Những cặp đôi song sát của LMHT chuyên nghiệp khiến thế giới chao đảo (Phần 3)

Nền LMHT chuyên nghiệp mỗi giai đoạn đều có những cặp đôi song sát có thể khiến thế giới chao đảo, họ là ai?

Chúng ta đã bước đến mùa giải thứ 13 của LMHT chuyên nghiệp và chỉ ít ngày nữa thôi CKTG 2023 với thể thức mới sẽ chính thức diễn ra. Một chặng đường, một khoảng thời gian dài nhưng ở đó vẫn còn những sức hút mãnh liệt thôi thúc những người trẻ với niềm đam mê với tựa game tại đấu trường chuyên nghiệp.

Có những tuyển thủ thi đấu chuyên nghiệp đã đạt được những thành tích từ lâu, có những tuyển thủ thay đổi đội hình như thay áo nhưng vẫn chưa thể dành được những danh hiệu xứng đáng. Và đương nhiên, chúng ta cũng có những cặp đôi song sát, những tuyển thủ xuất sắc và họ đã tìm thấy nhau để cùng đạt được thành công trong sự nghiệp của mình. Đó là ai, hãy cùng mình tìm hiểu những cặp đôi song sát của LMHT chuyên nghiệp đã khiến thế giới phải trao đảo nhé.

Caps – Jankos (G2 Esports)

Caps vừa dành được chức vô địch thứ 10 tại giải đấu LEC kể từ mùa giải 2018 và chính thức trở thành GOAT của khu vực này. Khởi đầu cho sự thành công tại Fnatic, Caps gần như ngay lập tức trở thành một trong những đường giữa xuất sắc nhất khu vực cho tới thời điểm hiện tại. Hai chức vô địch liên tiếp trong mùa giải 2018 và tới vị trí Á quân của CKTG năm đó.

Tuy nhiên sau đó, Caps đã lựa chọn rời đi và gia nhập G2 Esports – nơi đường giữa xuất sắc nhất khu vực tìm được song sát của mình – Jankos. Sức mạnh của cả hai nhanh chóng được chứng minh trong năm 2019 và trở thành cặp đôi mid rừng mạnh nhất thời điểm đó trên thế giới. Các thành viên G2 với line up hủy diệt đã tạo nên những cơn địa chấn với 3 chức vô địch với 2 giải đấu quốc nội và MSI 2019. Họ đã tiến tới trận chung kết của CKTG nhưng thất bại trước FPX trong trận đấu quyết định.

Có lẽ chúng ta vẫn luôn nhớ những lựa chọn dị của G2 thời điểm đó, từ Garen, Soraka đường trên đến Yasuo Diana có thể xuất hiện tại mọi thời điểm và mọi meta. G2 thực sự thi đấu rất flex và bay bổng khiến người theo dõi vô cùng hứng thú. G2 Esports vẫn thi đấu tốt trong năm 2020 với những chức vô địch quốc nội và tiến sâu tại bán kết CKTG. Các thành viên trụ cột của G2 cũng lần lượt ra đi sau đó, chỉ còn lại Caps và Jankos nhưng Rạp Xiếc vẫn có những danh hiệu tại mùa xuân trước khi Giang Văn Cốt bỏ lại Caps là tuyển thủ tiếp tục chinh phục những cột mốc vô tiền khoáng hậu tiếp theo.

ShowMaker – Canyon (DWG/DK)

Tiếp tục trong danh sách, chúng ta còn có một cặp đôi song sát mid rừng khác cũng đã có khoảng thời gian thống trị nền LMHT Hàn Quốc và thế giới chính là ShowMaker – Canyon. Khi khu vực Hàn Quốc đang đi lùi so với các khu vực khác về khả năng giao tranh, DWG xuất hiện như một đội tuyển tiên phong với lối chơi giao tranh mạnh mẽ, makeplay với cánh trên vô cùng mạnh mẽ.

Cặp đôi không thể tách rời, ShowMaker Canyon đã làm chao đảo khu vực LCK và cả thế giới với kỹ năng cá nhân tốt cùng khả năng giữ nhịp, giao tranh hoàn hảo. Sau một mùa giải góp mặt tại LCK, DWG xuất hiện và gần như dominate hoàn toàn khu vực LCK trong nửa sau của năm 2020 sang đến năm 2021 sau đó. Ngoài các chức vô địch tại giải đấu quốc nội LCK, DWG có cho mình chức vô địch CKTG 2020 và vị trí á quân tại hai giải đấu quốc tế trong năm 2021

ShowMaker Canyon gần như được đánh giá là mid rừng xuất sắc nhất thế giới thời điểm đó trước khi DWG Kia hay hiện tại là DK có những sự thay đổi nhân sự. Nhưng ShowMaker và Canyon vẫn ở đó, vẫn gồng gánh DK tại những trận đấu quan trọng và có thể tham dự CKTG 2023, kỳ CKTG thứ 5 liên tiếp của họ. Và dù phong độ chưa thực sự ổn định, DK và cặp đôi ShowMaker Canyon sẽ luôn là đối trọng lớn với bất kỳ đội tuyển nào.

Bang – Wolf/Gumayusi – Keria (SKT T1/T1)

Những cặp bot song sát của T1 luôn mang lại những cảm xúc đặc biệt cho người hâm mộ LMHT khi theo dõi họ thi đấu. Trong khoảng thời gian trước đó là Bang – Wolf và hiện tại là Gumayusi – Keria.

Với Bang và Wolf, đây không phải là những tuyển thủ có kỹ năng quá xuất sắc tại thời kì đỉnh cao phong độ của họ nhưng sự ổn định và chắc chắn luôn là thứ được đảm bảo. Cùng với Faker – Bengi, 4 tuyển thủ đã cùng nhau tạo nên thời kì hoàng kim của T1 tại khắp các giải đấu trên thế giới giai đoạn 2015-2017. Những thành tích có lẽ là điều không phải bàn luận quá nhiều nữa vị SKT T1 thời điểm đó là dành được tất cả.

Còn với Gumayusi và Keria, song sát đường dưới mới của T1 lại sở hữu kỹ năng cá nhân gần như out trình so với phần còn lại. Khả năng đi đường của cả hai thực sự rất xuất sắc và đã có giai đoạn năm 2022 và đầu 2023 gần như là auto win mà không đội tuyển nào có thể đi lại. Đương nhiên khả năng giao tranh và gánh đội của cả hai cũng rất xuất sắc so với mặt bằng chung các đội tuyển trên thế giới.

Tuy nhiên những may mắn vẫn chưa đừng về Gumayusi – Keria và T1 khi meta không ủng hộ khiến T1 cùng các tuyển thủ của mình về nhì trong rất nhiều giải đấu kể từ MSI 2022 cho tới hiện tại. Nhiều tin đồn còn cho rằng cặp đôi của chúng ta có thể sẽ tan rã trong thời gian tới nếu không đạt kết quả tốt tại CKTG 2023 khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng.