Kzing

ĐTCL: Hướng dẫn đội hình “dị” Naafiri Samira – khó chơi nhưng sát thương ảo thôi rồi

Sau khi biến mất trong meta ít lâu thì Samira đã quay trở lại khi feat cùng tướng mới Naafiri trong đội hình mùa 9.5

Có lẽ không ít game thủ ĐTCL đã quen thuộc với Samira reroll của ĐTCL mùa 9. Tuy chỉ nổi lên trong 1 phiên bản sau khi được Riot buff quá tay nhưng nó đã để lại ấn tượng cực kỳ mạnh mẽ trong cộng đồng khi chỉ tướng 1 vàng thôi lại có thể cân và đấm mồm cả những lobby 5 vàng.

Sau khi bị nerf khả năng trừ giáp cộng dồn đến âm – thứ khiến cho Samira có khả năng hack sát thương như vậy thì bài này cũng biến mất trong meta. Tuy vậy đến nay, khi mùa 9.5 cập bến cùng vô vàn những vị tướng và chiến thuật mới thì bài này mới ngoi lên trở lại.

Vậy lý do gì khiến Samira hot trở lại, cùng đi vào tìm hiểu và hướng dẫn cách xây dựng đội hình đó dưới đây :

Cụ thể thì sức mạnh của Samira trở lại là nhờ một trong những vị tướng của mùa mới – Naafiri với Hệ Darkin đặc biệt. Cụ thể thì Naafiri có thể chia sẽ STVL của mình cho vị tướng gần nhất khi nó bị hạ gục, chỉ cần lên full Kiếm Tử Thần cho Naafiri và xếp sau cho nó mất mạng gần Samira thì cô ta sẽ có ngay một lượng sát thương cực khủng để one shot one kill mọi đối thủ trước mặt. Chưa kể Samira còn có thể nâng cấp sức mạnh dần dần theo cộng dồn Noxus nên về late thì vị tướng này sẽ càng khỏe.

Về trang bị, thì do có thể hack STVL nên Samira không cần đồ sát thương nữa mà Bùa Xanh – để cô nàng dùng kỹ năng liên tục, Áo Choàng Ám Ảnh – sống sót đến cuối giao tranh và Huyết Kiếm – trang bị bảo hiểm thứ 2 sẽ là bộ trang bị chủ chốt trong lối xây dựng này. Còn Naafiri thì cứ 3 Kiếm Tử Thần thôi.

Do bộ trang bị ngặt nghèo nên chúng ta được khuyến khích lấy Huyền Thoại Twisted Fate để xáo đồ, và khởi đầu từ bộ Noxus để có thể bắt đầu tích cộng dồn từ đầu.

Khung thủ đầu game, với xáo đồ chuẩn cho Samira, đồ tank cho Swain, và cuối cùng là Kiếm Tử Thần đặc biệt quan trọng cho Naafiri. Cố gắng 3 sao Samira (chủ lực) và càng nhiều phiên bản Swain (tanker chính) càng nhanh càng tốt, Cassipoeia là tướng phụ sát thương nên có độ ưu tiên thấp, còn đã 3 sao thì có thể cho đồ AP phụ cho cô nàng này.

Trong các cấp độ tiếp theo thì chúng ta sẽ có việc trộn 5 Noxus lên để mạnh hơn hoặc bất kỳ Tộc Hệ nào chưa kích, Dũng Sĩ sẽ mang đến chút tank phụ cho Swain nếu vẫn chưa 3 sao. Nếu chơi đúng sau khi đã 3 sao được Samira thì bạn sẽ có thể bắt đầu comeback cực mạnh từ giai đoạn này để chuẩn bị bung tiền lên 8 và roll Aatrox.

ĐTCL: Hướng dẫn đội hình

Ở cấp 8 thì chúng ta sẽ roll xuống chút tìm Mordekaiser thay cho Katarina, cũng như Aatrox thay vào Dũng Sĩ, bổ sung thêm Jarvan như Quân Sư còn lại (hoặc nếu có Ấn sẵn cho Naafiri thì thêm 1 Noxus nữa). Dứt điểm luôn các tướng 2 sao chưa lên được 3 sao (vì đây là đội hình reroll nên bắt buộc phải nhiều 3 sao nếu muốn top 1 dễ, còn không thì phải phụ thuộc vào việc xếp bài late game).

ĐTCL: Hướng dẫn đội hình
Bổ sung trang bị còn thừa cho Mordekaiser và Aatrox để hoàn thành đội hình cuối. Nếu lên được 9 thì bỏ Jarvan thêm Noxus vào để lên mốc 7

Lý giải một chút về cách để đội hình late game thì mục tiêu của chúng ta là cho Naafiri và Aatrox chết càng nhanh càng tốt để nhập hết chỉ số Darkin vào Samira nên tướng này sẽ được đặt ở hàng 2 từ dưới lên thay vì hàng cuối như thường lệ. Đồng thời Huyết Kiếm và Áo Choàng Bóng Tối sẽ bảo kê cho cô ta trong trường hợp có tướng nào đến gần.

Các tướng khác là thứ yếu nên sẽ dưới cuối cùng để chúng lên chậm hơn và không bị focus bởi đối phương và có thể tank sau khi cả 2 Darkin chết.

Về Lõi thì ngoài các Lõi liên quan đến Noxus (đặc biệt là Ấn) thì chúng ta có thể chọn các Lõi cho đồ, nhưng nên theo tỉ lệ 2 lõi đánh + 1 lõi eco/khác để tránh thọt vì dù sao đây cũng là bài reroll chủ lực 1 vàng mà thôi. Rất hụt hơi rất nhanh về late.

Một số lõi đánh nhau mạnh bao gồm Áp Đảo Hoàn Toàn, Lưỡi Kiếm Uy Lực, Cầu Hồi Phục, Món Quà Tử Sĩ, Không Phải Hôm Nay, Độc Dược Sĩ, Khảm Bảo Thạc, Hút Máu Siêu Công Nghệ, Bạn Bè Phương Xa.

Nhìn chung đây là một bài dị khá khó chơi, cần nhiều yếu tố để hình thành nhưng một khi đã đủ điều kiện thì đối phương sẽ nhìn một con Quái vật Samira bắn hạ từng tướng để giành top 1 mà không có cách nào khắc chế cả.