WAG và PE đại diện Việt Nam tranh tài tại giải đấu Free Fire World Series SEA 2024 Spring

Vòng Tăng Tốc và Chung Kết Tổng của giải đấu Free Fire World Series SEA 2024 Spring sẽ diễn ra vào cuối tuần này tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Vòng Tăng Tốc và Chung Kết Tổng của giải đấu Free Fire World Series SEA (FFWS SEA) 2024 Spring sẽ diễn ra vào cuối tuần này vào lúc 18 giờ (GMT+7) 3 ngày từ 24 đến 26 Tháng 5 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Các fan hâm mộ của tựa game Free Fire có thể theo dõi giải đấu trên kênh Youtube, đối tác livestream chính thức của sự kiện, cũng như các nền tảng livestream khác như TikTok hay Facebook.

FFWS SEA 2024 Spring là giải đấu liên khu vực đầu tiên hội tụ những tuyển thủ siêu sao từ khu vực Đông Nam Á cùng nhau tranh tài. Trong 6 tuần vòng bảng, các đại diện từ Thái Lan bao gồm BURIRAM UNITED ESPORTS (BRU), REVERSE RED (RED), TEAM FALCONS (FLCN), ATTACK ALL AROUND (AAA) và STALWART ESPORTS (STE) đã thống trị tuyệt đối trên bảng xếp hạng. Hai đại diện của Việt Nam là WAG và E ESPORTS cũng đã có giai đoạn vòng bảng thi đấu nỗ lực, qua đó giành được hai tấm vé quý giá tiến vào tuần thi đấu Chung kết.

Sau 6 tuần thi đấu vòng bảng đầy kịch tính, 12 đội đi tiếp sẽ tiếp tục thi đấu tại vòng Tăng Tốc và Chung Kết Tổng để hướng đến danh hiệu nhà vô địch với tổng giải thưởng lên đến 300.000$ - trong đó 100.000$ sẽ thuộc về nhà vô địch. Dưới đây là 12 đội tuyển sẽ tham dự vào vòng chung kết, theo thứ tự điểm sau giai đoạn vòng bảng, trong đó có hai đại diện của Việt Nam là WAG và P ESPORTS:

 1. BURIRAM UNITED ESPORTS (Thái Lan)

 2. REVERSE RED (Thái Lan)

 3. TEAM FALCONS (Thái Lan)

 4. ATTACK ALL AROUND (Thái Lan)

 5. STALWART ESPORTS (Thái Lan)

 6. EVOS DIVINE (Indonesia)

 7. INDOSTARS (Indonesia)

 8. EXPAND (Malaysia)

 9. RRQ KAZU (Indonesia)

 10. P ESPORTS (Việt Nam)

 11. WAG (Việt Nam)

 12. ONIC OLYMPUS (Indonesia)

Ngoài ra, 8 đội tuyển đứng cao nhất trong Chung Kết Tổng sẽ có cơ hội tham dự giải đấu danh giá Esports World Cup: Free Fire sẽ được tổ chức tại Riyadh, Ả Rập Saudi diễn ra từ ngày 10 tới 14/7, 8 đội tuyển trên sẽ cùng với Reverse Red - đội tuyển đến từ Thái Lan đã có được suất tham dự Esports World Cup khi vô địch giải đấu SPS, tranh tài cùng với 9 đội tuyển Free Fire đỉnh cao khác trên toàn thế giới với giải đấu có tổng giải thưởng cực lớn là 1 triệu USD.

Vòng bảng thể hiện rõ sức mạnh của người Thái

Vòng bảng chứng kiến sự thống trị tuyệt đối của 5 đại diện Thái Lan. BRU đứng đầu bảng xếp hạng với 1408 điểm, theo sau đó là RED với 1105 điểm, và FLCN với 1103 điểm. Đứng ở vị trí thứ 4 và thứ 5 là AAA và STE với lần lượt 1017 và 1000 điểm. Tất cả các đội tuyển Thái Lan đều vượt mốc 1000 điểm. Trong giai đoạn vòng bảng, siêu sao BRU.Wassana đã thể hiện màn trình diễn xuất sắc khi dẫn đầu bảng xếp hạng chỉ số cá nhân với 10 danh hiệu MVP và 256 mạng tiêu diệt. EVOS.Reyyy, EXP.CrimeMKS và PE.DontCry của Việt Nam cũng thi đấu xuất sắc với hơn 100 mạng tiêu diệt mỗi người.

Chung Kết Tổng của FFWS SEA 2024 Spring sẽ có thể thức tương tự với vòng bảng. Mỗi ngày, các đội tuyển sẽ thi đấu 6 trận đấu, qua 5 bản đồ được định sẵn và 1 bản đồ cuối cùng là được chọn ngẫu nhiên. Các đội tuyển nhận điểm xếp hạng thông qua xếp hạng trận đấu và số mạng tiêu diệt. Các đội tuyển có thể giành điểm cộng trong vòng Chung Kết Tổng dựa trên xếp hạng của họ trong hai ngày thi đấu Tăng Tốc. Ghé qua các trang chính thức của Free Fire eSports Việt Nam để đón xem những thông tin cập nhật về FFWS SEA 2024 Spring: