Dàn sao của SE thi nhau đi làm streamer nhưng bị cộng đồng VCS chốt câu phũ

Dàn sao cũ của SE có vẻ đều sẽ chuyển sang streamer nhưng chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Như đã biết, kể từ sau khi bị BTC VCS công bố án phạt vì hành vi tiêu cực, các tuyển thủ SBTC Esports coi như đã phải gác lại sự nghiệp của mình. Bởi lẽ, dù không dính án Global Ban như Zeros và vẫn có thể tập luyện Liên Minh Huyền Thoại, nhưng có lẽ trừ Nper hay Vinboiz , những cái tên như DNK, Dia1đều đã gần như cạn động lực. Đặc biệt là Dia1 khi anh này chỉ vừa trở lại sau án phạt "đi đêm" và thi đấu được thêm đúng 1 mùa trước khi dính tiếp án phạt thứ hai.

Án phạt của BTC VCS dành cho SE

Án phạt của BTC VCS dành cho SE

Sau quãng thời gian im hơi lặng tiếng, những tuyển thủ SEđã bắt đầu có động thái trở lại với người hâm mộ. Trong liên tục những ngày qua, Dia1 và Nper đã đăng bài story thông báo sẽ có thể stream lại và khảo sát ý kiến khán giả. Suy cho cùng, các tuyển thủ vẫn không bị cấm hẳn khỏi LMHT nên việc này có thể giúp họ vừa kiếm thêm chút thu nhập từ livestream, vừa không bị "out meta" nếu một ngày nào đó có thể trở lại.

Dia1 khảo sát xem có nên chuyển sang livestream không

Dia1 khảo sát xem có nên chuyển sang livestream không

Nper cũng có hành động tương tự

Nper cũng có hành động tương tự

Tuy nhiên, đáp lại điều này lại là phản ứng "phũ" từ phía khán giả. Cụ thể, trên nhiều diễn đàn, không ít ý kiến khẳng định sẽ chẳng bao giờ ghé xem stream của những tuyển thủ có hành vi tiêu cực. Một số ý kiến khác phân tích rõ ràng hơn thi đưa ra nhận định: "Ngày trước khi còn thi đấu thì không mấy tuyển thủ có lượng view ổn, chủ yếu là stream ăn theo các kênh của Zeros, anh Ba (Thầy Giáo Ba). Bây giờ lại còn dính tiêu cực thì ai mà chịu vào xem?" . Thậm chí, nhiều người còn nhận định, các tuyển thủ này lên stream khả năng cao rồi cũng phải làm nội dung theo kiểu "min max" (liên quan đến tiêu cực) như trường hợp của Zeros .

Hơn nữa, đối với tuyển thủ Việt Nam thì việc livestream đòi hỏi rất nhiều đẩu tư, từ nội dung, phong cách đến ekip hỗ trợ. Ngay cả những nhân vật tên tuổi hàng đầu VCS như Levi cũng không có quá nhiều view nếu so với những KOL đình đám thì các tuyển thủ SE lại càng khó.

Khán giả VCS lên tiếng "phũ"

Khán giả VCS lên tiếng "phũ"

Nhận định của khán giả rất có lý

Nhận định của khán giả rất có lý

Công việc streamer ở Việt Nam không dễ dàng

Công việc streamer ở Việt Nam không dễ dàng

Chưa kể các cựu sao SE còn "dính phốt"

Chưa kể các cựu sao SE còn "dính phốt"

Có thể hiện tại, các tuyển thủ vẫn sẽ stream đều đặn nhưng cần chuẩn bị tinh thần cho việc lượng xem không như ý dẫn đến livestream nhiều nhưng chẳng hiệu quả. Thậm chí, kênh stream còn có thể trở thành công cụ để cộng đồng thể hiện sự bức xúc đối với các hành vi tiêu cực trong quá khứ của các tuyển thủ.