Đố bạn biết Game Online đầu tiên trên thế giới tên là gì?

Trò chơi trực tuyến đầu tiên trên thế giới được gọi là "MUD1" (Multi-User Dungeon 1), một trò chơi nhập vai đa người chơi trực tuyến được tạo ra vào năm 1978.

Trò chơi trực tuyến đầu tiên trên thế giới được gọi là "MUD1" (Multi-User Dungeon 1), một trò chơi nhập vai đa người chơi trực tuyến được tạo ra vào năm 1978 bởi Roy Trubshaw và Richard Bartle tại Đại học Essex ở Anh. "MUD1" là phiên bản đầu tiên của thể loại trò chơi nhập vai đa người chơi trực tuyến (MMORPG), mà sau này đã trở thành một trong những dạng trò chơi phổ biến nhất trên toàn thế giới.

Đố bạn biết Game Online đầu tiên trên thế giới tên là gì? - Ảnh 1.

"MUD1" được thiết kế dựa trên các trò chơi nhập vai kiểu đánh vần (text-based adventure games) như "Adventure" (hay còn gọi là "Colossal Cave Adventure"), nhưng với tính năng cho nhiều người chơi tham gia cùng một lúc thông qua mạng internet. Người chơi trong "MUD1" có thể khám phá và tương tác với một thế giới ảo thông qua việc nhập các lệnh văn bản.

Sự ra đời của "MUD1" đã mở ra một cánh cửa mới cho việc kết nối và giao tiếp giữa người chơi trên toàn thế giới thông qua mạng internet. Sau này, các phiên bản MUD khác như AberMUD, TinyMUD, và LambdaMOO đã tiếp tục phát triển và mở rộng thế giới ảo của trò chơi nhập vai trực tuyến.

photo-1708943158655

Từ "MUD1" và những trò chơi MUD tiếp theo, xu hướng phát triển các trò chơi trực tuyến đa người chơi ngày nay đã bắt đầu hình thành, từ các MMORPG như "Ultima Online" và "EverQuest" cho đến các trò chơi trực tuyến hiện đại như "Liên Minh Huyền Thoại" hay "Fortnite". Những trò chơi này đã trở thành một phần không thể thiếu của văn hóa game và giải trí trực tuyến trên toàn thế giới.

http://kenhtingame.com/do-ban-biet-game-online-dau-tien-tren-the-gioi-ten-la-gi-178240226172637561.chn