Những chuyến tàu ma nổi tiếng trong lịch sử khiến loài người khiếp sợ

Đôi khi, những bóng ma được tin là có thật không phải con người. Đó có thể là một đoàn tàu hỏa, máy bay, tàu biển, gắn với các sự kiện kinh hoàng trong quá khứ.

Đoàn tàu Mũi tên bạc

Ở thủ đô Stockholm, Thụy Điển, người ta truyền tai nhau câu chuyện về một đoàn tàu ma màu bạc gọi là Silverpilen (mũi tên bạc).

Những chuyến tàu ma nổi tiếng trong lịch sử khiến loài người khiếp sợ - Ảnh 1.

Con tàu này xuất hiện ngẫu nhiên ở các nhà ga bỏ hoang, đón khách và không bao giờ trở về, hoặc phải vài tuần, cả tháng, có khi cả năm mới xuất hiện trở lại. Người ta nói các toa tàu màu bạc, bên trong sơn màu xanh nhạt, vì thế nó được gọi là mũi tên bạc. Cũng có người nói đã gặp tàu ma phóng rất nhanh, ngang qua một nhà ga nào đó.

Những chuyến tàu ma nổi tiếng trong lịch sử khiến loài người khiếp sợ - Ảnh 2.

Trong thực tế, hỉ có một con tàu như thế thực sự được chế tạo. Nó xuất xưởng vào giữa những năm 60 của thế kỷ 20, với vai trò tàu thử nghiệm. Hồi đó, trong hàng trăm đoàn tàu đường sắt đô thị ở Thụy Điển đều được sơn màu xanh, Silverpilen là đoàn tàu duy nhất không được sơn, vì thế nó có màu bạc của hợp kim nhôm.

Kể từ khi xuất xưởng đến lúc ngừng hoạt động vào năm 1996, Silverpilen thỉnh thoảng được sử dụng khi có tàu khác gặp sự cố hoặc vào giờ cao điểm. Vì lý do đó, không nhiều hành khách có dịp thấy nó. Có lẽ vì thế mà câu chuyện tàu ma màu bạc ra đời và được truyền tai chăng? Chưa ai có câu trả lời.

Những chuyến tàu ma nổi tiếng trong lịch sử khiến loài người khiếp sợ - Ảnh 3.

Những người không tin vào chuyện ma quỷ có thể giải thích rằng do con tàu Silverpilen có màu bạc, thường ít khi xuất hiện, bởi họ đã quen nhìn thấy các con tàu màu xanh. Có lẽ ai đó đã ấn tượng với màu sắc của con tàu và kể lại câu chuyện này, biến nó thành ly kỳ, ma quỷ.

Chiếc xe trên cao tốc

Tờ Telegraph tường thuật rằng, hôm đó là ngày 11/12/2002, nhiều lái xe gọi cho cảnh sát báo rằng trên đường cao tốc A3 ở Surrey có một tai nạn ô tô. Một chiếc xe có vẻ mất lái, đâm vào lan can rồi rớt xuống hố bên vệ đường. Đèn pha và đèn tín hiệu xe vẫn sáng.

Những chuyến tàu ma nổi tiếng trong lịch sử khiến loài người khiếp sợ - Ảnh 4.

Cảnh sát tới nhưng tìm mãi vẫn không thấy chiếc xe gặp tai nạn, không thấy mảnh vỡ nào. Các bụi cây tại khu vực dường như không hề có dấu hiệu bị dập nát, tức là trông hoàn toàn bình thường.

Nhưng rồi họ phát hiện ra một chiếc xe hơi hiệu Vauxhall Astra có vẻ bị bỏ hoang khá lâu, mạng nhện giăng đầy trên kính xe. Mũi xe chúi xuống hố sâu, cửa bị vỡ và cách chiếc xe không xa là bộ xương của tài xế. Theo khám nghiệm của cảnh sát, chiếc xe này đã gặp tai nạn gần 5 tháng trước. Lái xe được xác định là Christopher Chandler, 21 tuổi.

Những chuyến tàu ma nổi tiếng trong lịch sử khiến loài người khiếp sợ - Ảnh 5.

Tờ Daily Mail nói địa điểm các lái xe nhìn thấy chiếc xe ma đâm xuống và địa điểm tìm thấy nạn nhân thực sự cách nhau gần 20m. Nếu không xuống tìm "chiếc xe mất lái", cảnh sát không thể tìm thấy xe của Chandler vì nó rơi xuống hố khá sâu, cây cối xung quanh rậm rạp. Đứng trên đường nhìn xuống, hoàn toàn không thể thấy nó.

Những chuyến tàu ma nổi tiếng trong lịch sử khiến loài người khiếp sợ - Ảnh 6.

Tuy nhiên, vì sao có "chiếc xe ma", vì sao nó biến mất để rồi người ta tìm thấy chiếc xe và xác Chandler? Cảnh sát không thể có câu trả lời. Một số nhà nghiên cứu tâm linh thì tin rằng thứ mà các lái xe nhìn thấy đêm đó chính là "những hình ảnh cuối cùng của cuộc đời Chandler. Có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ biết được. Cái mà chúng ta cần nhớ hơn cả, là những gì ta thấy không phải luôn thực sự là những gì ta thấy.

Cũng có người cho rằng không phải đến hôm đó người ta mới tìm thấy xe của Chandler. Biết đâu đã có nhiều người trên dòng xe qua lại hằng ngày nhìn thấy nó, nhưng vì lý do nào đó không báo cho cảnh sát. Tuy nhiên, kể cả như vậy, câu chuyện vẫn hết sức ly kỳ và khó hiểu, cho đến hôm nay.


    Bình Luận