LMHT: Top 5 tướng thống trị giai đoạn vòng bảng MSI 2019

Vòng bảng MSI 2019 đã khép lại và một trong những ấn tượng mạnh mẽ nhất mà giải đấu này đang tạo ra là sự thống trị của những vị tướng sở hữu độ đa dụng vượt trội.

Vào ngày 15 tháng 5 vừa qua, giai đoạn vòng bảng MSI 2019 đã chính thức khép lại với chiến thắng ngọt ngào dành cho SKT T1 trước đội đương kim vô địch thế giới Invictus Gaming. Trong khi chờ đợi vòng đấu loại trực tiếp diễn ra, hãy cùng nhìn lại top 5 vị tướng thống trị vòng bảng giải đấu MSI năm nay qua danh sách dưới đây.

5. Rek’Sai

Trước thời điểm phiên bản 9.4 ra mắt, Rek’Sai hoàn toàn biến mất khỏi meta trong các trận đấu Xếp Hạng chứ chưa nói đến Chuyên Nghiệp. Thế nhưng mọi chuyện đã hoàn toàn thay đổi khi cô ta nhận được một số buff nhỏ nhưng ý nghĩa, đánh mạnh vào khả năng dồn sát thương. Đặc biệt, viên ngọc Chinh Phục được chỉnh sửa cũng giúp Rek’Sai tìm được lối đi cho chính mình khi mà nó ngay lập tức gia tăng sát thương cho người sử dụng chứ không cần đợi 4s như trước nữa. Rek’Sai khi cầm Chinh Phục chỉ cẩn lao vào kẻ địch, bật Q là stack cực nhanh nội tại của ngọc này và sát thương cứ thế tăng theo mỗi đòn đánh.

LMHT: Top 5 tướng thống trị giai đoạn vòng bảng MSI 2019 - Ảnh 1.

Meta tại MSI năm nay lại tập trung khá nhiều vào giai đoạn đầu và giữa game, đây cũng là lúc mà ưu thế vượt trội của Rek’Sai so với những tướng đi rừng khác được thể hiện rõ nét nhất. Do đó không có gì khó hiểu khi vị tướng này xuất hiện gần như trong mọi trận đấu tại vòng bảng, với 9 lượt chọn và tới 20 lượt cấm. Và nếu bạn vẫn chưa thể hình dung được sức mạnh của vị tướng này, hãy xem lại khả năng hủy diệt của cô ta trong tay PVB Meliodas trong chiến thắng trước đọi tuyển G2 ở ngày thi đấu thứ 2.

4. Jarvan IV

Nếu Rek’Sai là nữ hoàng rừng rậm tại MSI 2019 thì Jarvan IV hoàn toàn xứng đáng với vị trí ngôi vua. Có cùng tỉ lệ xuất hiện với Rek’Sai (97%) song Jarvan chỉ bị cấm 14 lần và được chọn tới 15 lần. Tỉ lệ thắng của hắn ta mặc dù chỉ đạt 40% - một con số không quá cao song hắn ta lại ghi được dấu ấn khá rõ nét.

LMHT: Top 5 tướng thống trị giai đoạn vòng bảng MSI 2019 - Ảnh 2.

Sở hữu lượng sát thương ban đầu khá ổn cùng khả năng đi gank cực sớm cũng như rất dễ gank, Jarvan IV thường xuyên được các tuyển thủ đi rừng tin tưởng lựa chọn. Không chỉ khống chế mục tiêu tốt, độ cơ động cao và dễ dàng gây áp lực lên mọi khu vực đường trên bản đồ, Jarvan còn đóng góp rất nhiều trong các pha giao tranh tổng giai đoạn từ giữa đến cuối game. Lối lên đồ của Jarvan cũng khá đa dạng khi hắn ta vừa có thể lên full Sát Lực để một combo kết liễu ngay đối thủ, vừa có thể lên tank cực trâu bò và sẽ là nguồn chống chịu sát thương cũng như mở combat giao tranh chính của cả đội.

