Loading...

Tam Quốc Danh Tướng Truyện hé lộ hệ thống Thời Trang: “Ông nào cũng chất như soái ca Hàn Quốc”

Trong Tam Quốc Danh Tướng Truyện, mỗi vị tướng sẽ có tới ít nhất 4 đến 5 bộ Thời Trang để thay đổi sau này.
Loading...

Từ khi game mobile xuất hiện và trở thành trào lưu trong cộng đồng game thủ Việt, các nhà phát triển đã chỉnh sửa và thay đổi rất nhiều thứ trong hệ thống gameplay để giúp sản phẩm thích ứng với hệ máy mới này. Trong số đó, ngoài những bổ sung đáng giá thì vẫn có nhiều sự cắt giảm khiến người chơi chưa được hài lòng. Điển hình chính là việc thay đổi ngoại hình tướng, nhân vật theo quá trình chơi.

Tam Quốc Danh Tướng Truyện hé lộ hệ thống Thời Trang: “Ông nào cũng chất như soái ca Hàn Quốc” - Ảnh 1.

Ngay từ các tựa game cổ ngày xưa, tình trạng "chán game" do không có thay đổi gì về nhân vật chính đã diễn ra

Phải thừa nhận, không phải một vài mà gần như hầu hết các game mobile hiện nay, từ nhập vai, chiến thuật thẻ tướng, bắn súng… đều mắc chung một điểm yếu: nhân vật của người chơi sẽ chỉ cầm đúng một thanh kiếm (đôi khi là cây cung) từ thời tân thủ cho tới khi đã thành cao thủ. Sự tiết giảm này nhằm giảm nhẹ các hiệu ứng hình ảnh, giúp các máy cấu hình thấp đỡ giật, lag hơn trong khi trải nghiệm. Thế nhưng, có rất nhiều game thủ bày tỏ rằng họ sẵn sàng đánh đổi việc giật, lag ấy để được nhìn ngắm nhân vật của mình oai hơn, đẹp hơn, xứng tầm hơn.

Tam Quốc Danh Tướng Truyện hé lộ hệ thống Thời Trang: “Ông nào cũng chất như soái ca Hàn Quốc” - Ảnh 2.

Ngoại hình của vị tướng bạn yêu thích cứ giữ nguyên từ lúc tân thủ tới tận khi level 100, thật nhàm chán

Theo anh Lê Hiệp cho biết: "Mấy game chiến thuật mình hay chơi dù tính hack não cao, đấu trí tốt nhưng buồn cái là tướng chẳng có gì thay đổi từ đầu tới cuối. Vẫn là những bộ trang phục y như hồi còn tân thủ cho đến tận cấp 100, cấp 200. Nhìn đội hình ông nào cũng như ông nào làm mất đi cái sự tự do thể hiện cá tính đi, chán đời lắm".

Tam Quốc Danh Tướng Truyện hé lộ hệ thống Thời Trang: “Ông nào cũng chất như soái ca Hàn Quốc” - Ảnh 3.

Diablo là một tượng đài đáng nhớ không chỉ bởi gameplay mà còn là khả năng tùy biến nhân vật

Quả thật, nếu như Diablo ngày xưa, chỉ thay cái khiên, cái kiếm thôi là bạn đã được thấy nhân vật của mình mạnh mẽ hơn nhường nào. Dù đồ họa ngày ấy không được "hịn" như hiện nay nhưng ngay cả những game mobile đẹp nhất bây giờ cũng cắt giảm luôn cái phần ngoại hình nhân vật…

May thay, một số tựa game thiết kế riêng tính năng Thời Trang để thỏa mãn đam mê khoe sắc cho người chơi. Mỗi tướng sẽ có từ 2 - 3 bộ xuyên suốt để thay đi đổi lại nhằm bớt chán. Dù vẫn có hạn chế nhưng ít ra, nó khiến game thủ cảm thấy được tự do "là chính mình" hơn khi trước.

Tam Quốc Danh Tướng Truyện hé lộ hệ thống Thời Trang: “Ông nào cũng chất như soái ca Hàn Quốc” - Ảnh 4.

