F8BET.COM

LMHT: Levi và đồng đội sắp sang Mỹ đấu CKTG có tổng giải thưởng 53 tỉ đồng

CKTG là sự kiện thường niên lớn nhất của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại, nơi quy tụ những đội tuyển mạnh nhất từ các khu vực.

Trưa ngày 24/9, tại trụ sở của tập đoàn NRG Asia (quận 7, TP.HCM), hai đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại là GAM và SGB đã tổ chức một buổi họp báo ra quân trước thềm lên đường tham dự giải đấu Chung kết Thế giới (CKTG) diễn ra vào tháng 10 tới. Đây là sự kiện chưa từng có tiền lệ ở trong làng eSports khi có một đội tuyển thể thao điện tử tổ chức một sự kiện đặc biệt trước thềm một giải đấu tầm cỡ thế giới.

LMHT: Levi và đồng đội sắp sang Mỹ đấu CKTG có tổng giải thưởng 53 tỉ đồng - 1
LMHT: Levi và đồng đội sắp sang Mỹ đấu CKTG có tổng giải thưởng 53 tỉ đồng - 2

Các game thủ GAM và SGB.

Trước đó, kết thúc giải đấu VCS Mùa Hè 2022, Liên Minh Huyền Thoại đã tìm ra 2 đại diện của Việt Nam đến với giải đấu CKTG được tổ chức tại New York, Mỹ. Với việc lên ngôi vô địch, GAM Esports sẽ là hạt giống số 1 của Việt Nam tiến vào vòng bảng của CKTG 2022. SGB với cương vị là á quân sẽ bắt đầu vòng play-in ở Mexico.

GAM Esports là đội tuyển giàu truyền thống bậc nhất của VCS - giải đấu chuyên nghiệp cấp độ cao nhất của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam. Họ có thành tích 7 lần lên ngôi vô địch tại giải đấu quốc nội, huy chương vàng cho bộ môn Liên Minh Huyền Thoại tại SEA Games 31 và vô số những thành tích nổi bật khác ở các giải đấu quốc tế mà đội tham dự.

Đội trưởng của GAM - Levi (tên thật Đỗ Duy Khánh) là một trong những tuyển thủ sáng giá nhất của giải đấu, đã từng có kinh nghiệm chinh chiến ở nhiều giải đấu lớn mang tầm quốc tế. Đặc biệt vào năm 2017, anh là tuyển thủ đã để lại nhiều dấu ấn nhất ở các lần tham dự giải đấu lớn, góp công lớn giúp VCS được Riot công nhận là một khu vực độc lập trên bản đồ Liên Minh Huyền Thoại thế giới.

LMHT: Levi và đồng đội sắp sang Mỹ đấu CKTG có tổng giải thưởng 53 tỉ đồng - 3

Đội trưởng của GAM - Levi.

SGB là đội tuyển quy tụ những gương mặt trẻ và tiềm năng bật nhất của VCS. Tuy không được đánh giá cao do tuổi đời vẫn còn non trẻ và cũng chưa có nhiều kinh nghiệm ở các giải đấu quốc tế, các thành viên của SGB đã thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác ở kỳ MSI vừa qua. Kết thúc MSI 2021 với vị trí thứ 6 chung cuộc, các thành viên SGB được kỳ vọng sẽ tạo nên được những dấu ấn trong kỳ CKTG lần này.

CKTG là sự kiện thường niên lớn nhất của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại, nơi quy tụ những đội tuyển mạnh nhất từ các khu vực để giành lấy danh hiệu cao quý nhất. Đây còn là một trong sự kiện thể thao điện tử lớn nhất và được mong chờ nhất của năm.

Ở trận chung kết của CKTG 2021, Riot Games đã ghi nhận 74 triệu lượt xem cao nhất cùng thời điểm trong cuộc đầu giữa Damwon KIA và Edward Gaming. Ngoài ra, sự kiện này cũng giữ danh hiệu được xem nhiều giờ nhất của một giải đấu thể thao điện tử từng được ghi nhận (1,1 tỉ giờ xem).

Liên Minh Huyền Thoại được đánh giá cao là tựa game lớn nhất trong làng thể thao điện tử, đến hiện tại đã 12 năm tuổi. Tổng giá trị giải thưởng cho CKTG 2022 được công bố vào khoảng hơn 2,2 triệu USD (hơn 53 tỉ đồng), một phần thưởng đặc biệt giá trị cho các đội tuyển ưu tú nhất của Liên Minh Huyền Thoại thế giới.

CKTG 2022 sẽ được diễn ra ở Mỹ, tại những sân khấu hàng đầu như Madison Square Garden, State Farm Arena. Sau 2 năm VCS vắng mặt tại kỳ đại hội lớn nhất của Liên Minh Huyền Thoại, các đội Việt Nam đều đang có khao khát được thể hiện mình ở sân chơi quốc tế này.

CKTG 2022 quy tụ 24 đội tuyển mạnh nhất từ các khu vực, diễn ra ở Mexico và Mỹ từ 29/9 đến 7/11. Theo kết quả bốc thăm chia bảng, tại CKTG 2022, GAM nằm ở bảng C cùng với Rogue, TOP eSports và một đối thủ chưa xác định ở vòng khởi động. Đây được coi là một bảng đấu khó đối với hạt giống số một của Việt Nam khi các đối thủ đều rất mạnh.

Tại vòng khởi động, SGB nằm ở bảng B cùng với 5 đội tuyển khác để tranh suất tham dự vòng bảng. Đây được đánh giá là một bảng đấu khá nặng dành cho SGB khi họ phải đối đầu với các đại diện đến từ những khu vực lớn như RNG của LPL, DRX của LCK và MAD đến từ khu vực chủ nhà Bắc Mỹ.