Laptop, laptop chơi game, laptop cau hinh khung, laptop gaming, gaming, khuyen mai laptop

10 nguyên tắc vỡ lòng cho tân thủ Vainglory ấy vậy mà lão làng vẫn cứ mắc phải

Đừng khiến mình trở thành kẻ đáng ghét và bắt đồng đội phải chịu đựng một trận đấu thật nặng nề                                     

Loading...

1. Không tranh lane

Đừng khiến mình trở thành kẻ đáng ghét và bắt đồng đội phải chịu đựng một trận đấu thật nặng nề bằng cách tranh lane. Nếu đấu xếp hạng, hãy tuân thủ đúng vị trí mình đã chọn. Nếu đánh thường, hãy đề nghị được nhường vị trí. Sẽ chẳng ai ích kỷ đến mức cố chấp tranh lane với một đề nghị lịch sự. Nếu không được, hãy cứ pick tướng mình thông thạo và đi đúng lane còn lại, cố gắng đè lane đối thủ và chờ đồng đội hỗ trợ. Dù sao thì đi sai lane vẫn còn hơn là test tướng mới và rồi ăn ngập hành.

2. Support không nên KS creep và mạng của ADC

Nên nhớ rằng nhiệm vụ của bạn là âm thầm phía sau hỗ trợ (đối với support buff) và mở giao tranh, bảo vệ ADC (đối với support tank) chứ không phải là KS cướp mạng, last hit tất cả lính và khiến ADC của mình trở thành một đứa trẻ còi cọc suy dinh dưỡng với những phát bắn như gãi ngứa đối thủ.

Support có những món đồ cộng vàng, vì vậy việc tranh creep với ADC là điều không cần thiết, cả ăn mạng cũng vậy. Trong trường hợp bất khả kháng, Support có thể thay ADC kết liễu, nhớ nhé, bất-khả-kháng chứ không phải đứng im giữ skill nhìn ADC chết trẻ rồi mới tung ra hết công lực để KS đâu.

Vì ADC là một vị trí vô cùng quan trọng và có khả năng quyết định đến kết quả ván đấu, nên việc nuôi ADC thật xanh là công việc cao cả nhất của một support.

3. Rừng không nên KS creep và mạng của các lane khác

Rừng là một vị trí gian truân và đòi hỏi sự hy sinh cao. Nhiệm vụ của rừng là gây áp lực lên các lane của địch và hỗ trợ các lane khác chiếm ưu thế, chứ không phải gây áp lực lên chính team mình bằng cách chạy ra lane "phụ" đồng đội ăn hết creep hay tiện tay "tiễn" luôn kẻ địch sang thế giới bên kia.

Rừng có quyền ăn mạng, nhưng không phải là ăn hết mạng của cả đội, khi tất cả các lane khác đang thọt mạng. Chỉ khi đồng đội.. quá ngu, rừng mới có quyền bành trướng thế thực để có khả năng gánh team.

4. Phụ rừng ăn bãi quái đầu tiên

Nếu muốn chiếm lợi thế, việc đầu tiên cần làm là giúp rừng lên lv nhanh nhất có thể để có những đợt gank sớm nhất cho lane mình, vì vậy giúp rừng xử lý bãi quái đầu tiên để cả hai cùng có lợi. Ngoại trừ một số người đi rừng có kỹ năng cao hoặc sử dụng tướng thả "đệ" như Shaco, có nội tại như Ivern có thể tự solo (thường thì họ sẽ nhắc nhở việc giúp rừng là không cần thiết), thì hầu như bất cứ người đi rừng nào cũng cần sự trợ giúp ban đầu.

5. Rừng nhường bùa lợi cho đồng đội

Ở các lv thấp, rừng thường ăn hết tất cả các tài nguyên trong rừng để nhanh lên cấp và mua đồ đi gank sớm, nhưng ở giai đoạn giữa trận, khi diễn biến trận đấu bắt đầu có sự giao tranh thì đồng đội có quyền yêu cầu rừng nhường bùa lợi cho mình. Thông thường rừng sẽ nhường bùa Xanh cho Mid và bùa Đỏ cho ADC để tối ưu hóa lượng sát thương họ gây ra.

6. Canh bùa lợi giúp rừng

Với việc một tấc rừng 5 thằng ăn trộm thì phải kiểm soát tầm nhìn tại các bùa lợi cực kỳ quan trọng. Chỉ 5% người đi rừng có khả năng phán đoán cực chính xác đường đi nước bước của kẻ địch trong cả hai khu rừng, thế nên việc phụ rừng cắm mắt vào những bùa lợi hoặc khu vực trọng yếu trong rừng quyết định khá lớn đến thế trận.

7. Đừng chỉ phụ thuộc vào tầm nhìn đến từ support

Vì ai cũng sở hữu có và chỉ có 2 scout cam, đừng bao giờ quát "thằng sup cắm thêm mắt đi" mà hãy tự mình làm điều đó với những trang bị tầm nhìn đang sở hữu.

8. Hãy sử dụng ping đúng cách

Đừng bao giờ sử dụng ping vô tội vạ bởi tiếng ping đối với một số người nghe rất khó chịu, và cũng đừng im lặng quá bởi đồng đội sẽ khó kết hợp ăn ý với bạn. Hãy ping báo cho đồng đội khi thấy kẻ địch mất dạng, khi muốn đồng đội di chuyển cẩn thận hơn hay để kêu gọi sự trợ giúp.

Nếu một đồng đội có thái độ và từ ngữ xấu ảnh hưởng đến bạn, hãy chỉ mute, bởi ping cực kỳ quan trọng trong việc call team và giành chiến thắng.

9. Nhường mắt địch cho Support

Support vốn nghèo lắm rồi, vì vậy kiếm thêm ít tiền từ việc phá mắt địch sẽ hỗ trợ họ rất nhiều. Đừng vì một phút ngứa tay hay tham lam mà phá đi những con mắt sẽ nuôi sống họ.

10. Mục đích của trận đấu là phá nhà chính của địch, không phải kiếm KDA đẹp

Dù cho bạn full đồ, giết hàng chục mạng chỉ với một combo, nhà chính bạn nổ – bạn thua. Vainglory là trò chơi mang tính tác chiến đồng đội, không phải nơi để bạn phô diễn kỹ năng cá nhân. Mục đích của trận đấu là phá nát nhà chính của địch, không phải để bạn chứng tỏ mình mạnh đến thế nào.

Đừng để sự ích kỷ và ham muốn chứng tỏ của mình khiến trận đấu trở nên vô nghĩa. Farm chắc tay, mua đủ đồ, combat cùng đồng đội và giành chiến thắng.

    Bình Luận