Hiểu được tâm lý này, Tam Quốc Danh Tướng Truyện cung cấp riêng tính năng Thời Trang cho mỗi vị tướng

Ở Tam Quốc Danh Tướng Truyện, NSX đã khéo léo lồng ghép riêng thêm hệ thống Thời Trang khá đồ sộ. Rất nhiều người chơi bày tỏ sự bất ngờ khi đây dù chỉ là tựa game chiến thuật mà số lượng Thời Trang có sẵn lại nhiều không kém gì các sản phẩm casual.

Tam Quốc Danh Tướng Truyện hé lộ hệ thống Thời Trang: “Ông nào cũng chất như soái ca Hàn Quốc” - Ảnh 5.
Tam Quốc Danh Tướng Truyện hé lộ hệ thống Thời Trang: “Ông nào cũng chất như soái ca Hàn Quốc” - Ảnh 6.

Mỗi tướng trong game sẽ có ít nhất 4 - 5 bộ Thời Trang để thay đổi ngoại hình

Lấy ví dụ về Lữ Bố, ngay ở bộ trang phục mở được thứ 2, vị tướng này đã lột xác hoàn toàn, lộ rõ dáng dấp của vị "chiến thần" hơn là phiên bản gốc. Nhìn khuôn mặt đỏ và những chiếc sừng hầm hố kia, mấy kẻ địch nhân có lẽ chưa đánh đã sợ chết khiếp.

Và đó mới chỉ là Lữ Bố mà thôi, nhìn sang một trường hợp khác, Triệu Vân của Thục quốc cũng khoác lên cho mình bộ cánh rất "chất". Với mái tóc undercut "chịu chơi" không khác gì giới trẻ ngày nay, từ vị "hổ tướng" địch nhân sợ hãi nay lại thoát biến thành gã "soái ca" phong độ, đủ sức tán đổ bất kỳ nàng yêu nữ nào.

Tam Quốc Danh Tướng Truyện hé lộ hệ thống Thời Trang: “Ông nào cũng chất như soái ca Hàn Quốc” - Ảnh 7.

Triệu Vân với phong cách cực kỳ "soái ca"

Tất nhiên, những bộ Thời Trang này không chỉ để đẹp mà còn tăng thêm các dòng chỉ số nhất định cho người mặc. Như bộ Niên Thú của Lữ Bố bên trên đã giúp cộng thêm 10% cho Công, Thủ và HP của vị tướng ấy. Đây đều là những chỉ số rất quan trọng đối với các vị tướng khi ra trận, đảm bảo chiến thuật của bạn phát huy được hoàn toàn sức mạnh.

Tam Quốc Danh Tướng Truyện hé lộ hệ thống Thời Trang: “Ông nào cũng chất như soái ca Hàn Quốc” - Ảnh 8.

Tích hợp việc làm đẹp và tăng chiến lực với nhau là một hành động khá thông minh. Nó kích thích người chơi "cày cuốc" để khai mở thêm không chỉ là tầng sức mạnh mới mà còn là vẻ đẹp cho đội hình của mình. Để nhờ đó, bất cứ đối thủ nào nhìn vào cũng biết "À, lên được bộ thời trang này thì tướng cũng mạnh lắm rồi". Oai thật chứ!

Tam Quốc Danh Tướng Truyện hé lộ hệ thống Thời Trang: “Ông nào cũng chất như soái ca Hàn Quốc” - Ảnh 9.
Tam Quốc Danh Tướng Truyện hé lộ hệ thống Thời Trang: “Ông nào cũng chất như soái ca Hàn Quốc” - Ảnh 10.

Tích hợp việc làm đẹp và tăng chiến lực với nhau sẽ kích thích người chơi "cày cuốc"

Tam Quốc Danh Tướng Truyện là tựa game sở hữu phông nền Chibi đáng yêu, ngộ nghĩnh với tạo hình các tướng Tam Quốc cực kỳ dễ thương. Thế nhưng đừng để vẻ "cute" ấy đánh lừa bạn, tính chiến thuật trong game được xây dựng từ rất nhiều tinh hoa của dòng game này trước đây, khiến cho người chơi vừa lạ vừa quen mà vẫn cực kỳ cuốn hút. Thêm vào đó, tính năng thay đổi Trận Pháp cũng là yếu tố được đánh giá cao vì đem tới trải nghiệm mới lạ hơn trong mỗi lần giao tranh.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Tam Quốc Danh Tướng Truyện tại: https://www.facebook.com/danhtuongtruyen/

    Bình Luận