i9bet
F8BET.COM

Bí mật về cảnh sinh nhật kịch tính nhất Chạng Vạng: Đóng thế 100%, nữ chính sợ hãi một bạn diễn

Nữ chính Chạng Vạng Kristen Stewart đã sợ nam diễn viên này vì anh diễn quá nhập tâm.

Trăng Non là một trong những phần phim được yêu thích nhất của Chạng Vạng, trong đó nữ chính Bella đã có nhiều khoảnh khắc vô cùng quan trọng. Một trong số đó là sinh nhật 18 tuổi của cô, thời điểm mà cô nghĩ rằng sẽ tươi đẹp và hạnh phúc nhất. Thế nhưng phân đoạn này nhanh chóng trở thành "ác mộng" đáng quên của Bella, và cũng tồn tại nhiều bí mật hậu trường thú vị nhất cả bộ phim.

Bí mật về cảnh sinh nhật kịch tính nhất Chạng Vạng: Đóng thế 100%, nữ chính sợ hãi một bạn diễn - Ảnh 1.

Trong cảnh này, Bella đã được nhà Cullen tổ chức một bữa tiệc sinh nhật nhân dịp cô tròn 18 tuổi. Trong bầu không khí thân mật và ấm cúng, nữ chính Chạng Vạng bất ngờ chảy máu tay khi đang bóc quà. Tưởng như là điều bình thường, thế nhưng sự cố nho nhỏ này đã dẫn đến một loạt tình huống oái oăm về sau. Bella chảy máu, khiến cho anh chàng Jasper đánh mất lí trí và muốn lao đến. Lúc này, Edward đã nhanh chóng đẩy Bella bay vào tường, đồng thời cản Jasper lại.

Bí mật về cảnh sinh nhật kịch tính nhất Chạng Vạng: Đóng thế 100%, nữ chính sợ hãi một bạn diễn - Ảnh 2.

Bella vô tình chảy máu tay

Edward hất Bella ra xa

Sau đó Edward cản Jasper

Đây là phân đoạn đòi hỏi sự phối hợp ăn ý của dàn nhân vật, song các diễn viên lại khá... rảnh rỗi. Toàn bộ chuỗi hành động Edward đẩy Bella và Jasper đi đều được thực hiện bởi diễn viên đóng thế. Điều đặc biệt là ngay cả những nhân vật chỉ đứng vây quanh cũng được đóng thay, còn diễn viên thật thì ra chỗ khác ngồi nghỉ ngơi.

Toàn bộ các nhân vật của cảnh phim được thay bằng diễn viên đóng thế

Bí mật về cảnh sinh nhật kịch tính nhất Chạng Vạng: Đóng thế 100%, nữ chính sợ hãi một bạn diễn - Ảnh 6.

Các diễn viên đóng thế được gắn dây cáp, ngoài ra những vật dụng đỗ vỡ như bình hoa, bàn ghế... đều được làm bằng vật liệu mềm

Kristen Stewart và Jackson Rathbone - người thủ vai Jasper sau đó vào đóng một vài cảnh tiếp theo, tuyệt nhiên không cần phải xông pha mạo hiểm như diễn viên đóng thế.

Bí mật về cảnh sinh nhật kịch tính nhất Chạng Vạng: Đóng thế 100%, nữ chính sợ hãi một bạn diễn - Ảnh 7.

Kristen Stewart vào diễn cảnh ngồi đau đớn

Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả. Về sau, nữ chính Chạng Vạng Kristen Stewart chia sẻ rằng điều khiến cô ám ảnh nhất về cảnh sinh nhật này không phải vì bị Robert Pattinson đẩy ra xa. Đó chính là diễn xuất như thật của bạn diễn Jackson Rathbone. Theo Screen Rant, trước khi vào cảnh quay, Rathbone đã dặn các diễn viên khác là hãy giữ anh lại bằng tất cả sức lực của họ, vì anh sẽ lao đến Bella bằng hết tốc lực như thật. Kết quả, Rathbone đã có khoảnh khắc "để đời" trong Chạng Vạng, song lại khiến Kristen Stewart vô cùng hoảng sợ. Cô còn bảo rằng không biết sẽ ra sao nếu Rathbone có thể vượt qua "hàng tiền vệ" kia và đến được với cô.

Bí mật về cảnh sinh nhật kịch tính nhất Chạng Vạng: Đóng thế 100%, nữ chính sợ hãi một bạn diễn - Ảnh 8.

Diễn xuất của Rathbone khiến Stewart sợ hãi

Cảnh sinh nhật trong Chạng Vạng: Trăng Non đã dẫn đến nhiều hệ quả quan trọng về sau. Đó là khi nhà Cullen nhận ra Bella là một cô gái đặc biệt, sở hữu dòng máu có mùi hương quyến rũ đối với ma cà rồng. Cũng từ đây, mối quan hệ của Bella và Edward tiến vào giai đoạn khá thăng trầm, nhất là sau khi cô bất ngờ bị người mình yêu hất văng vào ngày trọng đại.

Nguồn: Screen Rant