Liên Quân Mobile không cần cơ chế cắm mắt như LMHT vì đã có những thứ này

Có ý kiến cho rằng cơ chế cắm mắt của LMHT tạo ra "đẳng cấp", sự khác biệt so với Liên Quân Mobile.

Bước sang năm 2020, hàng loạt những dự án game mobile bom tấn của Riot rục rịch thử nghiệm và ra mắt chính thức. Trong số này, LMHT: Tốc Chiến là tâm điểm gây chú ý trên khắp thế giới. Riot đã hé lộ một vài thông tin về dự án game MOBA của họ trong đó LMHT: Tốc Chiến sẽ sở hữu các tính năng như Last hit hay cắm mắt. 

Ngay lập tức, một số game thủ nhận định rằng chúng sẽ tạo nên sự khác biệt cho LMHT: Tốc Chiến so với các đối thủ. Nhưng liệu người chơi Liên Quân Mobile - game MOBA quốc dân ở VN có cảm thấy hứng thú và quan trọng hóa tính năng này?

Liên Quân Mobile không cần cơ chế cắm mắt như LMHT vì đã có những thứ này - Ảnh 1.

Vị trí cắm mắt được cho là cố định của LMHT: Tốc Chiến.

Câu trả lời đó là: Không. Bởi bản chất những tựa game MOBA trên di động đều đòi hỏi thời gian thi đấu kết thúc sớm hơn (kéo dài trung bình từ 10 - 15 phút) và những yếu tố phức tạp cũng được giảm thiểu tối đa. Với cơ chế cắm mắt của LMHT, Liên Quân Mobile thực sự không cần học hỏi vì nó đã sở hữu những công cụ kiểm soát tầm nhìn dưới đây.

1. Chim Trinh Thám

Chim Trinh Thám là quái rừng thay thế cho Rùa Rùng Rợn trước kia. Bản đồ 5v5 có 2 con Chim được bố trí ở khu vực đầu và cuối sông. Với vẻ ngoài xanh sáng óng ánh nhưng rất khỏe "lượn" nên con quái này phần nào gây ức chế cho người săn đuổi.

Liên Quân Mobile không cần cơ chế cắm mắt như LMHT vì đã có những thứ này - Ảnh 2.

Với vẻ ngoài xanh sáng óng ánh của Chim Trinh Thám.

Nhưng khi hạ gục Chim thì game thủ mới thấy ích lợi ghê gớm. Chim Trinh Thám sẽ hóa thành một đốm lửa sáng chạy thẳng sang rừng đối phương sẽ soi kĩ tới từng milimet rừng của họ. Tận dụng lợi thế về tầm nhìn, đương nhiên cả đội sẽ đoán được vị trí người đi Rừng bên kia và có những phương án xử lý hiệu quả.

Liên Quân Mobile không cần cơ chế cắm mắt như LMHT vì đã có những thứ này - Ảnh 3.

Chim Trinh Thám sẽ hóa thành một đốm lửa sáng chạy thẳng sang rừng đối phương.

Không rõ LMHT Tốc Chiến có học hỏi yếu tố này của Liên Quân Mobile hay không mà tính năng cắm mắt của nó cũng... không thể chủ động (vị trí cắm mắt thì đã được định trước trên bản đồ và người chơi chỉ có thể cắm mắt nếu chiếm được).

2. Dàn tướng hỗ trợ "cung cấp tầm nhìn" cho team

Ngày càng nhiều tướng có khả năng cung cấp tầm nhìn, hỗ trợ đồng đội tránh cảnh bị đối phương phục kích bất ngờ. Đơn cử như:

Liên Quân Mobile không cần cơ chế cắm mắt như LMHT vì đã có những thứ này - Ảnh 4.

Elsu sử dụng chiêu 1 có thể cài đặt một thiết bị Ưng trạm tại chỗ giúp cung cấp tầm nhìn, tồn tại trong 300 giây, có thể tích trữ tối đa 2 cái và đặt tối đa 3 cái trên bản đồ.

Liên Quân Mobile không cần cơ chế cắm mắt như LMHT vì đã có những thứ này - Ảnh 5.

Max với chiêu cuối có thể kích hoạt Ra-đa, quét kẻ địch và giúp phát hiện mọi tướng địch, đồng thời ngắt quãng quá trình biến về của chúng.

Liên Quân Mobile không cần cơ chế cắm mắt như LMHT vì đã có những thứ này - Ảnh 6.

Lindis dùng chiêu 1 giúp soi sáng xung quanh và phát hiện kẻ địch trong 5 giây.

Liên Quân Mobile không cần cơ chế cắm mắt như LMHT vì đã có những thứ này - Ảnh 7.

Keera với khả năng đi xuyên địa hình, do thám vô cùng hiệu quả.

3. Hệ thống "công cụ cảnh báo"

Quillen - tướng sát thủ tàng hình từng một thời gieo rắc nỗi khiếp đảm cho đám tướng máu giấy mắc lỗi đi lẻ. Nhưng khi bước sang phiên bản 1.33, kẻ địch của Quillen sẽ nhìn thấy vòng tròn đỏ cảnh báo khi sát thủ này tiến vào với chiêu cuối.

Liên Quân Mobile không cần cơ chế cắm mắt như LMHT vì đã có những thứ này - Ảnh 8.

Nhẫn Phong Thần giúp làm lộ diện tướng địch gần nhất.

Đây là một cảnh báo quan trọng, đủ để "con mồi" dùng Tốc Biến để rút lui, né khỏi một cú chém chí mạng từ sau lưng rồi phản công lại khi Quillen hiện hình. Ngoài ra, trang bị phụ trợ như Nhẫn Phong Thần cũng giúp làm lộ diện tướng địch gần nhất trong 4 giây.

Có thể nói, game thủ Liên Quân Mobile không thiếu tầm nhìn khi thi đấu bởi ngoài những liệt kê bên trên, những tướng trợ thủ như Alice, Payna, Zip nếu khéo léo di chuyển thì chúng chẳng khác nào những "con mắt" di động cả.

    Bình Luận