Hidetaka Miyazaki: “Elden Ring vẫn có bí mật chưa được khám phá”

Theo chủ tịch FromSoftware Hidetaka Miyazaki, có bí mật mà các game thủ vẫn chưa khám phá ra trong trò chơi cơ bản Elden Ring.
Elden Ring

Cộng đồng thường phải mất vài năm để kết nối các điểm cốt truyện và hiểu các khía cạnh nhất định của trò chơi Soulborne và Elden Ring cũng không ngoại lệ.

Ngay khi cộng đồng game thủ nghĩ rằng chúng ta đã khám phá mọi thứ trong The Lands Between và đang chuẩn bị cho cuộc hành trình tiếp theo trong Elden Ring, FromSoftware đã tiết lộ rằng có bí mật vẫn chưa được khám phá. Trong vài ngày qua, cộng đồng Elden Ring đã phân tích đoạn giới thiệu DLC của Shadow of Erdtree để có thêm gợi ý liên quan đến truyền thuyết tựa game, nhưng có vẻ như vẫn còn một số bí ẩn các game thủ phải khám phá trong trò chơi cơ bản.

Thể loại Soulsborne nổi tiếng vì thu hút người chơi bằng thiết kế phức tạp và lối chơi đầy thử thách. Cộng đồng thường phải mất vài năm để kết nối các điểm cốt truyện và hiểu các khía cạnh nhất định của trò chơi và Elden Ring cũng không ngoại lệ. Trên thực tế thậm chí hai năm sau khi trò chơi phát hành, người chơi vẫn đang khám phá những bí mật của tựa game. Nhưng như chưa đủ bí mật, Hidetaka Miyazaki đã khơi dậy sự tò mò trong cộng đồng với tuyên bố mới nhất của anh.

Trong một cuộc phỏng vấn với IGN, Chủ tịch FromSoftware Hidetaka Miyazaki tiết lộ rằng một vài yếu tố nhỏ trong Elden Ring vẫn chưa được khám phá. Không tiết lộ nhiều về nó là gì, Miyazaki thậm chí còn khiến nó trở nên mơ hồ hơn bằng cách gợi ý rằng nó “tùy vào cách giải thích của người chơi hoặc mọi người chỉ cần điều tra và chơi thêm.” Tuy nhiên để thể hiện sự tin tưởng của mình đối với cộng đồng game thủ trong việc khám phá nó, anh ấy nói thêm, “Tôi nghĩ đó là câu hỏi khi nào mọi người tìm ra chứ không phải nếu mọi người có thể tìm ra hay không”.

Chủ tịch FromSoftware Hidetaka Miyazaki tiết lộ rằng một vài yếu tố nhỏ trong Elden Ring vẫn chưa được khám phá.

Đúng như dự đoán, người hâm mộ lại một lần nữa bắt đầu đưa ra giả thuyết về bí mật đó là gì. Một quan điểm đang diễn ra trong cộng đồng là nó có thể liên quan đến các biểu tượng cảm xúc trong Elden Ring, có thể mở khóa một đoạn hội thoại ẩn khi được thực hiện trước một NPC cụ thể. Tuy nhiên, nhiều người đã nhấn mạnh thực tế rằng có khả năng đó là thứ gì đó liên quan đến lore của game, vì các nhà khai thác dữ liệu đã khám phá ra khá nhiều thứ khác mà trò chơi cung cấp.

Trong khi những người hâm mộ Elden Ring tiếp tục động não suy nghĩ về bí mật này, một số người đã nhấn mạnh rằng rất có thể Miyazaki chỉ đang troll cộng đồng. Một trong những sự cố đáng chú ý nhất có liên quan đến Dark Souls 1, nơi Miyazaki đã đề cập rằng ông sẽ chỉ chọn Pendant hoặc không chọn món quà khởi đầu nào cả. Cộng đồng game thủ đã thắc mắc về bí mật ẩn giấu của Pendant trong nhiều tháng liền trước khi Miyazaki tiết lộ rằng đó chỉ là một trò đùa.

Nhiều game thủ đã hài hước đón nhận tuyên bố này, đùa giỡn rằng việc dành hàng trăm giờ để đập phá mọi bức tường trong Elden Ring là một cái giá nhỏ phải trả để khám phá ra bí mật mà Miyazaki đề cập. Cho dù đây là một trò đùa phức tạp hay một bí mật thực sự thì tựa game quả thực rất thú vị, và các game thủ thì luôn sẵn lòng tìm kiếm các bí ẩn đó, một phẩm chất mà Miyazaki vô cùng coi trọng và tin tưởng.