I Win

NPC trong Nhất Mộng Giang Hồ VNG sở hữu trí tuệ AI không thua người chơi thật!

Sử dụng công nghệ thiết kế game tiên tiến nhất của NetEase, các NPC trong Nhất Mộng Giang Hồ VNG nay có thể tương tác không khác gì một nhân sĩ giang hồ.

Nhất Mộng Giang Hồ VNG là tựa game nhập vai MMORPG thế giới mở vừa ra mắt game thủ Việt vào ngày 11/10 vừa qua. Game do NetEase phát triển với cốt truyện xoay quanh nhân vật chính “Đạo Soái” Sở Lưu Hương của nhà văn Cổ Long. Trò chơi được VNG độc quyền phát hành ở thị trường Việt Nam.

Game đề cao sự tự do khi mỗi nhân vật của người chơi đều sở hữu hệ thống cá tính riêng, góp phần xây dựng một giang hồ vô cùng chân thật. Đặc biệt, yếu tố “con người” trong xã hội thu nhỏ này còn được thể hiện một cách đặc sắc thông qua các NPC quen thuộc.

NPC trong Nhất Mộng Giang Hồ VNG sở hữu trí tuệ AI không thua người chơi thật!
Mỗi NPC đều có những câu chuyện riêng.

NPC sở hữu trí tuệ thật sự?

Với kỳ vọng biến Nhất Mộng Giang Hồ thành một xã hội thu nhỏ thật sự, nhà phát triển NetEase đã xây dựng hệ thống NPC có mặt khắp mọi nơi. Từ các thành thị đông đúc tiếng reo hò buôn bán, những kẻ chuyên nghe lén câu chuyện người khác, những tên trộm vặt hay một đôi tình nhân đang thì thầm trò chuyện, mỗi nhân vật đều sở hữu những tính cách, đặc trưng riêng tùy vào vai trò, địa vị và danh tính của họ.

Và nếu chỉ dừng có thể thì không có gì để nói, nhưng cách các “nhân sĩ giang hồ ảo” của chúng ta ngoài việc dẫn dắt nội dung game, còn có những vai trò và cảm xúc không khác gì một người chơi bình thường. Như khi bạn đang thả hồn vào tiếng đàn và men rượu thì ở đâu xuất hiện một kẻ ăn vạ bảo bạn quỵt tiền không trả, còn đòi hành hung, liệu bạn sẽ xử lý như thế nào?

NPC trong Nhất Mộng Giang Hồ VNG sở hữu trí tuệ AI không thua người chơi thật!

NPC trong Nhất Mộng Giang Hồ VNG sở hữu trí tuệ AI không thua người chơi thật!
Hãy cẩn trọng trong từng hành động của bạn, dù là với NPC.

Trở thành hồng nhan tri kỷ

Một điểm thú vị trong Nhất Mộng Giang Hồ VNG chính là các NPC còn có những cảm xúc và phản ứng rất chân thực. Nếu chúng ta giao tế đủ khéo léo thì có thể dễ dàng chiếm được tình cảm của họ, lôi kéo họ về cùng một phe với mình tạo ra mối quan hệ chi giao bền chặt mở ra nhiều cơ hội mới khác nhau. Như một con người thật sự, NPC sẽ cảm thấy vui vẻ khi bạn chủ động bắt chuyện hay tặng quà cho họ. Mỗi hành động mà bạn làm sẽ quyết định độ hảo cảm của họ đối với mình. Con đường hành tẩu giang hồ của bạn cũng sẽ thay đổi nếu tác động nhiều lên cảm xúc của NPC.

NPC trong Nhất Mộng Giang Hồ VNG sở hữu trí tuệ AI không thua người chơi thật!
Tặng quà là cách hữu hiệu để tạo thiện cảm với NPC, thậm chí là… tán luôn cô nàng để thoát kiếp FA.

