Kzing

Drama lớn của cộng đồng Liên Quân, ‘combat’ xảy ra chỉ vì thái độ ‘thượng đẳng’?

Mới đây, cộng đồng Liên Quân đã được chứng kiến một drama lớn.

Liên Quân vốn được biết đến là một tựa game sở hữu cộng đồng đông đảo từ Bắc chí Nam. Bởi vậy nên tựa game này mới được gọi bằng hai từ “quốc dân” bởi số lượng người chơi rất lớn. Vì thế nên trò chơi này cũng có những nhóm cộng đồng nổi tiếng. Hai trong số đó là AOV News và NOX AOV.

Drama lớn của cộng đồng Liên Quân, ‘combat’ xảy ra chỉ vì thái độ ‘thượng đẳng’? - Ảnh 1.

Nói hai nhóm này là có tiếng bởi đội ngũ quản trị viên của hai group luôn mang đến những thông tin sớm nhất dành cho game thủ. Từ sự kiện, quà tặng, chỉnh sửa sức mạnh/ngoại hình tướng hay nói chung là tất cả những tin tức được gửi đến game thủ sớm hơn nhà phát hành. Chính vì thế nên AOV News và NOX AOV là hai nhóm uy tín được cộng đồng Liên Quân tin tưởng.

Nhưng cũng chính vì quá uy tín nên sẽ khó có thể tránh được câu chuyện xung đột. Mới đây, hai nhóm Liên Quân này đã có một pha combat mà theo cộng đồng AOV News cho biết thì xuất phát từ thái độ “thượng đẳng”. Cụ thể theo bài viết trên AOV News khi drama đã kết thúc:

Drama xảy ra giữa admin Tùng và Sơn của AOV NEWS và các admin QTV – KDV bên group NOX. Chỉ vì một chiếc comment bên kia leak được sự kiện tỏ ra thượng đẳng và khi có người post sự kiện sai thì ùa vào ch** còn khi bên đó post sự kiện sai thì cái gì cũng nói được.

Drama lớn của cộng đồng Liên Quân, ‘combat’ xảy ra chỉ vì thái độ ‘thượng đẳng’? - Ảnh 2.

Hiện tại, màn combat đã kết thúc và cộng đồng cũng đã được “hít hà” no đủ drama giữa hai group lớn của Liên Quân. Tuy nhiên, dù có combat xảy ra thì cũng không thể phủ nhận được tầm vóc và sự uy tín của hai đội nhóm này trong việc mang đến những tin tức mới nhất cho game thủ Liên Quân, thậm chí là đòi cả quyền lợi cho người chơi từ nhà phát hành.

Bài viết trong group AOV News tâm sự thêm: “Thật ra các bạn theo dõi lâu AOV NEWS lâu cũng biết Sơn và Tùng là người post bài sự kiện mới của máy chủ mặt trời Việt Nam. Từ phân tích, đánh giá sự kiện nào lời hay lỗ một cách đầy đủ và chi tiết đúng hem. Đôi khi họ có chút lời văn hơi mang hướng lãnh đạo một chút, nhưng khi các bạn tâm huyết với một thứ gì rồi thì các bạn sẽ coi đó là chuyện hết sức bình thường.

Drama lớn của cộng đồng Liên Quân, ‘combat’ xảy ra chỉ vì thái độ ‘thượng đẳng’? - Ảnh 3.

Chúng tôi đòi quyền lợi cho anh em từng chút mọn quà trong sổ sứ mệnh, từng giấy vẽ dù chỉ là 1 cái hay là 1 huy hiệu , hay là shop quy đổi... thì đôi khi giọng văn có tí quyền lực thôi mà. Khi mà bạn làm những tin tức Liên Quân mà nó chính thống về mặt thông tin thì nhìn fake news nó ngứa mắt lắm. Cảm thấy như bạn nói thật mà ko có sức nặng trong khi tin giả về sự kiện trong cộng đồng thì nhiều.”