Kzing

Cách chơi Far Cry 6: Mẹo và thủ thuật cho “lính mới”

Trò chơi Far Cry 6 đang khá HOT trong cộng đồng game thủ. Mọt Game sẽ hướng dẫn từ A-Z cách chơi Far Cry 6 cho những người mới bắt đầu.

Far Cry 6

Thế giới bên trong trò chơi Far Cry 6 không khác nhiều so với những tựa game tiền nhiệm nhưng cũng có rất nhiều điều mới mẻ đáng để khám phá. Trong bài viết này, Kênh Tin Game sẽ hướng dẫn từ A-Z cách chơi Far Cry 6 cho những người mới bắt đầu. Hướng dẫn này sẽ chỉ bạn cách sử dụng vũ khí, cách nâng cấp vũ khí Supremos và Resolver, cách sử dụng Amigo hiệu quả và những mẹo sử dụng chiến thuật linh hoạt để mang về chiến thắng.

6 cách chơi Far Cry 6 chi tiết cho “lính mới”

Sau đây là 6 cách chơi Far Cry 6 cho những người mới bắt đầu. Hãy cùng khám phá ngay nhé!

Thay đổi tốc độ bắn

Trong khi các loại súng như súng ngắn và súng trường bắn tỉa có tốc độ bắn dễ dàng đoán trước được, các loại súng khác có thể thay đổi số lượng đạn chúng bắn ra sau mỗi lần bóp cò. Biết cách thay đổi tốc độ bắn có thể thay đổi đáng kể cách xử lý một số loại súng, cho phép bạn chỉnh sửa chúng sao cho phù hợp với sở thích của mình.

cach-choi-far-cry-6-thay-doi-toc-do-ban
Cách chơi Far Cry 6: Thay đổi tốc độ bắn

Để thay đổi tốc độ bắn, hãy đưa bảng vũ khí lên. Khi chọn vào một vũ khí nhất định, chẳng hạn như súng trường, bạn sẽ thấy lời nhắc nút màu trắng ở giữa màn hình bên dưới loại đạn. Nhấn vào nút đó bạn sẽ được chuyển qua các tốc độ bắn khác nhau có sẵn cho vũ khí đó. Ví dụ, một số súng trường có khả năng bắn một viên đạn, một loạt ba viên hoặc chuyển đổi sang bắn hoàn toàn tự động với mỗi lần bóp cò.

Nếu bạn không thích việc phải liên tục tăng tốc độ bắn, hãy để súng của bạn ở chế độ hoàn toàn tự động. Để đảm bảo bạn không bắn đạn lung tung trong các cuộc đọ súng dữ dội, hãy bắn từng đợt ngắn. 

Cách nhận được nhiều vũ khí Supremo và Resolver

Là một phần của hệ thống trò chơi, bạn phải thăng hạng để mở khóa chế tạo vũ khí Supremo và Resolver mới. Khi hoàn thành nhiệm vụ, bạn nhận được điểm kinh nghiệm góp phần giúp tăng thứ hạng cho nhân vật của bạn. Mỗi lần lên cấp mới, bạn có khả năng chế tạo một bộ vũ khí Supremo và Resolver mới.

cach-choi-far-cry-6-nang-cap-vu-khi
Cách chơi Far Cry 6:

Các trò chơi khác sẽ cho bạn sức mạnh mới khi bạn lên cấp, nhưng Far Cry 6 thì khác. Far Cry 6 cho phép bạn truy cập vào kho vũ khí Supremo và Resolver mới như một cách để tăng sức mạnh của bạn. 

Việc chế tạo vũ khí Supremo và Resolver đòi hỏi bạn phải đến gặp Juan tại căn cứ chính của mình, hoặc bạn có thể xác định vị trí của một trong những người buôn bán vũ khí của Juan tại bất kỳ căn cứ nào đã được giải phóng. Những vũ khí mạnh mẽ này yêu cầu một lượng lớn Uranium để chế tạo mà bạn có thể lấy được sau khi hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng.

