Thuê Server Giá Chỉ 1.650.000Đ / Tháng !!

Bỏ qua Apple Watch Series 7 đi, Apple Watch Series 8 theo dõi sức khoẻ tốt hơn

Theo các tin đồn mới nhất, Apple Watch sẽ được bổ sung một tính năng sức khỏe quan trọng vào năm tới.

Video kể về những câu chuyện cứu mạng có thật của Apple Watch.

Các tính năng theo dõi sức khỏe trên Apple Watch (được ra mắt lần đầu vào tháng 4/2015) đã giúp nhiều người dùng sống sót. Máy theo dõi nhịp tim có lẽ là công cụ cứu mạng của chiếc đồng hồ được biết đến nhiều nhất. Một tính năng hữu ích khác trên Apple Watch để cứu mạng người là điện tâm đồ (ECG) đã ra mắt trên Apple Watch Series 4 vào năm 2018.

Apple Watch Series 8 có thể theo dõi lượng đường trong máu

Điện tâm đồ được sử dụng để phát hiện nhịp tim không đều, cung cấp cảnh báo sớm về rung tâm nhĩ (AFib). Hiện tượng này có thể dẫn đến đột quỵ, đông máu, suy tim và các bệnh nghiêm trọng khác. Và năm ngoái, Apple Watch Series 6 đã bổ sung máy theo dõi oxy trong máu, theo dõi tỷ lệ oxy được vận chuyển bởi các tế bào hồng cầu của chủ nhân.

Với tính năng này, người dùng sẽ biết được tỷ lệ phần trăm oxy mà các tế bào hồng cầu đang mang từ phổi đến khắp phần còn lại của cơ thể. Từ đó, các thông số giúp người dùng nắm được tình trạng sức khỏe của mình và thậm chí có thể đưa ra cảnh báo về COVID-19. Một tính năng hữu ích khác trên đồng hồ sẽ cảnh báo các số liên lạc đã chọn trước nếu chủ nhân bị ngã và không thể đứng dậy.

Trong nhiều năm, đã có nhiều cuộc thảo luận về việc bổ sung một tính năng cho Apple Watch đo lượng đường trong máu của người dùng. Điều này rất quan trọng đối với những bệnh nhân tiểu đường phụ thuộc insulin. Hiện tại, bệnh nhân tiểu đường phải lấy máu cho mỗi lần xét nghiệm, chấm vào một que thử, sau đó đưa vào máy đo đường huyết để có kết quả.

Bỏ qua Apple Watch Series 7 đi, Apple Watch Series 8 theo dõi sức khoẻ tốt hơn - 3

Quá trình này rất đau đớn và tốn kém và nếu Apple có thể cho phép Apple Watch cung cấp kết quả đo đường huyết mà không yêu cầu người dùng lấy máu và mua que thử mới, thì doanh số Apple Watch có thể đạt được một mức cao mới. Và vào ngày 2/5 vừa qua, tờ The Telegraph đưa tin từ Vương quốc Anh cho hay, hồ sơ gửi lên SEC gợi ý Apple sẽ bổ sung tính năng đo đường huyết cho Apple Watch vào năm 2022 - Apple Watch Series 8.

Tờ báo cho hay, Apple đã trở thành khách hàng lớn nhất của công ty có tên là Rockley Photonics. Rockley đã phát triển các cảm biến thế hệ tiếp theo, dự kiến​​ được trang bị bên trong các thiết bị vào năm sau. Cảm biến của hãng có thể đọc các tín hiệu nhất định từ máu của một người bằng cách chiếu ánh sáng hồng ngoại qua da từ mặt sau của đồng hồ thông minh.

Dự kiến, Apple Watch Series 7 năm nay sẽ không có nhiều khác biệt so với Apple Watch Series 6 năm ngoái. Do đó, nếu chưa cần thiết, người dùng có thể chờ thêm  một năm nữa để sở hữu Apple Watch Series 8.

    Bình Luận