Elden Ring: Shadow of the Erdtree và những chi tiết gợi nhắc đến Berserk

Elden Ring có nhiều điểm tương đồng với Berserk trong đoạn giới thiệu DLC của nó khiến người hâm mộ vô cùng hào hứng.
Elden Ring

Bất cứ khi nào một trò chơi Soulsborne mới được phát hành, người hâm mộ luôn thấy các chi tiết của nó với các nhân vật trong Berserk.

Trong quá trình phân tích tỉ mỉ về trailer DLC Shadow of the Erdtree của Elden Ring, hẳn rằng người hâm mộ đã phát hiện ra nhiều tài liệu tham khảo về bộ truyện tranh nổi tiếng Berserk. Bất cứ khi nào một trò chơi Soulsborne mới được phát hành, người hâm mộ luôn thấy các chi tiết của nó với các nhân vật trong Berserk, và Elden Ring Shadow của Erdtree DLC cũng không ngoại lệ.

Elden Ring chứa rất nhiều Easter Egg, từ sự trở lại của Patches nổi tiếng cho đến Bloodborne và Game of Thrones. Thậm chí một số tài liệu tham khảo lại quá tinh tế đến mức người chơi phải mất nhiều năm để tìm ra chúng. Trên thực tế, gần đây FromSoftware đã tiết lộ rằng Elden Ring còn có một bí mật khác mà người hâm mộ vẫn chưa khám phá được. Mặc dù đoạn trailer giới thiệu DLC của Shadow of the Erdtree chỉ dài ba phút nhưng những người hâm mộ tinh mắt cũng nhanh chóng phát hiện ra một số chi tiết thú vị trong đó. Và không có gì ngạc nhiên khi công việc của FromSoftware lại một lần nữa được liên kết với Berserk.

Công việc của FromSoftware lại một lần nữa được liên kết với Berserk.

Theo phát hiện của người dùng Twitter CloudyNot4Talk, có bốn tài liệu tham khảo về Berserk ẩn trong trailer Elden Ring. Đầu tiên là nhân vật nữ xuất hiện trong trailer, được cho là lấy cảm hứng từ Queen of Midland của Berserk. Mặc dù điều này có vẻ không hoàn toàn chính xác và nhiều giả thuyết cho rằng cô ấy chỉ đơn giản là phiên bản trẻ hơn của Rennala, Queen of the Full Moon của Elden Ring, nhưng các mối liên hệ khác lại rõ ràng hơn nhiều.

Ví dụ khác là về người khổng lồ đang cháy trong trailer có một số điểm tương đồng nổi bật với Wicker Man. Tương tự như vậy, người chơi cũng thấy những điểm tương đồng giữa cái kén của Miquella và Griffith. Có lẽ điều quan trọng nhất trong số đó là nguồn cảm hứng cho chính Messmer the Impaler.

Nguồn cảm hứng cho chính Messmer the Impaler gần giống với Grunbeld của Berserk.

Theo nhiều game thủ phát hiện, Messmer gần giống với Grunbeld của Berserk, không chỉ về ngoại hình mà còn về trang phục. Những điểm tương đồng giữa Messmer và Grunbled không chỉ nằm ở mái tóc đỏ của họ, với các thiết kế bức tượng con rắn và rồng trên mũ giáp của họ càng chứng minh cho những tuyên bố đó. Hơn nữa, anh ta còn có một kiểu cánh rồng phía sau, một lần nữa có thể liên quan Great Flame Dragon của Grunbeld.

Nhiều người hâm mộ khá phấn khởi khi tìm thấy các tài liệu tham khảo, đặc biệt là những tài liệu liên quan đến Berserk. Có lẽ khi DlC ra mắt chúng ta sẽ còn được thấy thêm nhiều Easter Egg khác thú vị hơn nữa.