Chơi game suốt gần 20 năm qua, liệu bạn có biết cái tên "Devil May Cry" xuất phát từ đâu?

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao dòng game này được đặt tên là "Devil May Cry" ?
Loading...

Như thông tin chúng tôi đã đưa, vào ngày 8/3 tới đây, một trong những bom tấn hành động được chờ đợi nhất năm 2019 là Devil May Cry 5 sẽ chính thức phát hành trên toàn thế giới. Như vậy, kể từ phiên bản đầu tiên ra mắt vào năm 2001 trên hệ máy PS2, thương hiệu Devil May Cry đã có tuổi đời gần 20 năm.

Chơi game suốt gần 20 năm qua, liệu bạn có biết cái tên Devil May Cry xuất phát từ đâu? - Ảnh 1.

Với những game thủ kỳ cựu 8x, 9x, series này gần như đã trở thành một phần ký ức tuổi thơ tuyệt đẹp. Tuy nhiên, có bao giờ bạn tự hỏi vì sao dòng game này được đặt tên là "Devil May Cry" ? Nếu chưa rõ, hãy để chúng tôi bật mí cho các bạn.

Trong một bài phỏng vấn được thực hiện vào năm 2010, cha đẻ của series Devil May Cry, họa sĩ Hideki Kamiya, từng cho biết rằng ông định chọn cái tên "Devil May Care", một thuật ngữ chỉ những người vô tư lự và liều lĩnh, những tính cách điển hình của nhân vật chính của series – Dante. Đáng tiếc, thời điểm đó có một bộ phim cùng tên nhưng nội dung không liên quan được phát hành, vì vậy Kamiya buộc phải thay đổi một chút lựa chọn của mình.

Chơi game suốt gần 20 năm qua, liệu bạn có biết cái tên Devil May Cry xuất phát từ đâu? - Ảnh 2.

Cái tên chính thức "Devil May Cry" ám chỉ những nhân vật tiêu biểu trong game - vốn ít nhiều đều mang dòng máu quỷ dữ lại có nhân cách cao đẹp hơn rất nhiều con người độc ác. Chàng thợ săn quỷ đã từng khóc sau khi tự tay đẩy anh trai song sinh xuống Địa Ngục đấy thôi.

Được biết, Devil May Cry 5 là phần mới nhất của dòng game cùng tên đến từ hãng Capcom. Liên kết trực tiếp với 4 phần game trước, Devil May Cry 5 sẽ đưa người chơi vào cuộc phiêu lưu của những người anh hùng quen thuộc. Sau 10 năm chờ đợi kể từ phiên bản 4, quá nhiều kỳ vọng đang được đặt ra cho Devil May Cry 5 và Capcom đang cố gắng làm những điều tốt nhất để không phụ lòng mong đợi của người hâm mộ.

Hiện, người chơi đã có thể đặt mua trước Devil May Cry 5 trên cả 3 nền tảng PC, PS4 và Xbox One để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn.

    Bình Luận