Kzing

SofM lập kỷ lục với Kha’Zix, fan Trung Quốc đồng loạt hô “biến thái”

Màn trình diễn Kha’Zix có một không hai của SofM trong chiến thắng 2-1 của Suning trước LNG thực sự gây ấn tượng mạnh.

Trong ván đấu quyết định giữa SN và LNG, SofM đã quyết định mang ra con bài Kha’Zix Đi Rừng. Đây không phải là vị tướng dễ chơi cũng như đã out meta khá lâu nhưng từng được SofM sử dụng khá hiệu quả ở trận đấu gặp TOP Esports.

Dù gặp đôi chút bất lợi và sai lầm trong giai đoạn khởi đầu, SofM cùng các đồng đội vẫn bình tĩnh khi giữ trận đấu không trôi quá xa. Đến gần giữa và cuối trận, khi Kha’Zix của SofM đã có Kiếm Âm U thì khả năng kiểm soát tầm nhìn tăng tiến vượt bậc, theo thống kê SofM đạt con số 297 điểm tầm nhìn trong trận đấu này.

Không chỉ khiến LNG bối rối vì quá thiếu tầm nhìn, SofM còn tạo điều kiện để đội hình cấu rỉa của SN với Jayce, Ziggs phát huy hiệu quả nhất. Cộng với chiêu cuối Định Mệnh từ TF trong tay Angel, SN hoàn toàn soi sáng cả bản đồ trong những pha giao tranh cuối trận để rồi từ từ bóp nghẹt đối thủ.

Cộng đồng fan LMHT Trung Quốc vô cùng phấn khích trước con Kha’Zix độc đáo của SofM. Rất nhiều bình luận đã được gửi tới tuyển thủ Đi Rừng người Việt Nam sau trận đấu. Rõ ràng, màn trình diễn này của SofM thực sự đã chinh phục được nhiều người, kể cả những fan khó tính nhất.

Với 297 điểm tầm nhìn khi kết thúc trận, đây được xem là kỷ lục ở LPL mùa Hè 2021. Thậm chí, nhiều người khẳng định rằng trong lịch sử LPL cũng chưa có người chơi nào từng đạt đến con số ấn tượng như vậy, kể cả các trận đấu dài hơi.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Viego bị nerf nặng khả năng đi đường trong bản 11.15

Một số bình luận đáng chú ý về SofM trên weibo:

SofM quả thật là độc cô trong việc chơi mấy thể loại này, trí lực của cậu ta thực sự là bất khả chiến bại. Lần đầu tiên tôi thấy người đi rừng với điểm tầm nhìn như thế này“.

Nếu tội biến thái bị bắt bỏ tù và trừng trị, thì tội chơi con Kha’zix theo cách này của kẻ giàu nhất xứng đáng lãnh án chung thân“.

Con Kha’zix biến thái, kinh tởm này. Tao mà bên phía LNG thì tao chạy sang bẻ luôn cái bàn phím của con Kha’zix ấy, đánh làm gì cho mệt“.

(Nguồn: Ngôi làng Summoner’s Rift)