Top 10 NPH game phổ biến nhất tại Đông Nam Á

Một báo cáo mới đây liệt kê nhóm 10 NPH game hàng đầu tại thị trường Đông Nam Á, đó đều là những cái tên quen thuộc.

Những gã khổng lồ công nghệ như Amazon và Google đã và đang đầu tư vào ngành công nghiệp trò chơi trực tuyến. Điều này dự kiến sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường khu vực Đông Nam Á. Ví dụ: Amazon đã tăng cường mở rộng sang ngành công nghiệp trò chơi MMORPG (nhập vai trực tuyến nhiều người chơi) với việc phát hành New World. Vào tháng 2 năm 2021, Google LLC đã đóng cửa studio phát triển trò chơi Stadia nội bộ của mình để tập trung trở lại làm nền tảng cung cấp trò chơi và dịch vụ phát trực tuyến trò chơi từ các nhà phát triển hiện tại.

Tencent là một trong những công ty game đình đám.

Tencent là một trong những công ty game đình đám.

Báo cáo cũng nêu nhóm 10 hãng phát hành game phổ biến nhất hiện nay tại SEA bao gồm:

– Sony

– Asiasoft

– IGG Inc

– com2uS Corporation

– Nintendo Co. Ltd

– Tencent Holdings Ltd

– Netmarble Corporation

– BANDAI NAMCO Entertainment Asia

– Sherman3D

– Garena

Xu hướng ngày càng tăng của thể thao điện tử cũng đang thúc đẩy thị trường trò chơi trong khu vực SEA. Thể thao điện tử có thể được định nghĩa là một hình thức thi đấu sử dụng trò chơi điện tử. Điều này bao gồm các cuộc thi trò chơi điện tử nhiều người chơi, đặc biệt là giữa những người chơi chuyên nghiệp, cá nhân hoặc theo nhóm. Với lượng người xem ngày càng tăng trên các nền tảng trực tuyến như Twitch và YouTube, quảng cáo dự kiến sẽ tạo ra nhiều doanh thu hơn trong giai đoạn dự báo.

Vào tháng 9 năm 2022, Playpark, một nhà phát hành trò chơi trực tuyến, đã công bố MMORPG dành cho thiết bị di động mới nhất, Dream of a New World, tại Singapore, Indonesia, Malaysia và Philippines. Vào tháng 9 năm 2022, GRAVITY Co. Ltd, nhà sản xuất và phát hành trò chơi trực tuyến và trò chơi di động đã thông báo rằng Gravity Game Tech Co. Ltd đã ra mắt thành công Ragnarok Tactics II tại Thái Lan. Ragnarok Tactics II là một game SRPG chiến thuật, nơi người chơi thu thập quái vật và thăng cấp cho nhân vật.

Vào tháng 3 năm 2022, Microsoft đã công bố ra mắt PC Game Pass tại Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines và Việt Nam. Hãng phát hành báo cáo, Mordor Intelligence, là một công ty tư vấn và tình báo thị trường được đánh giá cao nhờ sự tin cậy và khách quan. “Tại Mordor Intelligence, chúng tôi tin tưởng vào việc dự đoán khả năng thay đổi hoặc tác động đáng kể đến thị trường game nói chung”, đại diện báo cáo chia sẻ. Báo cáo nghiên cứu thị trường cung cấp dữ liệu độc quyền, sự kiện và số liệu, xu hướng và bối cảnh cạnh tranh của ngành game một cách trung thực.