i9bet

Phim về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn kinh phí 50 tỷ, mất 5 năm hoàn thành

"Em và Trịnh" vừa tung trailer chính thức và ấn định ngày khởi chiếu.
Chia sẻ

Trailer "Em và Trịnh"

Phim điện ảnh "Em và Trịnh" vừa có buổi ra mắt tại TP.HCM. Tác phẩm về cuộc đời cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có kinh phí 50 tỷ đồng, mất 5 năm hoàn thành, 40 diễn viên chủ chốt, 3.000 diễn viên quần chúng, cùng nhiều đại cảnh trải dài từ Huế đến TP.HCM.

Phim về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn kinh phí 50 tỷ, mất 5 năm hoàn thành - 1
Phim về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn kinh phí 50 tỷ, mất 5 năm hoàn thành - 2

Buổi ra mắt phim "Em và Trịnh"

Nhìn lại quá trình 5 năm theo đuổi bộ phim, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết được làm phim về Trịnh Công Sơn giống như nhìn thấy một giấc mơ lớn trở thành hiện thực. Vì sau thời gian đi học ở Mỹ, anh nhận ra rằng làm phim là để kể chuyện và vì vậy anh phải kể những câu chuyện của Việt Nam, văn hoá Việt, tâm hồn Việt. Mà Trịnh Công Sơn và nhạc Trịnh chính là đại diện xuất sắc nhất của câu chuyện Việt mà anh mơ được kể lại nhất. 

Đại diện gia đình nhạc sĩ, bà Trịnh Vĩnh Trinh đã xúc động rơi nước mắt khi xem trailer của phim. Bà cho biết, không chỉ các anh chị em mà các cháu cũng khóc khi xem phim, vì rất nhớ "cậu Sơn".. Là người đại diện gia đình để theo sát đoàn làm phim trong suốt thờigian quay ở Đà Lạt và Huế, ông Nguyễn Trung Trực dành nhiều tình cảm đối với đạo diễn Phan Gia Nhật Linh: “Linh quá chu toàn, có những lúc mất cả đêm chỉ để hoàn thành một cảnh quay trong thời tiết mưa gió. Tôi chỉ có hai từ dành cho Linh là bái phục”.

Phim về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn kinh phí 50 tỷ, mất 5 năm hoàn thành - 3

Một phân cảnh trong phim

Nếu như teaser poster hé lộ một phần thanh xuân của Trịnh Công Sơn qua mối tình “301 lá thư” với nàng Ngô Vũ Dao Ánh, thì poster chính thức cho thấy đầy đủ những cung bậc khác trong cuộc đời của ông. Poster có sự góp mặt của cả 2 chàng Trịnh với hình ảnh những nàng thơ lướt qua cuộc đời, mà bất ngờ hơn cả là hình bóng của hai người con gái khác chưa hề được tiết lộ trước đây, càng tăng thêm sự bí ẩn cho giai đoạn này.

Phim điện ảnh “Em và Trịnh” dự kiến khởi chiếu vào 17/6/2022.