3. Akali

Akali đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục khi mà ở đầu mùa giải 2019, cô ta gần như hoàn toàn biến mất khỏi bản đồ Summoner's Rift sau một loạt những nerf nặng nề phải hứng chịu qua nhiều phiên bản. Tuy nhiên, một loạt buff cho toàn bộ các chiêu thức ở phiên bản 9.5 đã giúp Akali trở lại một cách đáng kinh ngạc.

LMHT: Top 5 tướng thống trị giai đoạn vòng bảng MSI 2019 - Ảnh 3.

Tương tự như Zoe, Akali cực kì khó chịu trong tay những người chơi chuyên nghiệp, những người thừa hiểu biết và kĩ năng để có thể phát huy tối đa tiềm năng của vị tướng này. Không chỉ thế, cô ta còn là một "flex pick" khi vừa có thể chơi ở đường trên, vừa có thể xuất hiện ở đường giữa. Ngoài ra, những hot pick tại MSI 2019 lại không có đủ lượng CC cần thiết để có thể khống chế một Akali có khả năng nhảy múa, ra vào giao tranh như đi chợ. Chính điều này khiến Akali trở nên hoàn toàn áp đảo trong giải đấu năm nay với tỉ lệ xuất hiện 100% - đồng nghĩa với việc cô ta trở thành một tướng bắt buộc không chọn thì phải cấm.

2. Jayce

Jayce không chỉ áp đảo hoàn toàn ở đường trên mà còn thống trị cả giải đấu MSI 2019. Có cùng tỉ lệ xuất hiện 100% như Akali song các đội tuyển lại sợ hãi trước sức mạnh của Jayce nhiều hơn, đến mức ít ai dám để hở ra quân bài này. Hắn ta chỉ được chơi trong 3 trận và bị cấm tới 27 lần, là vị tướng bị cấm nhiều nhất tại giải đấu năm nay.

LMHT: Top 5 tướng thống trị giai đoạn vòng bảng MSI 2019 - Ảnh 4.

Vốn dĩ trước đây Jayce đã khá nổi tiếng với sức mạnh đầu và giữa game của mình, và trong một meta như hiện tại, không lý gì hắn ta lại không được yêu thích. Quan trọng nhất, lối lên đồ full Sát Lực đang mang lại cho Jayce quá nhiều sức mạnh. Nhược điểm lớn nhất là thiếu năng lượng đầu trận của hắn ta thì nay cũng đã được giải quyết với combo ngọc Dải Băng Năng Lượng kết hợp Giao Hàng Bánh Quy. Bên cạnh đó, hắn ta lại là vị tướng tủ được yêu thích của khá nhiều người đi đường trên tại giải đấu năm nay. Dường như tất cả mọi thứ đều đang được thiết lập để Jayce thống trị cả giải đấu.

1. Sylas

Sylas là vị tướng cuối cùng trong bộ 3 tướng có tỉ lệ xuất hiện 100% tại vòng bảng MSI 2019. Hắn ta bị cấm trong 13 trận đấu và được chơi trong 17 trận còn lại, đạt tỉ lệ thắng 53% - không quá ấn tượng như con số tỉ lệ thắng 73% của Akali song hoàn toàn chấp nhận được. Với một vị tướng còn khá mới và chưa ổn định, cách đây không lâu thậm chí còn bị loại bỏ ở một số giải đấu do gặp những lỗi nghiêm trọng thì đây quả là một thành công ngoài mong đợi với Sylas.

LMHT: Top 5 tướng thống trị giai đoạn vòng bảng MSI 2019 - Ảnh 5.

Giống như Akali, Sylas là một lựa chọn khá linh hoạt có thể chọn ngay từ đầu vì có thể chơi ở cả đường trên lẫn đường giữa. Hắn ta có lượng khống chế khá nhiều với khả năng làm chậm của Q – Quật Xích, truy đuổi tiếp cận, làm choáng với E – Trốn/Bắt. Ngoài lượng sát thương tăng tiến theo thời gian tốt, hắn ta còn có độ chống chịu khá ổn trong giao tranh, đặc biệt là khả năng duy trì với lượng máu hồi từ W – Đồ Vương. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là chiêu cuối R - Tước Đoạt khi mà nó có thể đánh cắp những chiêu cuối quan trọng của đối phương, từ đó tạo đột biến trong những pha giao tranh tổng.

    Bình Luận