Kzing

Top 30 game mobile Trung Quốc có doanh thu nước ngoài cao nhất hiện nay

SensorTower đã công bố bảng xếp hạng doanh thu và lượt tải của các trò chơi di động Trung Quốc tại thị trường nước ngoài tháng 07 năm 2022.

TIN LIÊN QUAN

Người chơi cũng có thể theo dõi bảng xếp hạng tăng trưởng doanh thu ở nước ngoài của các trò chơi di động Trung Quốc trong tháng 07 năm 2022.

Liên quan đến danh sách Top các trò chơi di động ở nước ngoài tại Trung Quốc, những thay đổi rõ ràng thông qua Genshin Impact, State of Survival (SoS), Diablo Immortal và Puzzles & Survival (được gọi là P&Z). Một số sản phẩm tiếp tục phát huy giá trị của mình. Trong khi thứ hạng của PUBG Mobile của Tencent lại tụt xuống, từ vị trí thứ 4 trước đó xuống vị trí thứ 5 trong tháng qua. Các sản phẩm còn lại không có nhiều thay đổi.

Với việc nhiều sự kiện mùa hè và phiên bản kỷ niệm được triển khai, không chỉ doanh thu của game SLG chủ đề sinh tồn tăng lên mà còn nhiều thể loại trò chơi khác cũng nâng cao doanh số của mình.

Danh sách top 30 game mobile.

Danh sách top 30 game mobile.

Điều đáng nói là tựa game di động casual có tên Yalla Ludo đã xuất hiện trong danh sách. Tựa game di động này đã đứng vững trong top 5 game iOS có doanh số nhất tại UAE trong 3 tháng. Nhà sản xuất ban đầu xác định hướng đến thị trường mục tiêu là Trung Đông. Nơi đây không chỉ có trò chơi casual đang đi lên mà còn nhiều game có tính xã hội cũng đang được ưa chuộng. Tuy nhiên, từ số liệu công bố trong báo cáo tài chính, các trò chơi này vẫn còn dư địa để phát triển hơn nữa.

Ngoài ra, Dislyte do Lilith phát hành và Tam Quốc Chí Mộng Tưởng Đại Lục do Lingxi Interactive Entertainment phát hành đều bị ảnh hưởng bởi việc thay đổi phiên bản và đều không xuất hiện trong Top 30 trong tháng vừa qua.

Một loạt doanh thu SLG tăng trở lại và các chủ đề sinh tồn được ưa chuộng tại thị trường nước ngoài vẫn tiếp tục có sự đi lên đều đặn. Theo thống kê, SoS đã gia tăng hoạt động của nhiều người dùng thông qua sự hợp tác với UFC. Ngoài ra, phiên bản mới 1.16.40 cũng cải thiện hiệu suất làm cho lượng tải tăng cao.

Bên cạnh việc cập nhật phiên bản sự kiện, phương thức hoạt động của SoS cũng có nhiều thay đổi như hãng game triển khai điểm tin thông qua chương trình SoS TV News trên YouTube. Điều này khiến game thủ thích thú và việc cập nhật nội dung phiên bản được giải thích trong video giúp game thủ hiểu sâu sắc hơn.

Bên cạnh đó, game Puzzles & Survival gần đây cũng đã cập nhật phiên bản hợp tác của mình với The Walking Dead. Kỷ niệm 2 năm ra mắt nhiệm vụ sự kiện cũng đã cải thiện đáng kể hoạt động và mức độ nạp tiền game của người chơi cũng nhiều hơn.

Last Fortress có nhiều sự kiện hè hấp dẫn.

Last Fortress có nhiều sự kiện hè hấp dẫn.

Game SLG Last Fortress ra mắt sự kiện mùa hè giúp doanh thu ở nước ngoài của sản phẩm này tiếp tục tăng trưởng. Thứ hạng doanh số game tăng từ 23 lên 19, tăng 4 bậc.

Cách đây không lâu, FunPlus cũng đã tung ra một sản phẩm chủ đề sinh tồn với một tựa game SLG mang tên Zombie Boss thể hiện một lúc hai hướng là phong cách nghệ thuật và tích hợp lối chơi thay đổi những quan niệm cũ về game zombie. Phong cách thực tế, hình ảnh hoạt hình nổi bật hơn mở ra khả năng mới tiếp cận người chơi.

Punishing: Gray Raven đạt thành tích tốt.

Punishing: Gray Raven đạt thành tích tốt.

Mặt khác, Arknights cũng Yoxing phát hành cũng đạt thành tích vượt trội ở Nhật Bản. Trong tháng 07/2022, game mobile này đã tăng 187% doanh thu so với tháng trước, và trở lại vị trí thứ 23 trong danh sách Top 30.

Ngoài ra, game mobile hành động khoa học viễn tưởng Punishing: Gray Raven do Hero Games phát hành cũng đạt thành tích tốt. Nhờ sự ra mắt của phiên bản mới và khởi động các hoạt động mùa hè, doanh thu ở nước ngoài của trò chơi di động này đã tăng 183% so với tháng trước, đứng thứ 7 trong danh sách tăng trưởng doanh thu trò, trong đó tăng trưởng tại thị trường Mỹ đạt lớn nhất.

Biến động của game Arknights tại thị trường Nhật.

Biến động của game Arknights tại thị trường Nhật.