Loading...

Hãy ngừng sử dụng Internet Explorer!

Đây là lời khuyến cáo mới nhất của Microsoft, thậm chí hãng này còn "cầu xin" người dùng hãy ngừng sử dụng Internet Explorer, bởi nguy cơ về vấn đề an ninh (?).
Loading...
Cụ thể, ông Chris Jackson - Giám đốc toàn cầu về an ninh mạng của Microsoft, vừa lên tiếng cảnh báo việc hàng triệu người vẫn tiếp tục sử dụng Internet Explorer (IE) như một trình duyệt web mặc định, và việc làm này đã làm cho họ đang "tự đặt mình vào tình trạng nguy hiểm", và có khả năng rủi ro cao.
 
Giám đốc bảo mật của Microsoft cũng cho biết, Internet Explorer là một "giải pháp tương thích" và chỉ nên được sử dụng có chọn lọc. Như vậy, Internet Explorer có phải là trình duyệt không? - Câu trả lời hiện tại của Microsoft là: "Không". Bởi đó chỉ là một "giải pháp tương thích" cho khách hàng doanh nghiệp để đối phó với các trang web cũ không hiển thị tốt trên các trình duyệt hiện tại mà thôi.
Đã đến lúc người dùng quên đi trình duyệt Internet Explorer của gã khổng lồ công nghệ máy tính Microsoft.
Microsoft lần đầu tiên phát triển Internet Explorer vào năm 1995 và lâu nay đã không còn hỗ trợ phát triển mới cho trình duyệt web này nữa. Chính vì thế, nó không còn an toàn cho người dùng.
 
Từ nhiều năm nay, Internet Explorer ngày càng không được người dùng ưa chuộng khi các lựa chọn thay thế như Google Chrome và Apple Safari nổi lên, chiếm thị phần ngày càng tăng của thị trường trình duyệt web, buộc nhà phát triển ứng dụng IE phải dừng sự tập trung vào mảng này. Trước đó, vào năm 2016, Google Chrome đã vượt qua Internet Explorer để trở thành trình duyệt web phổ biến nhất thế giới.
 
Chính vì thế, trong những năm gần đây, Microsoft đã khuyến khích người dùng chấp nhận trình duyệt web hiện đại hơn trình duyệt IE của mình (Microsoft Edge, được phát hành vào năm 2015) và thay thế bằng một lựa chọn khác.
 
"Tôi không ở đây để khuyên bạn nên sử dụng bất kỳ trình duyệt nào. Windows cho bạn lựa chọn trong trình duyệt của mình và bạn nên chọn một trình duyệt đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn.", ông Chris Jackson đã trả lời một người bình luận trong bài viết của mình như thế. 
    Bình Luận