMHT sẽ được thay đổi mạnh ở trong giai đoạn tiền mùa giải này, đặc biệt là ở vị trí Đi Rừng và Hỗ Trợ. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé:

Đa dạng lối đi Rừng

Theo Riot Games, vòng rừng hiện tại gần như chỉ xoay quanh việc ăn bãi Người Đá sớm do đây là camp cho vàng và kinh nghiệm vượt trội. Hệ quả là các vòng rừng đang trở nên cực kì một chiều, vì thế Riot đang điều chỉnh lượng vàng và kinh nghiệm giữa các bãi quái để làm đa dạng vòng rừng. Ý định trước mắt sẽ là giảm giá trị của bãi Người Đá và tăng giá trị của bãi Cóc Thành Tinh, mục đích là giúp người đi rừng chắc chắn đạt cấp độ 3 khi ăn xong ba bãi rừng.

LMHT: Thay đổi quan trọng về tiền mùa giải 2020 - Đồng Xu Cổ Đại, Ngọn Giáo Shojin sắp bị khai tử - Ảnh 1.

Giá trị của bãi Người Đá hiện tại quá vượt trội so với các bãi quái còn lại

Bên cạnh đó thì Riot cũng thêm bộ đếm thời gian hồi lại bãi quái, giống với Bùa Xanh/Đỏ hiện tại, với tất cả các bãi để người đi rừng có thể lên kế hoạch cho các bước đi tiếp theo.

Sức ảnh hưởng của đường trên

Riot Games cho rằng sức ảnh hưởng của vị trí đường trên hiện tại không lớn khi họ khó có cơ hội để chuyển hóa lợi thế ở đường thành lợi thế cho cả đội ở giữa và cuối trận. Hơn nữa vào tiền mùa giải tới, Rồng sẽ là mục tiêu vô cùng quan trọng và tầm ảnh hưởng của vị trí đường trên còn thấp hơn nữa. Vì thế Riot quyết định buff cho vị trí này, không phải là tướng nào cụ thể mà là cả khu vực đường trên.

LMHT: Thay đổi quan trọng về tiền mùa giải 2020 - Đồng Xu Cổ Đại, Ngọn Giáo Shojin sắp bị khai tử - Ảnh 2.

Việc Rồng Nguyên Tố trở nên cực kì quan trọng ở tiền mùa giải khiến cho tầm ảnh hưởng của đường trên bị giảm kha khá

Riot sẽ tăng nhẹ lượng kinh nghiệm cơ bản của lính để cho các vị trí đường đơn lên cấp nhanh hơn, tỉ lệ chia sẻ kinh nghiệm cũng được chỉnh sửa khiến cho bộ đôi đường dưới lên cấp chậm hơn một chút. Cùng với đó là lượng kinh nghiệm các bãi quái rừng sẽ bị giảm nhẹ. Đặc biệt hơn là Sứ Giả Khe Nứt sẽ xuất hiện sớm hơn và có thể xuất hiện thêm một lần nữa nếu mục tiêu này bị hạ gục quá sớm.

Trang bị Hỗ Trợ

Riot Games đang làm mới những sự lựa chọn của các trang bị Hỗ Trợ trong cửa hàng. Các món đồ này sẽ được dùng đúng với mục đích của mình, chúng có một hệ thống nhiệm vụ riêng biệt và phần thưởng thì cực kì hấp dẫn. Bên cạnh đó thì Riot cũng giảm bớt độ phức tạp và qui tắc của nhóm trang bị này.

LMHT: Thay đổi quan trọng về tiền mùa giải 2020 - Đồng Xu Cổ Đại, Ngọn Giáo Shojin sắp bị khai tử - Ảnh 3.

Các trang bị Hỗ Trợ hiện tại tồn tại quá nhiều điểm bất cập

Trước mắt thì Riot Games sẽ bỏ việc bạn phải dùng tiền để nâng cấp các trang bị Hỗ Trợ. Thay vào đó, khi hoàn thành xong nhiệm vụ, bạn sẽ tự động mở khóa các bậc trang bị cùng với nội tại 'sạc' mắt cũng được nâng cấp lên, cụ thể:

Bậc 1 - Trang bị sẽ cho chỉ số ban đầu và nội tại cộng tiền.

