Liên Quân Mobile: Điệp Vụ Vinh Quang - Một trong những bộ phim đầu tiên về eSports của Việt Nam để lại dấu ấn đậm nét trong lòng người hâm mộ

Có thể nói Điệp Vụ Vinh Quang đã thành công trong việc tạo nên những ấn tượng đậm sâu trong lòng các fan Liên Quân Mobile.

Như đã đưa tin từ trước, Điệp Vụ Vinh Quang - bộ phim eSports đầu tiên của Việt Nam để cổ động cho đội tuyển quốc gia Liên Quân Mobile tại SEA Games 30 đã được ra mắt. Và không mất quá nhiều thời gian để nó chứng minh được sức hút của mình đối với các fan hâm mộ tựa game này.

Liên Quân Mobile: Điệp Vụ Vinh Quang - Một trong những bộ phim đầu tiên về eSports của Việt Nam để lại dấu ấn đậm nét trong lòng người hâm mộ - Ảnh 1.

Điệp Vụ Vinh Quang - bộ phim đầu tiên về eSports Việt Nam

Không hổ danh là bom tấn của làng eSports với sự tham gia của các tên tuổi streamer lớn Pewpew, Độ Mixi, Uyên Pu cũng như những cái tên rất quen mặt với giới trẻ Việt như Huỳnh Phương, Bình Gold, Điệp Vụ Vinh Quang đã mang tới một góc nhìn khác về eSports, với nhiều thông điệp, ẩn ý về cuộc sống, về tình đồng đội thông qua hành trình tới với SEA Games 30 của Mocha ZD eSports.

Đi sâu hơn vào nội dung, các fan hâm mộ cũng có thể dễ dàng nhận ra những giá trị và thông điệp mà "Điệp Vụ Vinh Quang" muốn gửi gắm. Đầu tiên là sự đối lập giữa PS MAN và Pewpew, khi một người chỉ muốn mang tới những màn thể hiện tuyệt vời nhất dành cho khán giả, trong khi Pewpew - vào vai một nhà quản lý team độc tài và nhỏ mọn thì lúc nào cũng chỉ quan tâm tới tiền tài, tới doanh thu. Bộ phim sau đó cũng lột tả một cách chân thực nhất những góc cạnh của cuộc đời game thủ, thông qua nhân vật PS MAN. Ở trên đỉnh cao của danh vọng, anh được coi là đại thần, nhưng khi thất bại và chẳng còn lại gì trong tay, công việc duy nhất mà PS MAN kiếm được cũng chỉ là phục vụ tại một hội quán Liên Quân Mobile. Nhưng đó cũng chỉ là điểm dừng chân tạm bợ, trước khi anh chàng quyết tâm trở lại đỉnh cao một lần nữa.

Liên Quân Mobile: Điệp Vụ Vinh Quang - Một trong những bộ phim đầu tiên về eSports của Việt Nam để lại dấu ấn đậm nét trong lòng người hâm mộ - Ảnh 2.

Pewpew vào vai gã quản lý xấu tính

Nhưng cũng tại điểm dừng chân ấy, PS MAN đã bắt đầu một đội tuyển non trẻ của mình. Mỗi người đều mang một sắc thái, thế mạnh và nhược điểm khác nhau, nhưng vẫn có một điểm chung là ước mơ theo đuổi Liên Quân Mobile một cách mãnh liệt. Tất nhiên, cũng có những thời khắc khó khăn, lục đục nội bộ như sau thất bại trong trận đấu giao hữu với Phoenix của Độ Mixi. Nhưng rồi khi tất cả cùng chung niềm tin, chung quyết tâm, Mocha ZD eSports đã vượt qua mọi chướng ngại vật, những âm mưu nham hiểm của Pewpew, những khó khăn cả về kinh tế lẫn tinh thần. Họ đã thể hiện đúng tinh thần như PS MAN từng nói "Liên Quân Mobile là tựa game đồng đội, tập thể. Một cánh én cũng chẳng thể làm nên mùa xuân" để trở thành đại diện của Việt Nam tới với SEA Games 30.

Liên Quân Mobile: Điệp Vụ Vinh Quang - Một trong những bộ phim đầu tiên về eSports của Việt Nam để lại dấu ấn đậm nét trong lòng người hâm mộ - Ảnh 3.

Liên Quân Mobile là tựa game của tập thể

Điệp Vụ Vinh Quang mang tới rất nhiều thông điệp. Đó là khát vọng, là niềm tin mãnh liệt vào đam mê của tuổi trẻ, khi Mocha ZD eSports, từng có những lúc chỉ có dưới 10% hy vọng thắng cuộc nhưng vẫn bất chấp và đánh cược với một Pewpew cáo già. Đó còn là sự chuyên nghiệp tới tận cùng, khi mà PS MAN luôn yêu cầu cô bạn gái Lucy phải tuân thủ hợp đồng, dù cho có thể trở thành đối thủ của nhau hay cũng như tình huống Lucy xuất sắc cướp Tà Thần Ceasar và không hề khoan nhượng khi đối đầu với bạn trai trong trận chung kết. Và cuối cùng, Liên Quân Mobile dường như không còn là một tựa game đơn thuần mà đã trở thành chiếc cầu nối, đưa những con người có chung niềm đam mê tới gần nhau hơn.

Liên Quân Mobile: Điệp Vụ Vinh Quang - Một trong những bộ phim đầu tiên về eSports của Việt Nam để lại dấu ấn đậm nét trong lòng người hâm mộ - Ảnh 4.

Ở đó còn là rất nhiều thông điệp về eSports, về cuộc sống

Cũng phải nói thêm về diễn xuất rất đa dạng của dàn diễn viên, đặc biệt là Pewpew. Lột bỏ vẻ ngoài hiền lành, xuề xòa như bình thường, anh chàng streamer nổi tiếng đã hóa thân rất tốt vào nhân vật gã quản lý nhỏ mọn, bất chấp và có thể làm tất cả mọi thứ, dù là tác động từ bên ngoài trận đấu để vô địch. Ngoài ra, các nhân vật như Độ Mixi, Bình Gold, Uyên Pu tuy chỉ xuất hiện với thời lượng không nhiều nhưng cũng để lại ấn tượng sâu sắc cũng như mang tới những tiếng cười đầy hài hước dành cho các fan hâm mộ.

Nhìn chung, Điệp Vụ Vinh Quang là một bộ phim rất chất lượng, và đáng để xem khi đó cũng là một cách để chúng ta có thể ủng hộ đội tuyển quốc gia Liên Quân Mobile tại SEA Games 30 tới đây.

    Bình Luận