Thuê Server Giá Chỉ 1.650.000Đ / Tháng !!

Bảo bối 'Máy ảnh tạo mốt' trong Doraemon không thể có thật

Fantastic 4 là một trong những bộ phim được mong ngóng nhất của MCU, sau đây là những thông tin liên quan đến phim đã được công bố.

Có rất nhiều bảo bối của Doraemon sẽ không thể có thật, và Máy ảnh tạo mốt là một trong số đó. Vậy tại sao chúng ta không thể “hiện thực hóa” được chiếc máy ảnh này?

Doraemon là bộ truyện làm nên tuổi thơ của biết bao con người. Chắc hẳn các bạn đã từng sà vào đọc Doraemon sau một ngày, phải chứ? Không chỉ vậy, các bảo bối nơi đây còn là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà phát minh. Tuy nhiên, tiếc là không phải món nào cũng có thể làm được. Ví dụ như Máy ảnh tạo mốt chẳng hạn. Nhiều khả năng, món bảo bối này sẽ không bao giờ có thật. Vì sao ư? Vì ngay từ bên trong chiếc máy ảnh này là cũng tồn tại rất nhiều điểm bất cập.

Cơ chế hoạt động

Bảo bối

Nếu cái máy này lấy các phân tử quần áo từ các nơi khác, rất có thể nó sẽ “gây họa” cho quần áo của những người khác

Đầu tiên, chúng ta sẽ nghe lời giải thích từ phía tác giả. Trong chap 45, Doraemon đã thay lời Fujiko F.Fujio diễn giải về bảo bối Máy ảnh tạo mốt. Theo đó, ta có thể biết rằng cơ chế của nó giống hệt trò xếp hình bằng que gỗ. Tức là cái máy ảnh này có thể sắp xếp lại các phân tử quần áo. Từ đó cho ra những bộ quần áo tùy theo ý thích. Tuy nhiên, chính từ điểm này cũng tồn tại những mâu thuẫn. Do vậy, khả năng cao là bảo bối này sẽ không thể có thật. Thế thì cái máy ảnh này lấy mấy phân tử quần áo từ đâu ra?

Nếu Máy ảnh tạo mốt lấy chúng từ không khí thì mình cũng quỳ luôn. Làm kiểu đó thì mỗi khi mình có đồ là một người khác chịu cảnh trần truồng à? Hay là nó xài phép thuật để lấy mấy phân tử đó thì lại càng vô lý hơn. Ở thế giới thật, phép thuật chỉ tồn tại ở mấy truyện tranh giả tưởng thôi. Còn trong trường hợp nó biến các phân tử xung quanh người mục tiêu thành phân tử quần áo thì sao? Khả năng này chắc chắn là không xảy ra. Vì làm như thế thì sẽ giải phóng một lượng phóng xạ lớn đến nỗi giết chết “đối tượng” trong chớp mắt.

Bảo bối

Nếu ra ngoài đời thật, Máy ảnh tạo mốt sẽ gặp rất nhiều vấn đề liên quan đến kích thước quần áo

Lý do thứ hai khiến bảo bối này không thể có thật liên quan đến cách dùng của nó. Khi dùng Máy ảnh tạo mốt, người dùng cần bỏ mẫu vào máy, tinh chỉnh rồi bấm nút là xong. Vậy thì tại sao nó lại có thể “phọt” ra một bộ vừa cỡ? Nếu dùng Máy ảnh tạo mốt thì ta ngắm bằng chính tầm mắt của mình. Trong trường hợp này, ta không thể tránh khỏi việc bộ đồ sẽ bé xíu. Cuối cùng, liệu bộ đồ mà ta chụp ra từ bảo bối này có đủ hai mặt như trên phim Doraemon hay không? Như chúng ta đã thấy, bức ảnh quần áo được đưa vào chỉ có một mặt. Vì thế, khả năng rất cao là mục tiêu sẽ phải mặc “bán khỏa thân” chứ không được mặc cả bộ hoàn chỉnh.

Liệu cái máy ảnh này lấy năng lượng từ đâu?

Bảo bối

Chẳng ai có thể diễn giải nổi liệu chiếc máy ảnh này lấy năng lượng ở đâu ra

Theo như mình thấy, trên chiếc máy ảnh này không có chỗ nào chứa được pin cả. Thế thì Máy ảnh tạo mốt lấy năng lượng từ đâu? Nhiều bạn có thể cho rằng, thứ này dùng năng lượng mặt trời. Và công nghệ từ thế kỷ 22 có thể dư sức biến vỏ ngoài của nó thành pin mặt trời. Nhưng thế thì bình thường Máy ảnh tạo mốt lấy năng lượng từ đâu? Nhất là khi lúc nào bảo bối này cũng nằm trong túi thần của Doraemon như vậy.

Còn nếu pin của nó đã được lắp sẵn thì sao? Điều này lại càng chứng minh rằng bảo bối Máy ảnh tạo mốt không thể có thật. Vì làm như vậy sẽ cực kỳ lãng phí tài nguyên. Nhất là trong khi pin lắp sẵn mà lại không thể thay thế. Chẳng lẽ cứ xài hết pin rồi lại vứt máy ảnh đi à?

>>> Xem Thêm: Sẽ thế nào nếu ‘kết hợp’ giữa Attack on Titan và Doraemon?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Doraemon tại đây.

    Bình Luận