Đừng quên mất Amigo

Amigo trong Far Cry 6 là những “người bạn” đồng hành hỗ trợ bạn trong chiến đấu. Mỗi con vật có tác dụng riêng, vì vậy, khi bạn có nhiều Amigo, bạn có thể sử dụng chúng trong các tình huống khác nhau.

cach-choi-far-cry-6-amigo

Mỗi Amigo đều có công dụng nhất định trong chiến đấu, và chúng cũng có thể được tăng khả năng theo thời gian. Hầu hết các khả năng đầu tiên của Amigo sẽ được mở khóa khi bạn sử dụng chúng, nhưng khi một số khả năng khác thì cần phải có điều kiện.

Ví dụ, Amigo đầu tiên của bạn là con Guapo – nó có thể đạt được khả năng đầu tiên sau khi tự hồi sinh năm lần, trong khi khả năng thứ ba của chúng yêu cầu bạn ra lệnh cho chúng hạ gục 50 mục tiêu.

Mỗi Amigo sẽ yêu cầu khác nhau để mở khóa các khả năng mới. Bạn có thể kiểm tra Amigo bằng cách đi tới Menu chính =

Đi theo làn khói để nhận thưởng vật phẩm

Trên đường qua hòn đảo thiên đường Yara của Far Cry 6, bạn có thể thấy cột khói ở đường chân trời. Nếu bạn bắt gặp làn khói màu vàng cam, hãy tìm đường về phía đó. Bạn sẽ nhận được thưởng.

cach-choi-far-cry-6-nhan-thuong

Ở đâu có khói, ở đó bạn có thể đến và “ăn cắp” vật phẩm. Những thùng chứa vật phẩm này rơi ra một cách ngẫu nhiên, nhưng bạn cũng có thể tìm hiểu về chúng thông qua các ghi chú được tìm thấy trong trò chơi. Đây là cách tuyệt vời để tích lũy vật phẩm mà không tốn nhiều công sức.

Nếu bạn tiếp tục thấy những vật phẩm rơi ra ngẫu nhiên, thì rất có thể chúng đang không được bảo vệ. Trong trường hợp này, hãy cứ tự do cướp lấy chúng. Một số nguồn cung cấp vật phẩm được đặt tại các căn cứ nhỏ, trong khi số khác có thể đang được thả trôi ở đâu đó trên đảo. Trong trường hợp thứ hai, bạn sẽ phải chạy đua để giành lấy chiến lợi phẩm trước khi quân địch chiếm lấy nó.

Nói chuyện với những người mà bạn giải cứu

Bất cứ khi nào bạn giải phóng một căn cứ hoặc trạm kiểm soát, các Libertad sẽ tiếp quản những địa điểm đó. Những khu vực đó không chỉ trở thành điểm di chuyển nhanh, khu vực đậu xe mà bạn còn có thể tìm thấy các nhiệm vụ mới ở đó.

cach-choi-far-cry-6-giai-cuu

Khi đi bộ xung quanh một khu vực mới được giải phóng, hãy chú ý đến những lời nói của những người xung quanh đó. Những nhân vật này sẽ đưa bạn đến với một nhiệm vụ mới hoặc chỉ bạn tới nơi có vật phẩm. Điều này khá quan trọng vì những nhiệm vụ ngắn mà họ cung cấp là một cách tuyệt vời để thu thập thêm vật phẩm chế tạo vũ khí hoặc làm thêm nhiệm vụ để giúp bạn thăng hạng nhanh chóng.

Xây dựng căn cứ của bạn

Xây dựng căn cứ là một trong những cách chơi Far Cry 6 đáng để bạn quan tâm nhất. Một trong những căn cứ đầu tiên bạn có thể xây dựng trong Far Cry 6 là căn cứ tại Montero Farms. Việc xây dựng căn cứ mới cho phép bạn mở được các vật phẩm mới và mở các trò chơi trong game như câu cá.

cach-choi-far-cry-6-xay-can-cu

Để bắt đầu xây dựng căn cứ của bạn, hãy nói chuyện với quản đốc để hiển thị Menu Construction Desk. Camp Facilities (Những tài sản của căn cứ) mở ra các khía cạnh mới của trò chơi và bạn có thể nâng cấp chúng để trở thành một người chơi giỏi trong Far Cry 6. Bạn có thể làm các việc sau:

