×

I Win

10 bom tấn điện ảnh Hàn đắt giá nhất lịch sử phòng vé: Parasite vắng mặt, vị trí dẫn đầu khiến netizen ngạc nhiên

Điểm qua những tựa phim có lượng bán vé cao nhất lịch sử điện ảnh Hàn Quốc.

Song song với mảng phim truyền hình, Hàn Quốc cũng thu hút được rất nhiều sự chú ý của khán giả và giới phê bình nhờ các bom tấn chiếu rạp chất lượng. Được ví là "con rồng chiếm lĩnh nền điện ảnh châu Á", những tác phẩm đến từ xứ sở Kim Chi luôn nhận được sự chú ý đông đảo từ khán giả, tẩu tán được lượng vé khủng chỉ sau vài tuần công chiếu.

Dưới đây là những bộ phim điện ảnh Hàn Quốc có lượng bán vé cao nhất lịch sử (theo thống kê từ KOBIS và hội đồng điện ảnh Hàn Quốc).

The Admiral: Roaring Currents - bom tấn khai thác trận chiến Myeongnyang đầy hào hùng

Ra mắt lần đầu vào năm 2014, The Admiral: Roaring Currents (Đại Thủy Chiến) đã xuất sắc bán được 17,6 triệu vé, thu về hơn 100 triệu USD sau thời gian công chiếu. Không chỉ khai thác thành công trận hải chiến Myeongnyang hào hùng, tác phẩm điện ảnh này còn sở hữu những phân cảnh hành động chất lượng, được đầu tư kinh phí lên tới 18,6 triệu USD.

Đã 7 năm trôi qua nhưng chưa có bộ phim điện ảnh nào vượt qua được Đại Thủy Chiến

Extreme Job - tựa phim hài thành công nhất của Hàn Quốc

Ra mắt chỉ vài tháng trước khi bom tấn điện ảnh Avengers: Endgame càn quét các phòng vé, Extreme Job (Nghề Siêu Khó) bất ngờ thu về thành công vượt ngoài mong đợi, phá hàng loạt kỷ lục phòng vé trước đó của Hàn Quốc. Với sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng cùng loạt tình tiết khiến người xem "cười ra nước mắt", tựa phim này đã "chốt đơn" được 16,2 triệu vé chỉ sau thời gian ngắn công chiếu.

Vừa hài hước, vừa lầy lội, Extreme Job trở thành phim Hàn có doanh thu cao thứ 2 trong lịch sử

Along With The Gods: The Two Worlds - kỹ xảo đỉnh cao cùng dàn diễn viên "chất lừ"

Một trong những bom tấn có phần kỹ xảo xuất sắc nhất Hàn Quốc - Along With The Gods: The Two Worlds (Thử Thách Thần Chết: Giữa Hai Thế Giới) đã mang về 14,4 triệu vé, là tiền đề cho thành công của phần tiếp theo ra mắt một năm sau đó. Không chỉ sở hữu phần hình ảnh xuất sắc, dàn diễn viên với thần thái cùng khả năng diễn xuất đỉnh cũng là điểm sáng của bộ phim này.

Along With The Gods: The Two Worlds thu hút được khán giả nhờ phần hình ảnh vô cùng xuất sắc

Ode To My Father - phim gia đình lấy đi nước mắt của hàng triệu khán giả

Trong 5 bộ phim có lượng bán vé khủng nhất Hàn Quốc, chỉ duy nhất có Ode To My Father (Lời Hứa Với Cha) thuộc thể loại tình cảm gia đình, không đan xen các cảnh kỹ xảo, hành động. Nhẹ nhàng và vô cùng sâu lắng, bộ phim này đã lấy đi nước mắt của rất nhiều người xem ở ngoài màn ảnh rộng, mang về 14,2 triệu vé ngay sau khi ra mắt.

Vấp phải nhiều tranh cãi ở thời điểm ra mắt, Ode To My Father vẫn thành công ở phòng vé với doanh thu lên tới 125 triệu USD

Veteran - màn tái xuất đỉnh cao cùng ảnh đế Yoo Ah In

Thu hút 13,4 triệu lượt xem, Veteran (Chạy Đâu Cho Thoát) đã trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ ba mọi thời đại trong lịch sử điện ảnh Hàn Quốc ở thời điểm ra mắt, là một trong những màn thể hiện xuất sắc nhất của ảnh đế Yoo Ah In.

Màn kết hợp đỉnh cao của Yoo Ah In và Hwang Jung Min đã thu hút được 13,4 triệu vé ở ngoài màn ảnh rộng

Danh sách đầy đủ 10 phim có lượng bán vé cao nhất lịch sử điện ảnh Hàn Quốc:

1. The Admiral: Roaring Currents (17,6 triệu vé)

2. Extreme Job (16,2 triệu vé)

3. Along With the Gods: The Two Worlds (14,4 triệu vé)

4. Ode to My Father (14,2 triệu vé)

5. Veteran (13,4 triệu vé)

6. The Thieves (12,9 triệu vé)

7. Miracle In Cell No.7 (12,8 triệu vé)

8. Assassination (12,7 triệu vé)

9. Masquerade (12,3 triệu vé)

10. The King And The Clown (12,3 triệu vé)

Nguồn ảnh: Tổng hợp

    Bình Luận