Miệng hô hào tẩy chay, tay vẫn xuống tiền cho Apple, iPhone bán chạy "như diều gặp gió" tại Trung Quốc

Dù trước đó xung đột thương mại Mỹ-Trung đã gây ra những phản ứng đòi tẩy chay đồ Apple (iPhone) tại Trung Quốc nhưng có vẻ như ý định này đã "đổ bể" hoàn toàn.

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung vẫn chưa thể chấm dứt ở thời điểm hiện tại. Trước đó, nhiều người đã cảm thấy lo ngại cho sự ổn định của các sản phẩm công nghệ đôi bên bởi những thiệt thòi và hạn chế do các luật lệ mới được ban hành. 

Điển hình là Apple và Huawei, cuộc chiến của 2 "ông trùm" smartphone này luôn là chủ đề nóng hổi. Rất đông cư dân mạng Trung Quốc công khai ủng hộ sản phẩm của nước nhà và người Mỹ cũng thế. Nhiều người Trung Quốc đã thẳng thừng tuyên bố sẽ tẩy chay và vứt bỏ iPhone, chuyển sang sử dụng Huawei để khiến cho Mỹ không thể ngạo mạn mà xem thường họ.

Tuy nhiên, có vẻ như gió đã đổi chiều khi nghiên cứu mới đây của Counterpoint dành cho thị trường smartphone đã cho thấy doanh số bán iPhone tại Trung Quốc vẫn... cao hơn hẳn so với Huawei. Cụ thể, những số liệu thu được cho Quý 2/2020 đã khẳng định iPhone đang tăng trưởng ở mức 32%, trong khi Huawei chỉ yên vị ở mức 14%.

Miệng hô hào tẩy chay, tay vẫn xuống tiền cho Apple, iPhone bán chạy như diều gặp gió tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Điều này được cho là bắt nguồn từ màn ra mắt rất đúng lúc của iPhone SE - vừa giúp Apple làm mới danh sách iPhone sau khi sức hút của iPhone 11 đã dần hạ nhiệt, vừa khiến người dùng phổ thông cảm thấy hấp dẫn hơn với giá chỉ xấp xỉ 500 USD.

Tốc độ tăng trưởng này của Apple cũng được đánh giá là khá "thần kỳ", bởi mới tháng 2, doanh số iPhone của họ đã giảm tới 60% do nhà máy tại Trung Quốc bị đóng cửa tạm thời để tránh tâm điểm dịch Covid-19.

    Bình Luận