Khi đạt được độ thân mật nhất định, game thủ có thể “hẹn hò” với NPC, thực hiện các hành vi tương tác với nhau. Có thể là ngồi hàng giờ cùng chia sẻ với nhau những chuyến phiêu lưu thú vị hoặc thực hiện các động tác 2 người như ôm, nhảy,… Hơn thế nữa bạn còn có thể đưa “những người bạn” này về nhà đàm đạo hoặc giúp đỡ bạn làm vài việc nho nhỏ.

Và còn nhiều hơn nữa

Không phải lúc nào bạn cũng cần bắt chuyện với NPC. Khi bạn đi ngang qua các NPC, hệ thống AI sẽ tự động chào hỏi bạn như người thật hoặc sẽ mắng bạn té tát nếu bạn cưỡi ngựa ngang qua chốn đông người một cách bất cẩn. Thậm chí một số NPC sẽ sẵn sàng xông vào ăn thua đủ với người chơi nêu như game thủ cứ “vô tình” va phải họ quá nhiều lần.

Ngoài ra, nếu bạn có ý định “chôm chỉa” món hàng nào đó tại gian hàng của NPC, hay nổi hứng muốn gây hấn, hãy cực kỳ cẩn trọng. Bởi họ sẽ vô cùng tức giận và phản ứng lại ngay. Các NPC thậm chí còn có thể chuyển sang chế độ PK và những hình ảnh vốn chỉ xuất hiện trên phim sẽ được thực hành ngay trên người bạn đấy!

NPC trong Nhất Mộng Giang Hồ VNG sở hữu trí tuệ AI không thua người chơi thật!

Nếu bạn yêu thích các tác phẩm văn học của Cổ Long, hệ thống NPC trong Nhất Mộng Giang Hồ VNG sẽ càng làm bạn thích thú hơn. Các nhân vật chính trong những tiểu thuyết – Đạo soái Sở Lưu Hương, Tô Dung Dung,… – sẽ lần lượt xuất hiện, đồng hành cùng bạn trên bước đường hành tẩu giang hồ.

Những yếu tố trên tạo nên một thế giới “giang hồ” đầy chân thật và sống động của Nhất Mộng Giang Hồ VNG. Tất cả đều đến từ những gì gần gũi nhất, đời thường nhất.

Kết

Có thể thấy với mong muốn tạo ra sự đột phá mới mẻ trong gameplay của trò chơi, hệ thống NPC với trí tuệ nhân tạo (AI) và yếu tố tính cách đặc trưng của từng nhân vật được xem là độc nhất vô nhị trong thời điểm hiện tại. Xây dựng thế giới rộng lớn nơi tồn tại 1 xã hội thu nhỏ thật sự là đích đến của đội ngũ phát triển. Tại Nhất Mộng Giang Hồ VNG, con đường ngao du của bạn sẽ không chỉ trải thảm đỏ như những tựa game khác. Giữa chốn thị phi ồn ào, hành thiện hay ác đều do bạn quyết định! Với những ưu thế độc nhất mà trò chơi đang sở hữu, sẽ không có gì bất ngờ khi tựa game này trở thành một trong những tựa game nhập vai 3D dẫn đầu xu hướng mới tại Việt Nam.

Nhất Mộng Giang Hồ VNG đã chính thức ra mắt game thủ vào ngày 11/10. Game có thể chơi trên cả 3 hệ điều hành: Android, iOS (mobile) và Windows (PC). Khám phá ngay thế giới đặc sắc của Nhất Mộng Giang Hồ VNG tại https://pre.nhatmong.zing.vn/

Trang chủ: https://nhatmong.zing.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/nhatmong.zing.vn

Group cộng đồng: https://www.facebook.com/groups/nhatmonggiangho

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCrWbIxbHRG_vTGkabCuPnaA

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Kênh Tin Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!
Fanpage Kênh Tin Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!
Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Kênh Tin Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
    Bình Luận