Là Youtuber toxic bậc nhất, nhưng PewDiePie cũng còn những mảng tối ít người biết tới

Những góc khuất trong sự nghiệp đầy hào quang của PewDiePie.

Felix Kjellberg- YouTuber người Thuỵ Điển, được biết đến với cái tên "PewDiePie", đã trở nên cực kì nổi tiếng sau khi trở thành người đầu tiên sở hữu kênh Youtube đạt 100 triệu người đăng ký. Kể từ khi bắt đầu kênh vào năm 2010 và thực hiện hơn 4.000 video, Felix đã thu được gần 25 tỷ lượt xem trên nền tảng này. Trong những năm qua, anh ta tận dụng số lượt xem cao của mình để đạt được lợi nhuận khổng lồ. Đến nay, PewDiePie vẫn là một trong những người kiếm tiền hàng đầu của nền tảng.

Đi kèm với sự nổi tiếng đương nhiên là những tranh cãi không thể tránh khỏi. Trong trường hợp của Felix là rất, rất nhiều tranh cãi.

PewDiePie bị cáo buộc phân biệt

Là Youtuber toxic bậc nhất, nhưng PewDiePie cũng còn những mảng tối ít người biết tới - Ảnh 1.

 Ngôn ngữ và sự hài hước sắc sảo của PewDiePie là một nét đặc trưng trong các video của anh chàng này kể từ khi bắt đầu kênh. Mặc dù thái độ này có thể gây khó chịu với một số người, nhưng với đại bộ phận người xem, đây chính là nét chấm phá làm nên thương hiệu PewDiePie. Tuy nhiên, sự nghiệp của anh chàng đã bị ảnh hưởng khi Tạp chí Phố Wall phát hành một bài viết nhấn mạnh rằng một số video của PewDiePie có chứa nội dung được cho là mang tính chất phân biệt.

Điều này nhanh chóng mang tới những hiệu ứng tiêu cực dành cho anh chàng. Maker Studios, thuộc sở hữu của Disney, đã nhanh chóng bỏ rơi Felix sau làn sóng phản ứng dữ dội. Disney không phải là mất mát đáng kể duy nhất của Felix. Show YouTube Red của anh, "Scare PewDiePie" đã bị hủy và kênh YouTube của PewDiePie đã bị xóa khỏi dịch vụ Google Preferred. Mặc dù sau đó anh ta đưa ra lời xin lỗi vì những trò đùa của mình, nhưng chỉ vài tháng sau, Felix lại một lần nữa chứng nào tật nấy.

Tiếp tục gặp rắc rối bởi lời lẽ phân biệt trên sóng stream

Là Youtuber toxic bậc nhất, nhưng PewDiePie cũng còn những mảng tối ít người biết tới - Ảnh 2.

PewDiePie nhanh chóng bị đẩy vào giữa một cuộc tranh cãi khác. Trong buổi livestream PlayerUn Unknown's Battlegrounds, mọi thứ đã thay đổi khi Felix sử dụng một từ rất không hay là n****.

Sự ám chỉ phân biệt dẫn đến một phản ứng dữ dội ngay lập tức trên phương tiện truyền thông xã hội, với nhiều người lên án Felix. Một bộ phận người hâm mộ đưa ra những lý lẽ bảo vệ Felix trên Twitter, rằng anh ta đã sử dụng từ này một cách vô ý, nên nó không có ý định phân biệt. Mặc dù Felix đã sử dụng những lời lẽ tương tự trong các video của mình trước đây, nhưng khoảnh khắc này nổi bật vì từ này được nhắm vào một người khác. Đối với một số người, điều này làm cho việc xin lỗi của Felix trở nên khó khăn hơn bất cứ điều gì bởi việc xúc phạm và phân biệt đối xử là không thể tha thứ.

Coi thường những nữ streamer

Đây có lẽ là điều không lạ ở PewDiePie, khi anh chàng thường xuyên tỏ ra có ác cảm với các cô nàng streamer nổi tiếng. Theo đó, PewDiePie cho rằng những cái tên này thường xuyên chẳng mang lại bất cứ giá trị gì về mặt nội dung cho người xem, thay vào đó tận dụng sắc đẹp và sự gợi cảm của mình để kiếm view cũng như những khoản donate.

Là Youtuber toxic bậc nhất, nhưng PewDiePie cũng còn những mảng tối ít người biết tới - Ảnh 3.

PewDiePie cũng thường công kích các nữ streamer

Gần đây, anh chàng còn đăng tải video với tiêu đề là một thuật ngữ mang tên "Simp". Dành cho những ai chưa biết thì simp vốn được dùng để ám chỉ những kẻ thất bại, những gã thảm hại luôn "đội gái lên đầu", coi gái là ưu tiên số một và làm những điều ngu ngốc. Và ở đây, Pewdiepie sử dụng từ Simp để ám chỉ những kẻ thường xuyên donate cho những nữ streamer - điều mà anh chàng cho rằng là cực kỳ thừa thãi và chỉ xuất hiện ở những kẻ đần, "hạ đẳng của hạ đẳng".

    Bình Luận