Horizon Call Of The Mountain chính thức công bố ngày phát hành

Horizon Call of the Mountain là phần ngoại truyện của Forbidden West, cuối cùng đã tiết lộ ngày phát hành trên PlayStation VR 2 sắp tới.

Horizon Call Of The Mountain

Tựa PlayStation VR 2 đầy hứa hẹn Horizon Call of the Mountain cuối cùng cũng có ngày phát hành và nó sẽ đóng vai trò là sản phẩm ra mắt trong ngày đầu tiên cho chiếc kính chơi game thực tế ảo mới của Sony. Trở lại vào tháng 1, Guerrilla Games đã tiết lộ rằng họ đang phát triển một phần ngoại truyện VR cho Horizon Forbidden West, được thực hiện với sự hợp tác của Firesprite mới được mua lại sau đó. Chris James – cựu nhà thiết kế của Horizon Forbidden West đã hứa rằng Call of the Mountain sẽ định nghĩa lại các tựa game AAA VR bằng cách đưa người chơi vào thế giới khoa học viễn tưởng rộng lớn của Horizon và cho phép họ đối mặt với những cỗ máy khổng lồ như Tallnecks và Thunderjaws.

Người hâm mộ hiện đã có ngày phát hành chính thức cho tựa game VR hấp dẫn này, hoàn chỉnh với đoạn giới thiệu Horizon Call of the Mountain mới tuyệt đẹp cho thấy nhiều cảnh hơn nữa mà người chơi sẽ tham gia trên PlayStation VR 2. Theo TheGamer, Horizon Call of the Mountain sẽ ra mắt vào ngày 22 tháng 2, cùng ngày mà PSVR 2 chuẩn bị lên kệ. Các đơn đặt hàng trước hiện đã có trên PlayStation Store. Guerrilla Games cũng chia sẻ thêm thông tin về cốt truyện của Call of the Mountain, hứa hẹn sẽ đưa người chơi vào vai một cựu chiến binh Bóng Tối Carja tên là Ryas. Ryas sẽ tìm kiếm sự cứu giúp bằng cách điều tra mối đe dọa đối với Sundom. Như được giới thiệu trong đoạn trailer của Horizon Call of the Mountain mới nhất trên kênh YouTube Guerrilla, nhiệm vụ này liên quan đến việc leo lên một ngọn núi nguy hiểm bằng cách sử dụng hai chiếc cuốc chim của Ryas và chống lại bọn thú máy tấn công bằng cung tên từ góc nhìn thứ nhất.

Tháng trước, Sony đã tiết lộ rằng bản làm lại trên PS5 của Horizon: Zero Dawn đang được phát triển, mặc dù điều này đã gây ra phản ứng trái chiều từ những người hâm mộ, những người tự hỏi liệu một thứ như vậy có thực sự cần thiết khi đối mặt với khả năng tương thích ngược của PS5 hay không. cho một cái gì đó mới thay thế. Trong khi đó, gần đây đã có thông tin rò rỉ rằng Sony và nhà phát hành Guild Wars NCSoft có thể hợp tác để sản xuất MMO Horizon như phần tiếp theo của Horizon Forbidden West năm nay.

Thế giới của Horizon đủ lớn để kể nhiều câu chuyện khác nhau và Call of the Mountain có vẻ sẽ khiến người chơi đắm chìm hoàn toàn vào thế giới đổ nát của dòng game ở một cách hoàn toàn mới. Call of the Mountain có vẻ giống như một tựa game VR thực sự đầy tham vọng, dựa trên các cảnh quay được chiếu cho đến nay và mức giá mới niêm yết của trò chơi cũng giống như hầu hết các sản phẩm AAA năm 2022 – bao gồm cả Horizon Forbidden West. Call of the Mountain sẽ có cách điều khiển sáng tạo cho các chuyển động của Ryas.

Chỉ có thời gian mới trả lời được liệu Horizon Call of the Mountain có thực hiện được những lời hứa của Guerilla Games và Firesprite hay không, nhưng người hâm mộ sẽ không phải chờ đợi lâu hơn nữa để trải nghiệm sản phẩm VR mới này. Horizon Call of the Mountain sẽ có trên PlayStation VR 2 vào ngày 22 tháng 2 năm 2023.