Bậc 2 - Chỉ số sẽ được nâng cấp, có thêm 3 con mắt.

Bậc 3 - Chỉ số sẽ được nâng cấp cực lớn, có thêm 4 con mắt và nội tại cộng tiền bị khóa.

Thay đổi này sẽ giúp Hỗ Trợ tiết kiệm 1500 vàng dùng để nâng cấp trang bị như hiện tại, họ có thể dùng số tiền đó để lên những trang bị phù hợp với tướng của mình. Các trang bị Hỗ Trợ ở tiền mùa giải giờ sẽ không có nhiều chỉ số như cũ nữa nhưng nó là đánh đổi công bằng bởi bạn không còn tốn tiền để nâng cấp. Các tướng hỗ trợ giờ sẽ phải chọn một trong những loại trang bị sau:

SMCK cao + Máu thấp + nội tại Lưỡi Gươm Đoạt Thuật.

SMPT cao + Máu thấp + nội tại Lưỡi Gươm Đoạt Thuật.

SMCK thấp + Máu cao + nội tại Vòng Tay Targon.

SMPT thấp + Máu cao + nội tại Vòng Tay Targon.

Đồng Xu Cổ Đại bị xóa

LMHT: Thay đổi quan trọng về tiền mùa giải 2020 - Đồng Xu Cổ Đại, Ngọn Giáo Shojin sắp bị khai tử - Ảnh 4.

R.I.P Đồng Xu Cổ Đại

Riot cho rằng Đồng Xu Cổ Đại và Vòng Tay Targon có cùng một tác dụng là dùng để đi đường an toàn, trong khi Lưỡi Gươm Đoạt Thuật dùng để phục vụ việc chơi hổ báo. Để đơn giản hóa hệ thống trang bị hỗ trợ, Riot đã xóa Đồng Xu Cổ Đại và cho phép tướng đánh xa dùng được nội tại kết liễu lính của Vòng Tay Targon.

Cuối cùng, chúng tôi thêm vào một luật chống gian lận, nó sẽ giảm lượng tiền nhận được từ lính nếu bạn ăn quá nhiều lính (khi cầm trang bị hỗ trợ). Điều chỉnh này nhằm giúp cho các hỗ trợ vẫn có thể thi thoảng ăn vài con lính, hoặc thậm chí là farm cả một đợt lính nếu như không có xạ thủ ở đó; bạn chỉ bắt đầu bị phạt khi farm như một vị tướng đi đường.

LMHT: Thay đổi quan trọng về tiền mùa giải 2020 - Đồng Xu Cổ Đại, Ngọn Giáo Shojin sắp bị khai tử - Ảnh 5.

Thay đổi trên chắc chắn sẽ nhắm vào những bộ đôi dùng hai đồ hỗ trợ để hack vàng như Garen - Yuumi chẳng hạn

Trang bị Sát Lực

Trang bị sát lực là một phần không thể thiếu của phần lớn Sát Thủ, một phần các Đấu Sĩ, nhưng việc có mỗi Dạ Kiếm và Kiếm Ma là có tác dụng thì lựa chọn thực sự khá hạn hẹp. Riot Games muốn biến Áo Choàng Bóng Đêm thành một lựa chọn thú vị hơn, và đưa lựa chọn thứ tư vào danh sách:

Dạ Kiếm Draktharr sẽ gần như được giữ nguyên.

Kiếm Ma Youmuu cũng sẽ gần như được giữ nguyên.

LMHT: Thay đổi quan trọng về tiền mùa giải 2020 - Đồng Xu Cổ Đại, Ngọn Giáo Shojin sắp bị khai tử - Ảnh 6.

Các trang bị sát lực truyền thống như Dạ Kiếm Draktharr sẽ không có thay đổi nhiều

Áo Choàng Bóng Đêm giờ sẽ hoạt động như Dây Chuyền Chữ Thập, đơn giản hơn và không đòi hỏi quá nhiều kĩ năng để có thể sử dụng, nhưng cũng dễ dàng hơn cho đối thủ phá được lớp khiên này.

Huyết Đao sẽ là một trang bị Sát Lực mới theo thiên hướng đẩy lẻ. Nội tại duy nhất của nó sẽ tăng một lượng lớn tốc độ đánh khi không có đồng minh nào ở cạnh bên.

