One Punch Man: Những sự thật thú vị không phải ai cũng biết về Saitama (P.1)

Bất kỳ ai đã từng đọc One Punch Man chắc chắn đều có ấn tượng rất sâu sắc về nhân vật Saitama. Thế nhưng, có những điều về Áo choàng hói mà không phải fan hâm mộ nào cũng biết.

Saitama là nhân vật chính bộ truyện tranh One Punch Man, một trong những bộ truyện gây sốt trong giới trẻ hiện nay. Áo choàng hói còn được vinh dự nằm trong danh sách những nhân vật manga được yêu thích nhất. Có lẽ những độc giả trung thành của truyện tranh Nhật Bản, không ai là không biết đến anh chàng thú vị này.

One Punch Man: Những sự thật thú vị không phải ai cũng biết về Saitama (P.1) - Ảnh 1.

Bất kỳ ai đã từng đọc One Punch Man chắc chắn đều có ấn tượng rất sâu sắc về nhân vật Saitama. Từ tạo hình độc đáo với cái đầu hói và chiếc áo choàng, cho tới sức mạnh bá đạo có một không hai "một đấm chết luôn". Thế nhưng, có những điều về Thánh Phồng mà không phải fan hâm mộ nào cũng biết. Hãy cùng liệt kê thử xem nhé.

One Punch Man: Những sự thật thú vị không phải ai cũng biết về Saitama (P.1) - Ảnh 2.

1. Tạo hình của Saitama được dựa trên nhân vật Anpanman

One Punch Man: Những sự thật thú vị không phải ai cũng biết về Saitama (P.1) - Ảnh 3.

Dành cho những bạn nào không biết, Anpanman là một nhân vật siêu anh hùng trong một tập sách truyện cho trẻ em của Nhật Bản. Còn tại sao Saitama lại được xây dựng trên nhân vật này ấy à? Cái này thì chịu thôi, có lẽ tác giả là fan của bộ truyện này.

One Punch Man: Những sự thật thú vị không phải ai cũng biết về Saitama (P.1) - Ảnh 4.

Có thể dễ dàng thấy những điểm tương đồng giữa hai nhân vật này. Từ cái đầu hói đến cái áo choàng, thậm chí là cả cái bao tay và cái thắt lưng cũng na ná như nhau. Màu trang phục của hai người cùng dùng tông màu đỏ - vàng làm chủ đạo, nhưng màu đỏ - vàng trên trang phục của Saitama được tráo ngược lại.

2. Saitama thực ra là tên tỉnh mà tác giả sống

One Punch Man: Những sự thật thú vị không phải ai cũng biết về Saitama (P.1) - Ảnh 5.

Saitama thực sự là một cái tên rất độc đáo và hiếm gặp. Chính vì vậy, không ít fan thắc mắc tại sao tác giả ONE lại chọn cái tên này. Kỳ thực, câu trả lời rất đơn giản, tác giả chỉ lấy tên tỉnh mình sống để đặt mà thôi.

One Punch Man: Những sự thật thú vị không phải ai cũng biết về Saitama (P.1) - Ảnh 6.

Thật đó, Saitama là một tỉnh có thật ở Nhật Bản. Không tin bạn có thể thử Google mà xem. Đúng là mỗi tác giả đều có một phong cách chọn tên cho nhân vật rất thú vị, nhỉ?

3. Saitama từng làm nhân viên ở cửa hàng tạp hóa

One Punch Man: Những sự thật thú vị không phải ai cũng biết về Saitama (P.1) - Ảnh 7.

Chỉ cần từng đọc truyện thì ai ai cũng biết rằng Saitama là người có niềm đam mê mãnh liệt với ngày đại hạ giá của siêu thị. Một trong những chi tiết hài hước nhất của bộ truyện là khi Thánh Phồng đánh nhau với Carnage Kabuto, đang giữa trận đấu thì anh chàng nổi trận xung thiên khi nhận ra mình nhớ nhầm ngày giảm giá. Đây đúng thật là một chi tiết vô cùng ấn tượng.

One Punch Man: Những sự thật thú vị không phải ai cũng biết về Saitama (P.1) - Ảnh 8.

Các fan thì không còn xa lạ gì với sự nghiêm túc bất thường của Saitama đối với việc đi siêu thị. Nhưng không phải ai cũng biết rằng anh chàng từng làm nhân viên của cửa hàng tạp hóa. Đây là một chi tiết chưa được nhắc đến trong truyện, nhưng chính tác giả ONE đã tiết lộ sự thật thú vị này thông qua một buổi hỏi đáp với người hâm mộ.

4. Saitama có thể coi là người khởi xứng Hiệp hội anh hùng

One Punch Man: Những sự thật thú vị không phải ai cũng biết về Saitama (P.1) - Ảnh 9.

Trước đây, vào cái thời mà Saitama vẫn còn có tóc, anh chàng từng đánh nhau với quái vật Cua để giải cứu một cậu bé cằm hai bi. Đây là một trong những chi tiết ở tập truyện đầu tiên, có vai trò giới thiệu sơ qua về nhân vật chính. Thế nhưng hành động trượng nghĩa tưởng như nhỏ bé này của Thánh Phồng lại ảnh hưởng cực kỳ to lớn đến thế giới, một chuyện chắc chẳng ai dám ngờ.

One Punch Man: Những sự thật thú vị không phải ai cũng biết về Saitama (P.1) - Ảnh 10.

Hóa ra, cậu bé được Saitama cứu lúc đó lại là một nhân vật con ông cháu cha có gia thế thuộc hàng khủng. Ông của cậu ta chính là Agoni, một tỷ phú cũng là nhà sáng lập ra Hiệp hội anh hùng. Ý tưởng thành lập một tổ chức bảo vệ nhân loại khỏi quái vật được ngài tỷ phú lấy cảm hứng từ chính tình huống nguy hiểm mà cháu mình từng gặp phải.

Bạn đọc có thể thảo luận về One Punch Man cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.

    Bình Luận