  • Mở khóa ngay Wingsuit để thiết lập các điểm di chuyển nhanh.
  • Đặt Recon Laptops ở những vị trí thuận lợi để giúp bạn khám phá ra căn cứ của kẻ thù tốt hơn.
  • Tạo một Fishing Hut mở khóa các điểm câu cá.
  • Thiết lập La Cantina để đổi thịt, tạo ra các bữa ăn.
  • Bandidos Barracks cho bạn khả năng chiêu mộ tân binh cho Bandido.
  • Hunter’s Lodge mở khóa các điểm săn bắn và mở một cửa hàng phục vụ riêng cho việc săn bắn.
Cấu hình chơi Far Cry 6 và những điều cần biết trước khi trở thành du kích xứ Yara
Cấu hình chơi Far Cry 6 và những điều cần biết trước khi trở thành du kích xứ Yara
Nếu có thắc mắc về cấu hình chơi Far Cry 6 thì bạn đã đến đúng chỗ rồi, bài viết này có đủ mọi thông tin bạn cần về trò chơi!

Một số mẹo và thủ thuật trong cách chơi Far Cry 6

Không được đánh giá thấp kẻ thù của bạn

Ngay cả ở chế độ chơi dễ nhất, kẻ thù sẽ phát hiện ra bạn khi bạn ở gần chúng. Bọn lính sẽ chú ý đến bạn từ những khoảng cách khá xa – đôi khi ngay cả khi bạn đang ở trong bụi rậm và bạn không nghĩ rằng bọn chúng có thể nhận ra. Nếu bạn định đi theo con đường tàng hình, bạn phải tiếp cận quân địch từ phía sau.

meo-choi-far-cry-6

Để mắt đến hình bán nguyệt cho biết kẻ thù có thể nhìn thấy bạn hay không. Phải mất một bọn lính mới tấn công sau khi chúng phát hiện ra bạn. Miễn là bạn đang di chuyển và cố gắng lẻn vào từ phía sau, bạn sẽ vượt qua được.

Dùng các Amigo trong combat

Trong hầu hết các trường hợp, Amigo sẽ tự động tấn công trong khi bạn tham gia chiến đấu. Tuy nhiên, sẽ có lợi hơn nếu Amigo chỉ tấn công một số kẻ thù nhất định. Nhấn ngay Direct Amigo để đưa Amigo đến một vị trí cụ thể hoặc tấn công kẻ thù mà bạn chỉ định. Bạn có thể thấy vị trí của Amigo khi biểu tượng màu xanh lam xuất hiện. Sử dụng khả năng chỉ huy Amigo của bạn để đánh lạc hướng đối phương khi bạn muốn lẻn ra sau lớp phòng tuyến của đối phương.

dung-amigo-trong-combat

Để ý tới Heat Meter

Khi bạn tiêu diệt quân địch hoặc ăn cắp vật phẩm, Heat Meter của bạn sẽ tăng lên đến màu đỏ. Vòng tròn ở dưới cùng bên trái màn hình cho biết mức độ hỗn loạn mà bạn đang gây ra cho kẻ thù của mình. Nếu nó chuyển dần sang màu đỏ thì vị trí bạn đang đứng càng nguy hiểm. Nếu vòng tròn bên dưới phủ kín màu đỏ, team địch sẽ đến để hạ gục bạn. Nếu muốn sống lâu thì đừng để điều đó xảy ra.

heat-meter

Chiếm càng nhiều căn cứ càng tốt

Mọi địa điểm bạn chiếm sẽ thành lãnh thổ được kiểm soát bởi Libertad. Nơi này sẽ trở thành nơi bạn có thể nhanh chóng đi đến và lấy xe. Bạn có thể chiếm một căn cứ bằng cách đánh bại tất cả những kẻ thù đang chiếm đóng trong đó. Những căn cứ lớn này sẽ được chuyển sang lãnh thổ của bạn. 

Trên đây là 6 cách chơi Far Cry 6 chi tiết cho “lính mới” mà Kênh Tin Game đã gửi tới bạn. Mong rằng sau bài viết này bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích về tựa game đang hot này. Chúc bạn kiếm được nhiều vật phẩm và thăng hạng nhanh chóng.

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Kênh Tin Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!
Fanpage Kênh Tin Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!
Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Kênh Tin Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?