Chiếc bàn phím cơ gaming giá chỉ hơn 600 ngàn đồng, quá là ngọt

DareU EK169 là chiếc bàn phím cơ giá rẻ tới bất ngờ.
Loading...

Bàn phím cơ giá phải chăng thì chắc chắn là game thủ Việt không lạ gì, tuy nhiên chiếc DareU EK169 sẽ khiến nhiều người phải giật mình hơn nữa vì... rẻ quá. Đây là sản phẩm có kích cỡ full size 104 phím mà chỉ có giá hơn 600 ngàn đồng, khá là 'hời' cho gamer bởi phần lớn những chiếc tương tự đều có giá lên tới 900 ngàn - 1 triệu đồng. Điều đáng nói là DareU EK169 là chiếc phím cơ xịn chứ không phải giả cơ, lại có đèn LED nhiều màu lấp lánh.

Sau đây là một số hình ảnh đập hộp chiếc bàn phím cơ giá rẻ giật mình này:

Chiếc bàn phím cơ gaming giá chỉ hơn 600 ngàn đồng, quá là ngọt - Ảnh 1.

Vỏ hộp khá đẹp mắt.

Chiếc bàn phím cơ gaming giá chỉ hơn 600 ngàn đồng, quá là ngọt - Ảnh 2.

Đây là nhân vật chính DareU EK169.

Có thể thấy rằng DareU EK169 mang thiết kế khá cồng kềnh hầm hố, layout 104 phím tiêu chuẩn rất dễ làm quen, sau đây là một số hình ảnh cận cảnh hơn:

Chiếc bàn phím cơ gaming giá chỉ hơn 600 ngàn đồng, quá là ngọt - Ảnh 3.
Chiếc bàn phím cơ gaming giá chỉ hơn 600 ngàn đồng, quá là ngọt - Ảnh 4.
Chiếc bàn phím cơ gaming giá chỉ hơn 600 ngàn đồng, quá là ngọt - Ảnh 5.

DareU EK169 có khá nhiều nút phụ ẩn kết hợp cùng phím Fn.

Dễ dàng nhận ra rằng DareU EK169 sử dụng thiết kế vỏ thấp, switch đính nổi trên bề mặt phím tạo cảm giác hiện đại. Lớp bề mặt này mặc dù làm bằng nhựa nhưng lại tạo vân xước kiểu kim loại để tạo cảm giác cao cấp hơn một chút. Thiết kế này giúp cho game thủ không lo bị giật điện nếu như máy bị hở mass, tất nhiên cũng giúp giảm giá thành sản xuất ra.

Chiếc bàn phím cơ gaming giá chỉ hơn 600 ngàn đồng, quá là ngọt - Ảnh 6.
Chiếc bàn phím cơ gaming giá chỉ hơn 600 ngàn đồng, quá là ngọt - Ảnh 7.
Chiếc bàn phím cơ gaming giá chỉ hơn 600 ngàn đồng, quá là ngọt - Ảnh 8.

Đèn LED trên DareU EK169 khá lập lòe với điểm nhấn đáng chú ý nhất là 2 thanh chắn ở 2 bên cũng sáng đèn, lại có thể kết hợp với các phím bên trong tạo ra các hiệu ứng như 'sóng' hay 'tỏa'... nhìn khá thú vị và vui mắt.

Chiếc bàn phím cơ gaming giá chỉ hơn 600 ngàn đồng, quá là ngọt - Ảnh 9.

DareU EK169 có chất lượng build thuộc dạng trung bình, thành phím mỏng, nút đính chuẩn nhưng bề mặt bằng nhựa khó mà tạo ra được độ chắc chắn cần thiết. Nhìn chung thì không đến nỗi ọp ẹp nhưng mà chưa thực sự tốt được. Tất nhiên, với giá thành rẻ thì chất lượng vỏ thế này vẫn ổn, khó mà đòi hỏi hơn được.

Chiếc bàn phím cơ gaming giá chỉ hơn 600 ngàn đồng, quá là ngọt - Ảnh 10.

Mặt sau của DareU EK169, trông khá hay ho với các rãnh đi dây chuẩn chỉ.

Chiếc bàn phím cơ gaming giá chỉ hơn 600 ngàn đồng, quá là ngọt - Ảnh 11.

Khấc tăng độ dốc được gạt ngang, tăng độ chắc chắn khi 'đẩy' bản phím.

Chiếc bàn phím cơ gaming giá chỉ hơn 600 ngàn đồng, quá là ngọt - Ảnh 12.

Đầu USB cơ bản.

Điểm đáng chú ý nhất của DareU EK169 chính là hệ thống switch làm riêng với đủ 3 loại blue, brown và red, khá hiếm gặp trong phân khúc giá siêu rẻ như thế này. Phiên bản chúng tôi thử nghiệm là blue, có clicky tương tự như cherry switch nổi tiếng:

Chiếc bàn phím cơ gaming giá chỉ hơn 600 ngàn đồng, quá là ngọt - Ảnh 13.

Các phím bấm trên DareU EK169 có tiếng clicky lớn vui tai và cảm giác gõ tương tự như Cherry Switch ở hành trình phím, tuy nhiên lực bấm được điều chỉnh nhẹ hơn một chút. Lẽ dĩ nhiên khó mà so sánh được với 'công tắc' xịn ở độ mượt cũng như độ chắc chắn, nhưng về cơ bản thì nó đem lại cảm giác gõ vẫn rất ổn.

Theo đánh giá cá nhân thì DareU EK169 quá ngọt với cái giá 650 ngàn đồng cho game thủ ví mỏng, vừa có đèn LED đẹp, cảm giác gõ, bấm nút ngon lành cành đào. Tham khảo thêm cũng như mua chiếc bàn phím cơ này TẠI ĐÂY.


    Bình Luận