LMHT: Thay đổi quan trọng về tiền mùa giải 2020 - Đồng Xu Cổ Đại, Ngọn Giáo Shojin sắp bị khai tử - Ảnh 7.

Huyết Đao của bản đồ Khu Rừng Quỷ Dị là trang bị hút máu, khi được chuyển sang map Đấu Trường Công Lý sẽ chuyển thành đồ Sát Lực

Riot Games cũng đang nghiên cứu về các trang bị sát lực tiềm năng khác, bạn có thể thấy chúng xuất hiện trên máy chủ PBE.

Tăng gấp đôi lượng trang bị Sát Lực hấp dẫn sẽ phần nào giúp cho các sát thủ có thể đa dạng lối lên trang bị của mình sao cho phù hợp với kèo đối đầu hoặc chiến thuật trong trận, nhưng Riot không muốn giới hạn lối chơi của lớp tướng này về cuối trận khi lên toàn bộ Sát Lực trong mọi trận đấu.

Các trang bị lẻ giờ sẽ cho ít chỉ số hơn, nhưng ở trang bị đầu tiên và thứ hai vẫn sẽ giữ nguyên ngưỡng sức mạnh của các sát thủ. Bởi vì hiệu ứng tăng sức mạnh này ngưng lại ở mốc 2 món trang bị, các sát thủ nên rẽ sang hướng lên các trang bị tăng sát thương thuần khác như Rìu Đen hay Giáp Thiên Thần sau khi có trong tay hai trang bị sát lực đầu tiên. Dù vậy, Full Sát Lực vẫn sẽ là một lựa chọn khả dĩ nếu đối đầu với những đội hình máu giấy.

Các trang bị khác

Riot Games sẽ loại bỏ Ngọn Giáo Shojin. Nội tại của trang bị này khi được sử dụng bởi một số vị tướng cụ thể là quá kinh khủng, nó giảm lượng thời gian hồi của các kĩ năng khống chế, cơ động, hay kháng sát thương xuống một mức quá thấp và gần như không có khoảng trống để bị khắc chế.

LMHT: Thay đổi quan trọng về tiền mùa giải 2020 - Đồng Xu Cổ Đại, Ngọn Giáo Shojin sắp bị khai tử - Ảnh 8.

Ngọn Giáo Shojin sẽ cực kì bá đạo nếu rơi vào tay những tướng cụ thể như Jax

Thay đổi Ngọc Siêu Cấp

Chinh Phục đang quá mạnh trong việc hỗ trợ sát thương lâu dài dành cho các đấu sĩ khi đối đầu với các vị tướng chống chịu, điều khiến nhóm tướng này bị mất hẳn vị thế trên đường đơn. Riot sẽ giảm tính năng 'anti-tank' của ngọc này bằng cách loại bỏ hẳn lượng sát thương chuẩn, thay vào đó là tăng lượng chỉ số thích ứng cộng thêm.

LMHT: Thay đổi quan trọng về tiền mùa giải 2020 - Đồng Xu Cổ Đại, Ngọn Giáo Shojin sắp bị khai tử - Ảnh 9.

Sát Thương chuẩn của ngọc Chinh Phục sẽ bị loại bỏ

Đạo Tặc rất thường được sử dụng để hack tiền trong một số kèo đấu nhất định, như kèo tay dài đối đầu cận chiến ở đường trên. Riot Games nhiều khả năng sẽ giảm lượng tiền kiếm được từ ngọc này và tăng thêm khả năng xuất hiện các bình thuốc sớm hơn.

Dư Chấn bị lạm dụng bởi các tướng yếu máu để giúp chúng sống sót tốt hơn. Riot Games sẽ giảm lượng chỉ số chống chịu cơ bản của ngọc này xuống, và tăng lượng sức mạnh mà nó mang lại cho các vị tướng thuần chống chịu.

LMHT: Thay đổi quan trọng về tiền mùa giải 2020 - Đồng Xu Cổ Đại, Ngọn Giáo Shojin sắp bị khai tử - Ảnh 10.

Sẽ không còn chuyện những pháp sư mỏng manh như Lissandra, Lux lạm dụng ngọc Dư Chấn nữa

    Bình Luận