Liên Quân Mobile: Garena chốt hàng loạt nội dung mới sẽ xuất hiện ở phiên bản 1.31

Phiên bản 1.31 của Liên Quân Mobile sẽ tiếp tục đưa trò chơi này phát triển và chiếm được cảm tình của nhiều game thủ hơn nữa.

Phiên bản 1.31 của Liên Quân Mobile đã chính thức ra mắt máy chủ TPE cách đây 1 tuần. Dự kiến, Việt Nam và Thái Lan sẽ cập nhật trong thời gian ngắn sắp tới. Phiên bản 1.31 được đánh giá là có khối lượng nội dung mới tương đối lớn, xứng đáng đưa Liên Quân Mobile phát triển trong 3 tháng cuối năm 2019.

Garena đã "nhá hàng" những nội dung mới ở phiên bản 1.31, dưới đây là tổng hợp cụ thể:

1. Tính năng tùy chọn tải dữ liệu cập nhật

Liên Quân Mobile: Garena chốt hàng loạt nội dung mới sẽ xuất hiện ở phiên bản 1.31 - Ảnh 1.

Garena và Tencent luôn cố tối ưu hóa doanh thu ở cả nhóm đối tượng game thủ sở hữu các smartphone có dung lượng RAM, ROM và cả Pin khiêm tốn. Do đó, việc Timi giảm dung lượng ứng dụng Liên Quân Mobile chỉ là điều sớm hay muộn. Liên Quân Mobile hiển nhiên phải chia nhỏ gói dữ liệu hình ảnh, hiệu ứng tướng, skin để phù hợp với thực tế. Theo đó, sau khi tải, cài đặt và đăng nhập trò chơi thì game thủ được lựa chọn tải thêm dữ liệu. Tất nhiên, việc cài đặt thêm dữ liệu này không bắt buộc nếu bạn cảm thấy không thấy cần thiết. Vì trên thực tế, game thủ chỉ quan tâm tới hiệu ứng hình ảnh của những tướng mà mình ưa chuộng.

2. Xưởng quà Moren

Liên Quân Mobile: Garena chốt hàng loạt nội dung mới sẽ xuất hiện ở phiên bản 1.31 - Ảnh 2.

Ở bản 1.31, Liên Quân Mobile lại mang tới một làn gió mới với kiểu tặng quà khá dị đó là ứng trước. Tuy nhiên, vì là hàng ứng trước nên nó không phải dạng vĩnh viễn. Bởi muốn được nhận vĩnh viễn thì game thủ phải tích lũy đủ điểm thông qua việc hoàn thành các nhiệm vụ đơn giản như: đăng nhập, thi đấu 5v5, hạ hoặc phụ hạ một lượng mạng nhất định, cùng bạn bè thi đấu số trận nhất định,... Theo như Garena chia sẻ, phần thưởng tướng là Arthur, còn phần thưởng skin là Payna Cảnh Vệ Rừng hoặc Thane Mật Vụ hoặc 10 vé quay Kho Báu. Trong khi phần thưởng Khung Avatar và Điệu nhảy tướng vẫn góp mặt.

3. Hệ thống Ping cải tiến

Liên Quân Mobile: Garena chốt hàng loạt nội dung mới sẽ xuất hiện ở phiên bản 1.31 - Ảnh 3.

Hệ thống Ping cải tiến là công cụ hiệu quả để bạn giao tiếp với đồng đội. Bước sang phiên bản 1.31, Liên Quân Mobile tiếp tục tối ưu hóa tính năng này. Giờ đây, bạn có thể thông báo với đồng đội kẻ địch biến mất, phép bổ trợ và kỹ năng còn bao nhiêu lâu mới hồi chiêu, thời gian bạn tới chỗ đồng đội để họ sẵn sàng ứng phó với tình huống bất thường xảy đến.

4. Biên niên sử Athanor

Liên Quân Mobile: Garena chốt hàng loạt nội dung mới sẽ xuất hiện ở phiên bản 1.31 - Ảnh 4.

Cốt truyện của Liên Quân Mobile với thế giới Athanor là cả một quá trình chỉnh sửa và kết nối giữa tuyến nhân vật cũ (các vị tướng đầu tiên) và tuyến nhân vật mới (các vị tướng mới ra mắt hoặc được làm lại). Timi vẫn ấp ủ dự án về thế giới Athanor và nay thì nó đã lộ diện ở phiên bản 1.31. Thông qua bản đồ Athanor toàn cảnh, Timi đã công khai thừa nhận sự tồn tại độc lập của 2 "đế chế" nữa là Vương quốc Okka và Liên bang tự do. Những cái tên của Tứ Đại Thế Lực cũ cũng được thay thế bởi: Vực hỗn mang, Vương quốc Romain, Tháp quanh minh và Rừng nguyên sinh.

Liên Quân Mobile: Garena chốt hàng loạt nội dung mới sẽ xuất hiện ở phiên bản 1.31 - Ảnh 5.

Đi kèm với dự án thế giới Athanor thì Liên Quân Mobile cũng tung ra toàn bộ những thông tin mới liên quan tới tiểu sử, ngoại truyện, truyện ký, mối quan hệ giữa các tướng. Tuy nhiên, ngoại trừ tiểu sử và hồ sơ tướng, game thủ Liên Quân Mobile sẽ phải làm rất nhiều nhiệm vụ để mở khóa các thông tin liên quan tới ngoại truyện, truyện ký và mối quan hệ giữa các tướng.

5. Cốt truyện được viết tiếp với sự hồi sinh của Volkath

Liên Quân Mobile: Garena chốt hàng loạt nội dung mới sẽ xuất hiện ở phiên bản 1.31 - Ảnh 6.

Cốt truyện liên quan tới thế giới Athanor giờ đây được viết tiếp. Chúa tể Volkath và nguyên nhân dẫn tới cuộc đại chiến 10v10 sẽ được giải đáp tới cộng đồng yêu thích tìm hiểu các nội dung bên lề. Game thủ sẽ được hiểu lý do tại sao liên quân D'Arcy, Yena với sự trợ giúp của Tel'Annas giao tranh dữ dội với lực lượng do Veera chỉ huy để bảo trợ cho Chúa tể Volkath. 

Có thể nói, Liên Quân Mobile có cốt truyện ngày càng mang tính gắn kết cao, thỏa mãn những nhu cầu của các game thủ khó tính.

    Bình Luận