Nhà vô địch thế giới Topson và câu chuyện từ game thủ lông bông trở thành triệu phú đôla chỉ sau một cái email

Có lẽ vào lúc này, Topson cũng khó tin nổi vào hành trình mình vừa trải qua

Chỉ sau 2 tháng, từ một game thủ DOTA 2 vô danh, Topias "Topson" Taavitsainen đã trở thành nhà vô địch thế giới với số tiền hơn 2,2 triệu USD trong tài khoản (~ 50 tỷ VNĐ). Như một câu truyện cổ tích có thật, Topson có lẽ sẽ phải thầm cảm ơn chính mình vì một quyết định đã làm thay đổi cuộc đời.

Nhà vô địch thế giới Topson và câu chuyện từ game thủ lông bông trở thành triệu phú đôla chỉ sau một cái email - Ảnh 1.

Quay trở lại thời điểm tháng 5/2018, khi thị trường chuyển nhượng mùa hè của làng DOTA 2 thế giới chính thức mở cửa. Với tầm quan trọng của The International 2018, đây có lẽ là kỳ chuyển nhượng then chốt, nơi mà các đội game sẽ phải cố hết sức để củng cố đội hình và tìm ra những mảnh ghép thích hợp nhất. Ngày 28/5/2018, hai thành viên chủ chốt của OG lúc đó là Tal "Fly" Aizik và Gustav "s4" Magnusson đã chính thức dứt áo ra đi để đến với một bến đỗ mới lớn hơn: Evil Geniuses.

Ở thời điểm đó, OG thực sự như một mớ hỗn độn mà ngay cả đến những cổ động viên trung thành nhất cũng không dám nghĩ đến một thành tích khả quan tại TI8. Gánh nặng lúc đó đổ dồn lên vai đội trưởng Johan "Notail" Sundsteinhuấn luyện viên Sébastien "7ckngMad" Debs. Họ buộc phải tìm ra những phương án khả dĩ nhất để cứu vãn một mùa giải thất bại đang hiển hiện trước mắt.

Nhà vô địch thế giới Topson và câu chuyện từ game thủ lông bông trở thành triệu phú đôla chỉ sau một cái email - Ảnh 2.

Gồng gánh OG qua những giai đoạn khó khăn nhất, giờ đây phần thưởng cho Notail (trái) và 7ckngMad (phải) là chức vô địch thế giới cùng hàng triệu USD trong tài khoản.

Ngay lập tức, cái tên đầu tiên được tiến cử. Đó là Anathan "Ana" Phạm, thần đồng người Úc gốc Việt, một cựu thành viên của OG. Sau mùa giải 2016-2017 khá thành công, Ana đã tạm nghỉ để hoàn thành việc học của mình tại quê nhà. Trước lời kêu gọi của Notail, Ana đã quyết định trở lại và sát cánh cùng những người đồng đội cũ.

Lúc này, OG vẫn còn khuyết một vị trí cực kỳ quan trọng, đó là một người có thể đảm nhiệm trọng trách "Solo Mid". Nhiều cái tên đã được đưa ra, nhưng rồi tất cả đều từ chối. Trong lúc bi bách nhất, Notail nhận được một email đến từ cái tên cực kỳ vô danh Topias "Topson" Taavitsainen. Điều duy nhất mà Notail biết về game thủ này có lẽ là vì anh ta từng đứng một vị trí trên bảng xếp hạng World Leaderboard Châu Âu và từng khoác áo đội tuyển Phần Lan tại WESG 2017. Với từng đấy thông tin, có lẽ giờ đây ngay cả đến Notail cũng sẽ tự đặt cho mình câu hỏi: Vì sao lại có thể đặt niềm tin vào Topson ở thời điểm đó.

Nhà vô địch thế giới Topson và câu chuyện từ game thủ lông bông trở thành triệu phú đôla chỉ sau một cái email - Ảnh 3.

Ngày 3/6/2018, ngay trước khi thị trường chuyển nhượng mùa hè đóng cửa, OG công bố một đội hình mới với: Ana, Topson, 7ckngMad, JerAx và Notail. Với một đội hình chắp vá "hết sức có thể", Topson cùng những người đồng đội mới đã lần lượt vượt qua nhiều thử thách khó khăn để viết lên câu truyện cổ tích thần kỳ.

- Ngày 15/6, OG đánh bại Elements Pro Gaming để giành 1 vé tham dự vòng loại TI8.

- Ngày 25/6, Notail cùng các đồng đội tiếp tục đánh bại Wind and Rain để trở thành đại diện của Châu Âu sẽ có mặt tại Canada vào tháng 8.

- Ngày 19/8, OG hoàn thành trận đấu cuối cùng ở vòng bảng TI8. Với vị trí thứ 4 tại bảng A, họ đã có 1 suất trên nhánh thắng để đối đầu với VGJ.Storm.

- Đêm ngày 26/8, sau khi lần lượt vượt qua VGJ, Evil Geniuses và Paris Saint-Germain LGD (2 lần), Topson và đồng đội đã chính thức đăng quang chức vô địch tại giải đấu eSports lớn nhất hành tinh.

Nhà vô địch thế giới Topson và câu chuyện từ game thủ lông bông trở thành triệu phú đôla chỉ sau một cái email - Ảnh 4.

Topias "Topson" Taavitsainen

Như vậy là chỉ sau hơn 2 tháng, từ một game thủ chưa có bất cứ thành tích gì ở đấu trường chuyên nghiệp, Topson đã trở thành nhà vô địch thế giới, một triệu phú đôla. Khó tin, quả thật là khó tin. Tuy nhiên cuộc sống là vậy, vẫn còn rất nhiều điều kỳ diệu luôn hiện hữu xung quanh chúng ta. Hãy cứ luôn cố gắng và ước mơ. Biết đâu một ngày nào đấy, số phận sẽ mỉm cười với bạn.

    Bình Luận