Laptop, laptop chơi game, laptop cau hinh khung, laptop gaming, gaming, khuyen mai laptop

NSND Hồng Vân nhắc lại lần khủng hoảng đầu tiên trong đời, bị khán giả 'tẩy chay'

NSND Hồng Vân xúc động vì nhắc lại lần khủng hoảng đầu tiên trong đời khi làm nghề, vì khán giả miền Bắc lạ lẫm với những nghệ sĩ mới lần đầu đi diễn như cô.
Loading...

NSND Hồng Vân nhắc lại thời bị khán giả tẩy chay, Cẩm Ly bồi hồi kể về thời hoàng kim của "Mưa Bụi"

Trong tập 3 của chương trình “Ký Ức Vui Vẻ”, khán giả được gặp gỡ 5 nghệ sĩ khách mời: NSƯT Chánh Tín, ca sĩ Quang Linh, ca sĩ Cẩm Ly, diễn viên Dương Cẩm Lynh, ca sĩ Văn Mai Hương.

NSND Hồng Vân nhắc lại lần khủng hoảng đầu tiên trong đời, bị khán giả 'tẩy chay' - 1

Tại đây, NSND Hồng Vân đã xúc động kể về lần đầu tiên bị khán giả “tẩy chay”. Bên cạnh đó, ca sĩ Cẩm Ly cũng bồi hồi nhắc đến chương trình lừng danh của ông xã Minh Vy.

Thành công vang dội của chương trình ca nhạc “Mưa Bụi” vào cuối thập niên 80 tạo nên một trào lưu âm nhạc mới tại Việt Nam lúc bấy giờ. “Mưa Bụi” là một chương trình âm nhạc đình đám với dòng nhạc nhẹ và đặc biệt là nhạc Hoa lời Việt. Ngoại hình của những ca sĩ tham gia trong chuỗi chương trình “Mưa Bụi” cũng mở ra một trào lưu mới với phong cách Hồng Kông.

Thời điểm đỉnh cao của “Mưa Bụi” đã đưa tên tuổi của rất nhiều nghệ sĩ đến gần hơn với khán giả: nghệ sĩ Tài Linh, Đình Văn, Chế Thanh, NSƯT Kim Tử Long, … Và đặc biệt, NSND Hồng Vân và ca sĩ Cẩm Ly cũng là “nhân chứng sống” xuất hiện tại “Ký Ức Vui Vẻ”, để tự tìm lại cho mình một thời thanh xuân rực rỡ nhất trong sự nghiệp của cả 2 nghệ sĩ.

NSND Hồng Vân nhắc lại lần khủng hoảng đầu tiên trong đời, bị khán giả 'tẩy chay' - 2

Vừa thấy tên chương trình “Mưa Bụi” xuất hiện trên sân khấu, NSND Hồng Vân ngay lập tức nhớ đến một thời “khủng hoảng” vì bị khán giả phản ứng.

Hồng Vân chia sẻ, đầu thập niên 90, vở diễn “Bà Mất Gà, Ông Mất Nết” của đoàn Sao Đêm là một trong những vở được khán giả miền Nam cực kỳ đón nhận, nhưng hoàn toàn thất bại khi lưu diễn với khán giả miền Bắc. NSND Hồng Vân xúc động nhắc lại lần khủng hoảng đầu tiên trong đời vì khán giả miền Bắc lạ lẫm với những nghệ sĩ mới lần đầu diễn tại đây.

NSND Hồng Vân nhắc lại lần khủng hoảng đầu tiên trong đời, bị khán giả 'tẩy chay' - 3

Hồng Vân kể: "Chương trình Mưa bụi mở ra biết bao đỉnh cao của những ca sĩ, nghệ sĩ miền Nam, trong đó có tôi, nhưng cũng từ chương trình này mà xảy ra nhiều câu chuyện khủng khiếp.

Tôi kể lại cho mọi người nghe, khán giả miền Bắc đã thương là thương hoài mà ghét thì hắt nước đổ đi. Thời điểm đó, tôi diễn vở Bà mất gà, ông mất nết. Vở này vô địch trong miền Nam, ai nghe cũng thích. Vậy mà khi ra Hà Nội diễn, tôi bị khán giả phản ứng khủng khiếp, vì là nghệ sĩ miền Nam mà dám đi nhại tiếng miền Bắc.

