Thị trường game Đông Nam Á tăng trưởng hơn 16% giai đoạn 2023 - 2028

Theo một báo cáo nghiên cứu thị trường mới có tiêu đề Thị trường trò chơi Đông Nam Á giai đoạn 2023 - 2028, thị trường này ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 16,2%.

Theo một báo cáo nghiên cứu thị trường mới có tiêu đề Thị trường trò chơi Đông Nam Á giai đoạn 2023 – 2028, thị trường này ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 16,2%.

Các yếu tố như mức độ phổ biến ngày càng tăng và sự quan tâm đến môi trường khác nhau cũng như việc tăng cường đầu tư vào cơ sở hạ tầng internet đang mang lại tiềm năng tăng trưởng cho ngành. Năm 2022, công nghệ 5G chứng kiến ​​sự phát triển đầy hứa hẹn trong cơ sở hạ tầng mạng không dây. Với khả năng giảm thiểu độ trễ, người dùng có thể truy cập trải nghiệm chơi trò chơi trên đám mây cực kỳ mượt mà.

Thị trường game Đông Nam Á tăng trưởng hơn 16%.

Thị trường game Đông Nam Á tăng trưởng hơn 16%.

Các nhà cung cấp viễn thông Đông Nam Á đã công bố các thương vụ sáp nhập trị giá 30 tỷ USD trong lĩnh vực 5G. Vào tháng 9 năm 2021, Ooredoo và CK Hutchinson đã ký một thỏa thuận trị giá 6 tỷ USD cho các hoạt động viễn thông của họ. True Corp, công ty viễn thông lớn thứ hai của Thái Lan, cũng đang lên kế hoạch sáp nhập với DTAC như một phần của doanh nghiệp trị giá 8,6 tỷ USD, ước tính sẽ phục vụ khoảng 51 triệu khách hàng.

Trò chơi mobile chiếm thị phần đáng kể trong Thị trường trò chơi Đông Nam Á. Theo blog All-Correct Games, Đông Nam Á có khoảng 250 triệu game thủ chơi game di động vào năm 2021, trong đó Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Singapore và Philippines là những quốc gia đóng góp lớn nhất. Sự tăng trưởng đáng kể này chủ yếu là do có nhiều lựa chọn chơi miễn phí hơn là chơi game trên máy tính cá nhân. Hơn nữa, game mobile dựa trên đám mây dự kiến ​​sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường trong tương lai. Thị trường thể thao điện tử đang phát triển theo cấp số nhân ở Đông Nam Á khi các trò chơi truyền thống đang được thay thế bằng các trò chơi kỹ thuật số.

Hơn 55% game thủ trên thiết bị di động ở độ tuổi khoảng 55 và chỉ 8% là thanh thiếu niên, chủ yếu là do sự phổ biến của các trò chơi casual, hypercasual không yêu cầu nhiều kỹ năng và bất kỳ người dùng nào cũng có thể chơi được. Các trò chơi thông thường chủ yếu kiếm được doanh thu thông qua quảng cáo. Tuy nhiên, thị trường trò chơi di động mang tính thời vụ vì mức độ phổ biến của trò chơi có thể giảm theo thời gian.

Một cuộc khảo sát của Google tiết lộ rằng ít nhất một phần ba chủ sở hữu điện thoại thông minh ở Đông Nam Á đã chơi trò chơi trên di động ít nhất một lần trong bảy ngày. Hơn 82% dân số đô thị trực tuyến ở Đông Nam Á là game thủ và trò chơi trên di động dẫn đầu đáng kể so với trò chơi trên PC và console.

Ngành công nghiệp trò chơi trực tuyến đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng ấn tượng nhờ khả năng truy cập internet ngày càng tăng và điện thoại thông minh giá cả phải chăng. Lĩnh vực này chủ yếu được hỗ trợ bởi các luồng doanh thu như mua hàng trong ứng dụng, trả tiền cho mỗi lần tải xuống, dịch vụ đăng ký, quảng cáo, v.v.