Một game thủ được cộng đồng tôn vinh là đã phá đảo Tekken 8 với thành tích không tưởng

Mới đây một game thủ đã đạt được thành tích siêu khủng đến mức được cộng đồng tôn vinh là đã phá đảo Tekken 8

Trong các trò chơi đối kháng thì việc leo rank là vô cùng khó khăn, đặc biệt là với Tekken 8 thì việc có được thứ hạng cao trên BXH luôn phải đánh đối rất nhiều thời gian và công sức luyện tập của game thủ. Không cần bàn tới hệ thống xếp hạng của trò chơi khó đến thế nào, việc có thể giữ được chuỗi trận thắng và tỷ lệ thắng cao cũng đã là một vấn đề nan giải rồi.

Nhưng mới đây thì một kỷ lục vô tiền khoán hậu đã được thiết lập ngay trong trò chơi Tekken 8 và sẽ không quá nếu như game thủ này đã thật sự có thể phả đảo một trong những bom tấn khó nhất thế giới.

 Một game thủ được cộng đồng tôn vinh là đã phá đảo Tekken 8 với thành tích không tưởng

Nhân vật được nhắc đến trong câu chuyện lần này đó chính JoKa - một game thủ Tekken 8 chuyên nghiệp - và đã khiến cộng đồng mạng không khỏi ngỡ ngàng khi công bố chiến tích cực khủng của mình. Theo đó anh đã sử dụng vị tướng tủ Feng và thiết lập một kỷ lục chưa từng có ai có thể đạt được, chính là đạt điểm rank 999.999, số điểm cao nhất của trò chơi.

Và hiện tại dù anh chàng có thắng thêm bất kì trận đấu nào thì Tekken 8 cũng không còn vị trí xếp hạng nào có thể đưa JoKa vào nữa. Do đó game thủ cũng nhanh chóng khẳng định JoKa đã hoàn toàn phá đảo được tựa game đối kháng này.

 Một game thủ được cộng đồng tôn vinh là đã phá đảo Tekken 8 với thành tích không tưởng

Nếu tìm hiểu sâu hơn về hệ thống rank của Tekken 8 thì mới biết thành tích của JoKa đáng sợ đến như thế nào. Theo đó kể từ hạng Fujin trở lên thì các game thủ sẽ rơi vào tình trạng thắng sẽ nhận được rất ít điểm nhưng mỗi khi thua lại mất điểm gấp nhiều lần. Việc duy trì chuỗi thắng cũng vô cùng quan trọng bởi nó sẽ cho người chơi điểm thưởng cộng thêm. 

Lấy ví dụ đơn giản là JoKa, nếu anh thắng một đối thủ xếp hạng gần với mình thì số điểm mà anh thu về được là 700, nhưng nếu thua thì số điểm bị mất sẽ lên đến 870 điểm. Nhưng trong trường hợp anh chàng đấu với những game thủ kém hơn 3 bậc thì số điểm anh chàng này thu về chỉ vỏn vẹn 170 điểm mà thôi.

 Một game thủ được cộng đồng tôn vinh là đã phá đảo Tekken 8 với thành tích không tưởng

nói một cách đơn giản đó là JoKa đã phải tích cực duy trì tỷ lệ thắng để nhận được thêm những điểm số cộng thêm nhằm vượt qua được kỷ lục 890.299, thứ đã tồn tại từ rất lâu rồi. Tekken 8 thực chất chỉ mới được ra mắt vào tháng 1 vừa qua và có thể thấy JoKa chắc chắn đã phải dành rất nhiều thời gian để "cày cuốc" nhằm có được số điểm như hiện tại