Ngày trước, tôi đi lưu diễn một lần là tới một, hai tháng, không bao giờ có chuyện đi diễn một hai suất mà lại đi về. Thế mà lần đó tôi diễn được một hai lần xong phải đi về vì khán giả tẩy chay ngay và liền luôn".

NSND Hồng Vân nhắc lại lần khủng hoảng đầu tiên trong đời, bị khán giả 'tẩy chay' - 4

Sau khi “Mưa Bụi” 1 vừa được phát hành, cuộc đời của NSND Hồng Vân bước sang 1 trang mới khi sức lan tỏa của chương trình quá lớn. Sau đó, đoàn lưu diễn Sao Đêm trở lại miền Bắc và được khán giả đón nhận nồng nhiệt nhờ hiệu ứng của “Mưa Bụi”.

Hồng Vân bồi hồi: "Chỉ 2 tuần sau, chúng tôi trở ra thì mọi chuyện thay đổi hoàn toàn. Đó là bởi Mưa bụi quá nổi tiếng, khán giả thương cô Lành trong Mưa bụi. Từ đó đến nay khán giả Hà Nội thương tôi...".

NSND Hồng Vân nhắc lại lần khủng hoảng đầu tiên trong đời, bị khán giả 'tẩy chay' - 6

Tiếp lời Hồng Vân, ca sĩ Cẩm Ly cũng xúc động chia sẻ những ký ức của mình đối với “Mưa Bụi”. Cẩm Ly tự hào nói :”Em và Minh Tuyết là 2 ca sĩ trẻ tuổi nhất được xuất ngoại đầu tiên ở Việt Nam, nhờ có chương trình Mưa Bụi. Từ năm 1996, em đã xuất ngoại sang châu Âu, đi luôn 7 nước châu Âu rồi”.

Đối với Cẩm Ly, có lẽ cảm xúc sẽ có phần đặc biệt hơn vì nhà sản xuất chương trình “Mưa Bụi” cũng chính là nhạc sĩ Minh Vy - chồng của ca sĩ Cẩm Ly. Nhờ có “Mưa Bụi” mà hàng loạt nghệ sĩ trẻ được khán giả đón nhận nồng nhiệt lúc bấy giờ.

MC Lại Văn Sâm, Thanh Bạch xúng động tưởng nhớ MC Phương Thảo

Sự thành công của chương trình “Mưa Bụi” lúc bấy giờ không thể không kể đến sự góp mặt của nữ MC Phương Thảo - một trong những người truyền nhiều kinh nghiệm cho MC Lại Văn Sâm lúc bấy giờ. Ngược dòng thời gian trở về thời hoàng kim của chương trình “Mưa Bụi”, đội trưởng Thanh Bạch nghẹn ngào nhớ về cố MC Phương Thảo – linh hồn của “Mưa Bụi”.

NSND Hồng Vân nhắc lại lần khủng hoảng đầu tiên trong đời, bị khán giả 'tẩy chay' - 7

Với một nghị lực sống, nguồn năng lượng tích cực vô biên cùng nét dẫn duyên dáng, MC Phương Thảo là một cô gái mà có thể mang niềm vui đến tất cả khán giả mỗi khi tiếp xúc. Sở hữu phong cách thời trang hiện đại cùng nét dẫn trẻ trung, MC Phương Thảo tạo được ấn tượng mạnh đối với khán giả. MC Thanh Bạch rưng rưng khi một lần nữa được thấy hình ảnh của cô trong không gian của những miền ký ức. 

NSND Hồng Vân nhắc lại lần khủng hoảng đầu tiên trong đời, bị khán giả 'tẩy chay' - 8

Đối với MC Lại Văn Sâm, Phương Thảo là một người em thân thiết trong nghề. Cũng tại “Ký Ức Vẻ”, MC Lại Văn Sâm lần đầu thừa nhận: “Dù Phương Thảo nhỏ tuổi hơn nhưng chính cô MC đầy năng lượng này là người truyền kinh nghiệm trong nghề cho tôi khi mới trở về nước”

    Bình Luận