Laptop, laptop chơi game, laptop cau hinh khung, laptop gaming, gaming, khuyen mai laptop

Liên Quân Mobile: "Buff sao" tràn lan ở rank Thách Đấu mùa 9, Tencent đã "sáng mắt"?

Tencent đã cập nhật tính năng "Bật - Tắt lịch sử đấu" từ phiên bản 1.25 của Liên Quân Mobile và nó đã khởi nguồn cho nạn gian lận sao rất nhức nhối.
Loading...

Kể từ phiên bản Đấu Nhân Bản (tức bản 1.25), Liên Quân Mobile đã mang tới cho game thủ thêm tính năng ở phần cài đặt đó là "Bật - Tắt lịch sử đấu" (hay còn gọi là "lịch sử chiến tích). Đây là tính năng cho phép người chơi bật hoặc tắt lịch sử đấu của mình, nhằm hạn chế bị người khác săm soi. Các game thủ chuyên nghiệp là những đối tượng được hưởng lợi nhất vì tính năng mới sẽ giúp họ tránh bị lộ chiến thuật pick tướng hay game thủ bình thường không muốn bị lộ chuỗi trận thua.

Liên Quân Mobile: Buff sao tràn lan ở rank Thách Đấu mùa 9, Tencent đã sáng mắt? - Ảnh 1.

Tính năng "Lịch sử chiến tích" đã tiếp tay cho dân cày thuê, nạn gian lận sao rất nhiều.

Nhưng nhà phát triển Arena of Valor có lẽ không nghĩ, hoặc có thể không biết đến tệ nạn buff sao bằng hình thức "quân ta" đấu "quân mình" ở server Việt Nam? Trong quá khứ, khi mà "lịch sử chiến tích" chưa xuất hiện, đến ngay cả ban điều hành Liên Quân Mobile VN cũng vinh danh cho nick HSun Ismylife khi người này đạt top 1 rank mùa 5 với kiểu buff "2 - 3 phút xong 1 trận". Mãi đến khi bị cả cộng đồng tung bằng chứng là hình ảnh chụp lịch sử đấu có "vấn đề" thì Garena mới quyết định khóa account của người này trong mấy tháng. Ấy vậy mà Tencent lại áp dụng tính năng cho phép che giấu lịch sử đấu thì cộng đồng làm sao có thể giám sát các Thách Đấu, Cao Thủ?

Liên Quân Mobile: Buff sao tràn lan ở rank Thách Đấu mùa 9, Tencent đã sáng mắt? - Ảnh 2.

Top 1 rank Thách Đấu mùa 9 tính tới ngày 17/1/2019 cũng là thành quà của việc gian lận sao.

Trên thực tế, kể từ khi tính năng "Bật - Tắt lịch sử đấu được áp dụng tới nay thì vấn nạn gian lận sao suốt mùa rank 8 và nay là mùa rank 9 thực sự rất nhức nhối. Trong số 50 nick rank Thách Đấu thì đại đa số đều che lịch sử. Không những vậy, rất nhiều nick trong số này đã bị cộng đồng (nói đúng hơn là dân Cày thuê tố cáo ra) tung ra bằng chứng về những trận rank chỉ kéo dài trong... 2 phút. Thậm chí, tinh vi hơn là họ còn huy động hàng chục, hàng trăm account tham gia "đóng kịch". Mới đây, nick Top 1 rank Thách Đấu mùa 9 tới thời ngày 17/1/2019 (hiện tại là Top 2) đã bị tố cáo gian lận với chứng cứ rất rõ ràng.

Liên Quân Mobile: Buff sao tràn lan ở rank Thách Đấu mùa 9, Tencent đã sáng mắt? - Ảnh 3.

"BốThiênHạ:)))" có tỷ lệ thắng khá thấp so với một người chơi Thách Đấu thực thụ.

Liên Quân Mobile: Buff sao tràn lan ở rank Thách Đấu mùa 9, Tencent đã sáng mắt? - Ảnh 4.

Người này còn công khai cày thuê ngay ở phần giới thiệu cá nhận với số điện thoại để "khách" liên lạc.

Liên Quân Mobile: Buff sao tràn lan ở rank Thách Đấu mùa 9, Tencent đã sáng mắt? - Ảnh 5.

Hầu hết các trận đấu của nick Top 1 này đều diễn ra ở mode đấu rank.

Dưới đây là 2 trận đấu hạng của nick Top 1 với thời gian thi đấu chỉ 1 và 2 phút.

Liên Quân Mobile: Buff sao tràn lan ở rank Thách Đấu mùa 9, Tencent đã sáng mắt? - Ảnh 6.

Nick Top 1 cầm Nakroth trong trận đấu có tỷ số "1 - 0" với thời gian chơi 1 phút.

Liên Quân Mobile: Buff sao tràn lan ở rank Thách Đấu mùa 9, Tencent đã sáng mắt? - Ảnh 7.

Trận sau kéo dài lâu hơn, nhưng cũng chỉ... 2 phút.

Việt Nam là một trong số ít quốc gia sở hữu cộng đồng Liên Quân Mobile hùng mạnh và không ngừng phát triển. Ngoài server dành cho thị trường bản địa, nhiều game thủ Việt còn đổ tới những server Arena of Valor quốc tế như Bắc Mỹ, Châu Âu, MSP, Châu Á để được trải nghiệm một cách thoải mái hơn. Trong khi ở server trong nước, số lượng account rank Cao Thủ thì cũng lên tới con số hàng chục nghìn. Top 50 Cao thủ nhiều sao nhất sẽ được gọi là Thách Đấu. Nhưng có bao nhiêu account rank Thách Đấu là thành quả của việc chơi game sòng phẳng, fair-play? Có lẽ chỉ thiểu số là chơi đẹp mà thôi.

Đây là nhận định hoàn toàn chính xác. Đơn giản là bởi tình trạng dàn xếp trong đấu rank hiện nay đang là quá dễ dàng. Những người trong cùng Clan, hoặc có cùng như cầu leo rank siêu tốc sẽ bắt cặp với nhau để "quân ta" đấu "quân mình". Sau đó thì một bên nhường để bên kia đánh thẳng một mạch đường giữa và thắng chóng vánh chỉ sau 1 - 2 phút. Nạn gian lận sao càng ngày càng trầm trọng nhờ tính năng có thể giấu lịch sử đấu mới xuất hiện ở phiên bản 1.25 của Liên Quân Mobile. Qua đó cho thấy sự "sao chép" vô tội vạ tính năng ở những tựa game mobile MOBA khác của đội ngũ phát triển Liên Quân Mobile chỉ khiến game đi xuống.


    Bình Luận