Gia Tộc – tính năng hot nhất nhì game trong ngày đầu ra mắt Kiếm Thế Origin

Tựa game đã chính thức trình làng vào 27/3/2023, song song với các hoạt động ingame nổi bật thì Gia Tộc là hoạt động chiếm trọn “spotlight” trong ngày đầu ra mắt. Bởi hoạt động gia tộc là một dạng sinh hoạt nhóm độc đáo, là cầu nối cho cộng đồng người chơi. Kiếm Thế Origin sẽ tái hiện lại hệ thống gia tộc này như thế nào?

Gia Tộc là một hệ thống độc đáo trong dòng game Kiếm Thế. Đây là một cấp phân nhánh của Bang Hội và nhiều gia tộc sẽ tập hợp lại thành lập một bang hội. Cũng chính vì là phân cấp cộng đồng nhỏ nhất trong game nên gia tộc cũng có những hoạt động riêng giúp thắt chặt mối quan hệ giữa các thành viên. Kiếm Thế Origin với nhiệm vụ tái hiện lại trải nghiệm của phiên bản PC từ 14 năm trước cũng có một số điều chỉnh vừa lưu giữ vừa làm mới các hoạt động của gia tộc.

Khi được chuyển thể lên mobile, các hoạt động gia tộc cũng được sắp xếp lại vì nhiều lý do. Một số được đưa lên cấp bang hội để cân bằng các hoạt động, một số được giữ lại để tiếp tục làm nền tảng cho sinh hoạt gia tộc. Các sắp xếp này cũng cho thấy Kiếm Thế Origin đang mở đường để bổ sung các hoạt động mới trong tương lai. Chúng ta hãy cùng điểm qua một số hoạt động chính của gia tộc ngày xưa để xem chúng thay đổi như thế nào ở Kiếm Thế Origin nhé! Ải gia tộc – cột mốc gắn kết thành viên Hoạt động Ải gia tộc là sinh hoạt đặc biệt được ưu ái giữ lại gần như nguyên vẹn so với phiên bản PC. Đây là hoạt động chung sức vượt ải của các thành viên gia tộc qua một phụ bản dài nhiều tầng lớp nhiệm vụ. Các thành viên gia tộc sẽ phối hợp cùng nhau lần lượt thực hiện các bước mở cửa vượt ải như mở cơ quan, phân công thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc, chiến đấu với thủ vệ.

Trong Kiếm Thế Origin, hoạt động này sẽ được mở theo mốc thời gian cố định ở 2 ngày thứ 2 và thứ 6 hàng tuần. Phần nội dung của phụ bản và cách tham gia được giữ lại gần như nguyên vẹn so với bản cũ trên PC nhiều năm trước. Nhà sản xuất chỉ làm một số tinh chỉnh nhỏ về thông số cũng như cách gắn hoạt động lên lịch hệ thống của game. Đây là một hoạt động quan trọng không chỉ thử thách về sức mạnh của mỗi thành viên mà còn là tài chỉ huy của các thủ lĩnh gia tộc, cách phân công các đội tác chiến chia nhau ra thực hiện nhiều việc khác nhau trong hệ thống hầm rộng lớn. Đó là lý do Ải Gia Tộc được giữ nguyên vẹn khi đưa sang Kiếm Thế Origin. Bạch Hổ Đường Cũng như Ải gia tộc, phó bản Bạch Hổ Đường là hoạt động được giữ lại khá nguyên vẹn chỉ chỉnh sửa vài chi tiết nhỏ để phù hợp với hoạt động trên nền tảng mobile. Bạch Hổ Đường chia chiến trường thành 4 khu vực tương ứng với 4 hướng cửa vào Đông – Tây – Nam – Bắc. Khi khai chiến sẽ mở chiến đấu hòa bình, trong 3 phút đầu sẽ không đánh trúng người khác. Sau 3 phút sẽ bắt đầu mở dạng chiến đấu Bang Hội/Gia Tộc. Khi đó người cùng bang hoặc cùng gia tộc sẽ không đánh trúng nhau còn lại sẽ bắt đầu PK tranh đoạt. Các gia tộc hay bang hội nào vượt qua được tầng 1 sẽ gom lại cùng nhau ở tầng 2 và tầng 3. Bang hội/gia tộc nào đánh bại được boss tầng 3 sẽ tiến vào Bạch Hổ Đường liên server. Ở tầng 1 và 2, người chơi khi tham gia chỉ cần “còn sống” thì đều được tiến vào tầng tiếp theo. Tuy nhiên ở tầng 3, chỉ gia tộc/bang hội nào đánh bại được boss thì người chơi thuộc gia tộc/bang hội đó mới có quyền đi vào Bạch Hổ Đường liên server.

