Top 4 ứng cử viên cho chức vô địch LCK Mùa Xuân 2023

(Thethaovanhoa.vn) - Đây là những đội tuyển sáng giá nhất cho chức vô địch ở LCK Mùa Xuân 2023.

Hanwha Life Esports (HLE)

Cái tên đang khiến người hâm mộ sửng sốt nhất trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2022 chính là HLE. Đội tuyển này luôn được biết đến là một trong những đại gia chịu chi nhất của giải đấu. Tuy nhiên, cuối năm 2021, họ đã có một bước lùi lớn khi chia tay hầu hết đội hình chính đã cùng nhau tham dự CKTG trước đó mà không bổ sung ngôi sao nào thay thế.

Sau một mùa giải 2022 thất bại, HLE quyết định chi mạnh tay để bổ sung lực lượng. Ngay khi thị trường chuyển nhượng LCK vừa mở cửa, HLE đã kích hoạt "bom tấn" đầu tiên là Xạ Thủ Viper. Không những thế, khả năng đội tuyển này đón chào những nhà đương kim vô địch CKTG 2022 - BeryL, Kingen và Zeka là rất lớn. Sẽ không quá khi nói HLE là một trong những cái tên đáng gờm ở LCK Mùa Xuân 2023 sắp tới.

Top 4 ứng cử viên cho chức vô địch LCK Mùa Xuân 2023 - Ảnh 1.

Viper đã quay lại LCK và đầu quân cho HLE - nguồn: Twitter HLE

DWG KIA (DK)

Ứng viên tiếp theo trong danh sách chính là DK - đội tuyển từng được xem là vị vua mới của LCK trong giai đoạn T1 xuống phong độ. Nhưng sau khi chia tay Nuguri, Ghost và BeryL thì DK cũng không còn là chính mình. Với kết quả đáng thất vọng trong năm 2022, việc DK bổ sung lực lượng mạnh mẽ cho mùa giải mới là điều cần thiết.

Trong chiều ngày 23/11 (giờ Việt Nam), hai cái tên mới gia nhập DK đã được công bố, chính là Deft và Canna. Deft là nhà đương kim vô địch CKTG 2022 trong khi Canna là thương vụ mà DK đã theo đuổi từ cuối năm 2021. Những tuyển thủ này đều cực kỳ chất lượng và khán giả rất mong chờ những thành công mới của ShowMaker cùng các đồng đội trong mùa giải mới.

Top 4 ứng cử viên cho chức vô địch LCK Mùa Xuân 2023 - Ảnh 2.

DK ở mùa giải 2023 sẽ là đội tuyển vô cùng đáng gờm khi bổ sung Deft và Canna - nguồn: Twitter DK

Gen.G Esports (Gen.G)

Có một sự thật rằng sức mạnh của Gen.G sẽ bị giảm đi rất nhiều khi mất cặp đôi Đường Dưới Ruler - Lehends. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Gen.G đã giải quyết xong bài toán Hỗ Trợ với việc chiêu mộ Delight. Nhưng thay vì tiếp tục tham gia thị trường chuyển nhượng, Gen.G lựa chọn Xạ Thủ trẻ Peyz là "người thừa kế" vị trí của Ruler để lại.

Gen.G vẫn là đội tuyển rất mạnh với những tuyển thủ đẳng cấp như Chovy, Peanut. Nhưng nếu nhìn lại CKTG 2022, khán giả không khó nhận thấy sức mạnh Gen.G phụ thuộc vào Ruler rất nhiều. Ở mùa giải mới, Gen.G sẽ sử dụng cặp đôi Peyz - Delight. Đương kim vô địch LCK Mùa Hè 2022 vẫn là ứng cử viên vô địch nhưng người hâm mộ của họ chắc chắn còn những lo ngại về nhân tố mới này.

Top 4 ứng cử viên cho chức vô địch LCK Mùa Xuân 2023 - Ảnh 3.

Sự ra đi của Ruler khiến sức mạnh của Gen.G bị đặt dấu hỏi - nguồn: LoL Esports

T1

Đội tuyển duy nhất có thể sẽ không có bất kỳ sự bổ sung nào trong đội hình chính ở kỳ chuyển nhượng cuối năm 2022 chính là T1. Faker và các đồng đội là một tập thể đang có được sự ăn ý cao nhất. Chính vì lẽ đó, Ban lãnh đạo T1 cũng không việc gì phải tạo nên những sự xáo trộn không cần thiết.

Top 4 ứng cử viên cho chức vô địch LCK Mùa Xuân 2023 - Ảnh 4.

T1 vẫn sẽ là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch dù không thay đổi nhân sự - nguồn: LoL Esports

Với việc giữ nguyên đội hình so với năm 2022, T1 vẫn là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch LCK Mùa Xuân 2023. Tuy vậy, Faker và các đồng đội sẽ phải giữ được sự tập trung cao nhất và hạn chế những sai lầm mắc phải ở CKTG 2022 vừa qua.