Thuê Server Giá Chỉ 1.650.000Đ / Tháng !!

Hóa ra tài tử phản diện Shang-Chi là người Việt: Tự học võ xuất sắc đến độ hợp tác với Thành Long, visual thế này mà phim dám che mặt!

Quá ấn tượng với khả năng võ thuật của chàng trai gốc Việt này, Marvel đã mời anh "xử" luôn kẻ phản diện trong bom tấn Shang-Chi!

Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Luân - bom tấn mới nhất của Marvel đang khuấy động phòng vé thế giới, với con số doanh thu vô cùng ấn tượng. Đây cũng là lần đầu tiên, Marvel mang đến một phim điện ảnh với dàn diễn viên chính đều là người châu Á. Bên cạnh anh chàng Shang-Chi (Lưu Tư Mộ) cùng các gương mặt nổi tiếng như Mandarin (Lương Triều Vỹ) hay Jiang Nan (Dương Tử Quỳnh), bom tấn này còn giới thiệu tới khán giả nhân vật Death Dealer. Đáng chú ý, Death Dealer được thể hiện bởi một nam diễn viên hành động vô cùng xuất sắc có tên Andy Le.

Hóa ra tài tử phản diện Shang-Chi là người Việt: Tự học võ xuất sắc đến độ hợp tác với Thành Long, visual thế này mà phim dám che mặt! - Ảnh 1.

Trong vũ trụ điện ảnh Marvel, Death Dealer là một thành viên nổi tiếng trong băng đảng tội phạm Thập Luân, là đệ tử của Mandarin. Thậm chí, Death Dealer còn là người đã đào tạo anh hùng Shang-Chi từ khi còn nhỏ. Trong bộ phim này, Death Dealer đã được giao nhiệm vụ săn lùng anh chàng Shang-Chi.

Chính vì thế, bộ phim sở hữu nhiều phân đoạn đuổi bắt, đánh tay đôi vô cùng mãn nhãn giữa Shang-Chi và Death Dealer. Mặc dù Death Dealer bị che mặt, thế nhưng người chịu trách nhiệm cho vai diễn này không ai khác chính là Andy Le - một diễn viên đóng thế nổi tiếng tại Hollywood, mang trong mình dòng máu Việt.

Cảnh chiến đấu giữa Shang-Chi và Death Dealer

Bố mẹ của Andy Le đều là người Việt đã tới Mỹ sinh sống. Khi còn nhỏ, họ muốn anh chàng lớn lên trở thành luật sư hoặc bác sĩ, tuy nhiên đam mê với võ thuật đã khiến Andy Le lựa chọn con đường ít người đi.

Hồi bé, anh biết đến võ thuật thông qua các bộ phim của Lý Tiểu Long, Thành Long của bố mẹ. Từ đó, trong anh chàng hình thành niềm đam mê và yêu thích với kung fu. Mặc dù đã có thời gian từ bỏ võ thuật trong vài năm, thế nhưng đúng là "nghề chọn người", Andy Le tiếp tục quay trở lại tập luyện võ thuật khi học cấp 3. Sở dĩ một phần là vì anh chàng muốn cảm thấy mạnh mẽ hơn do bị bắt nạt ở trường.

Điều thú vị và bất ngờ về võ kung fu của Andy Le chính là 90% kỹ năng của anh đều là tự học. 10% còn lại, anh chàng "học lỏm" từ phim.

Một ngày, diễn viên đóng thế tài năng Brad Allan - người được đào tạo bởi Thành Long - đã nhận thấy tài năng của Andy. Từ đó, anh giới thiệu và giúp Andy tham gia hoạt động diễn xuất đầu tiên là một quảng cáo, làm việc chung với Thành Long.

"Tôi cho Thành Long xem các động tác," Andy Le kể lại. "Và tôi sẽ nhớ khoảnh khắc này mãi mãi: Tôi nói với chú ấy là, 'Đây toàn là các động tác của chú', rồi cả trường quay cười. Thành Long nói, 'Từ 40 năm trước rồi. Chú rất ngạc nhiên là cháu vẫn còn nhớ."

Andy Le chụp hình cùng Lương Triều Vỹ và Thành Long 

Andy Le và anh trai của mình ban đầu được Marvel thuê để đóng thế các động tác nguy hiểm, đồng thời đào tạo võ thuật cho tài tử Lưu Tư Mộ đóng vai chính trong Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Luân. Tuy nhiên trong quá trình làm việc, một đề nghị mới đã xuất hiện: Marvel muốn anh chàng Andy Le đảm nhận luôn nhân vật Death Dealer.

Hậu trường của Andy Le tập luyện trong bom tấn Shang-Chi

Tất nhiên, Andy Le đã tự thực hiện tất cả các động tác võ thuật của Death Dealer. Đây là một nhân vật vô cùng khó diễn, vì bên cạnh kỹ năng chiến đấu phức tạp, tạo hình nhân vật với một mặt nạ bọc kín lấy mặt sẽ khiến diễn viên cảm thấy vô cùng khó thở, bức bí. 

Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Luân dự kiến sẽ khởi chiếu tại Việt Nam trong năm 2021.

Nguồn ảnh: Marvel, Andy Le

    Bình Luận