Nếu Ải gia tộc là hoạt động riêng dành cho các thành viên thì Bạch Hổ Đường là hoạt động tranh đoạt giữa nhiều gia tộc và bang hội khác nhau. Đây chính là một thử thách cho sức mạnh gia tộc khi các thành viên phải liên kết lại trong một cuộc đấu công khai với nhiều gia tộc khác. Cắm cờ Bang hội Cắm cờ Bang hội là một hoạt động đơn giản giúp các thành viên của Bang có thêm cơ hội nhận điểm kinh nghiệm. Bang chủ chỉ định địa điểm cắm cờ và các thành viên sẽ đứng trong vòng tác dụng của cờ để có thêm kinh nghiệm.

Đây là hoạt động hoàn toàn mới của được Kiếm Thế Origin, ngoài việc hưởng điểm kinh nghiệm, các thành viên cũng có thể hưởng lợi thêm từ hoạt động bói toán, trả lời câu hỏi nhận quà. Một số thay đổi khác của gia tộc ở Kiếm Thế Origin Lãnh địa gia tộc cũng được Kiếm Thế Origin sắp xếp nâng lên thành lãnh địa Bang Hội giúp cho tính năng bang hội có song song 2 mảng về lãnh địa là khu vực lãnh địa riêng và chiến tranh giành lãnh địa. Cách sắp xếp mới có thể mở đường cho Kiếm Thế Origin mở rộng khái niệm lãnh địa cho bang hội qua nhiều chức năng khác có thể sẽ bổ sung dần trong tương lai.

Mặc dù không phải một hoạt động thực sự nhưng chức năng lương gia tộc vẫn được lưu giữ. Phần cơ chế vẫn giữ đúng như xưa chỉ khác phần cơ cấu tính sẽ phụ thuộc vào sắp xếp các hoạt động hàng ngày của Kiếm Thế Origin.

Để bù vào các hoạt động được chuyển lên cấp bang hội, Kiếm Thế Origin cũng có các hoạt động mới dành cho các gia tộc. Đầu tiên là nhiệm vụ chuyển hàng của gia tộc. Đây là một nhiệm vụ dạng thu thập vật phẩm, người chơi sẽ phải tìm các món theo yêu cầu từ shop gia tộc để cung ứng. Truyền công cũng được xếp vào gia tộc thay vì là hoạt động cá nhân phải ghép tổ đội như ngày xưa. Người chơi có thể truyền công hay yêu cầu được truyền công ngay tại danh sách thành viên của gia tộc bằng nút bấm riêng. Khi yêu cầu được phía bên kia chấp nhận, cả 2 sẽ truyền tống về một địa điểm và thực hành truyền công. Kết Có thể thấy, Kiếm Thế Origin đã có sắp xếp lại các tính năng giữa gia tộc và bang hội với mục đích cân bằng lại số lượng hoạt động ở 2 nhóm cộng đồng này. Các hoạt động mang tính cốt lõi như Ải Gia Tộc, Bạch Hổ Đường được giữ nguyên để làm cột mốc hoạt động cho gia tộc. Trong khi đó các hoạt động khác được sắp xếp lại để bổ sung cho bang hội và hoạt động mới khác được bù vào cho gia tộc để làm phong phú thêm.

Còn bạn, ngày đầu tiên trải nghiệm game bạn đã tìm được gia tộc phù hợp để làm “chốn dung thân” trong suốt hành trình khai phá Kiếm Thế Origin chưa? Rất nhiều sự kiện hấp dẫn đang chờ đón bạn. Hãy cùng chờ đón những thông tin mới nhất từ Kiếm Thế Origin tại: